Toyota vận động chính phủ Nhật Bản hỗ trợ xe hybrid

Rate this post

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Chủ tịch của Toyota đang vận động chính phủ Nhật Bản để làm rõ rằng hãng xe này vẫn ủng hộ xe hybrid và xe điện, có nguy cơ đối mặt với việc mất hỗ trợ từ ngành công nghiệp ô tô, một nhà phân tích cho biết. nhà lập pháp cấp cao cho biết tại một cuộc họp của đảng cầm quyền, theo Reuters.

Quá trình vận động hành lang do Akio Toyoda, chủ tịch Toyota và chủ tịch hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) đưa ra, trong bối cảnh nhà sản xuất ô tô phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều từ các nhà đầu tư. nhà bảo vệ môi trường cáo buộc công ty chậm chuyển đổi sang xe điện, buộc nhiều quốc gia phải làm chậm quá trình này.

Ông Akio Toyoda, Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Toyota. (Hình ảnh: Tom Brenner / Getty Images)

Akira Amari, cựu bộ trưởng công nghiệp và thành viên kỳ cựu của Đảng Dân chủ Tự do (LDP), cho biết ông đã nói chuyện với Toyoda một ngày trước đó, theo ghi chú và bản ghi âm cuộc họp mà Reuters thu được. mười.

Tài liệu đề cập đến một loại “xe điện không chính thức” và một ý kiến ​​cho rằng hybrid tương tự như xe chạy bằng pin không khí thải, mặc dù các nhà môi trường cho rằng hai loại xe này có sự khác biệt rất lớn.

“Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Toyoda ngày hôm qua và ông ấy nói rằng JAMA không thể hỗ trợ một chính phủ từ chối sử dụng xe hybrid,” ông Amari nói trong cuộc họp chính sách của các nhà lập pháp LDP.

Amari nói, sử dụng nhiên liệu tổng hợp, chẳng hạn như hydro, sẽ làm cho ô tô hybrid “sạch 100%”, và tài liệu chính sách phải làm rõ điều đó.

“Nếu chúng tôi không làm rõ điều đó, JAMA sẽ phản đối bằng tất cả khả năng của họ,” Amari nói, theo ghi chú và đoạn ghi âm.

“Nếu chúng ta không thêm hybrid vào danh mục xe điện, tình hình sẽ không tốt”, ông nói và thêm rằng khái niệm xe điện nên được chuyển thành “xe điện không chính thức.”

Xác nhận với Reuters, ông Amari cho biết ông đã sử dụng cụm từ “không chính thức” để nói rõ rằng xe điện bao gồm hybrid, không chỉ là xe chạy bằng pin. Ông cũng xác nhận các cuộc thảo luận với ông Toyoda.

“Điều mà ông Toyoda muốn truyền tải là những chiếc xe hybrid chạy bằng nhiên liệu tổng hợp rất tốt cho môi trường, vì chúng cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu. Anh ấy cực kỳ không hài lòng nếu xe hybrid bị cấm. Đó là những gì anh ấy nói với tôi. Anh ấy đã hỏi LDP về điều này và tôi khẳng định đảng sẽ không cấm xe hybrid. “

Ông Amari nói rằng bằng cách phát triển nhiên liệu tổng hợp, các nhà sản xuất ô tô có thể sản xuất động cơ xăng không phát thải. Những nhiên liệu này cũng có thể được sử dụng trong máy bay, loại nhiên liệu không thể chạy bằng pin điện, ông nói.

Trong một tuyên bố với Reuters, JAMA cho biết ngành công nghiệp ô tô đang làm việc chăm chỉ để hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Vì mục tiêu đó, nhóm tin rằng điều quan trọng là phải mở rộng các lựa chọn và không giới hạn các kỹ thuật cụ thể, vốn cần thiết để đáp ứng. một loạt các tình huống và nhu cầu của khách hàng ở mỗi quốc gia và khu vực. (CÂY RÌU)

Leave a Comment