Chứng khoán thế giới kết thúc ảm đạm, Nhật Bản dẫn đầu mức tăng ở châu Á

Rate this post

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 348,58 điểm, tương đương 1,1%, xuống 32.899,70. Chỉ số S&P 500 giảm 1,6% xuống 4.108,54 điểm. Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm gần 2,5% xuống 12.012,73 điểm.

Cả ba chỉ số đều đóng cửa khá tiêu cực trong tuần ngắn vừa qua. Chỉ số S&P 500 giảm 1,2% trong tuần này, trong khi Dow và Nasdaq đều mất gần 1%.

Chứng khoán thế giới kết thúc ảm đạm, Nhật Bản dẫn đầu mức tăng tại châu Á - Ảnh 1.

Chỉ số Nasdaq Composite đã giảm đáng kể vào ngày hôm qua.

Các nhà đầu tư lo ngại tỷ giá cao hơn có thể làm nền kinh tế chậm lại quá nhiều và dẫn đến suy thoái. Lợi suất cao hơn cũng làm giảm giá trị thu nhập trong tương lai, điều này có thể khiến thị trường chứng khoán ảm đạm hơn, đặc biệt là ở các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng có tên tuổi.

Cổ phiếu công nghệ giảm vào thứ Sáu trong bối cảnh tỷ giá tăng. Micron Technology giảm 7,2% và Nvidia mất khoảng 4,5%. Các tên tuổi công nghệ lớn nhất như Google, Alphabet và Meta Platforms lần lượt giảm khoảng 2,6% và 4,1%.

Chứng khoán thế giới kết thúc ảm đạm, Nhật Bản dẫn đầu mức tăng tại châu Á - Ảnh 2.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 1,1% so với phiên trước.

Apple đã giảm khoảng 3,9% sau một lưu ý nghiên cứu thận trọng từ Morgan Stanley. Công ty cho biết tốc độ tăng trưởng của App Store chậm lại có thể gây tổn hại cho công ty trong thời gian tới.

Cổ phiếu Tesla giảm 9,2% sau khi Reuters đưa tin, trích dẫn một email nội bộ, rằng CEO Elon Musk muốn cắt giảm 10% công việc của mình tại hãng sản xuất xe hơi. Theo báo cáo của Reuters, Musk cũng cho biết trong một email rằng ông có cảm giác “cực kỳ tồi tệ” về nền kinh tế.

Sự sụt giảm của tuần này diễn ra mặc dù có một phiên giao dịch ngày thứ Năm khá tốt và một tuần thắng lợi trước đó.

Thị trường châu á

Cổ phiếu ở châu Á – Thái Bình Dương tăng vào thứ Sáu khi một số thị trường lớn trong khu vực đóng cửa nghỉ lễ và các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng Năm được công bố.

Chứng khoán Nhật Bản dẫn đầu mức tăng trong số các thị trường lớn trong khu vực, với chỉ số Nikkei 225 tăng 1,27% trong ngày lên 27.761,57 điểm khi cổ phiếu của Fast Retailing tăng 5,86%. Chỉ số Topix tăng 0,35% lên 1.933,14 điểm.

Chứng khoán thế giới kết thúc ảm đạm, Nhật Bản dẫn đầu mức tăng tại châu Á - Ảnh 3.

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương có bước tiến khởi sắc trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Kospi của Hàn Quốc tăng 0,44% đóng cửa ở mức 2.670,65 điểm, trong khi S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,88% để kết thúc ngày giao dịch ở 7.238,80 điểm.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,51%.

“Việc cho rằng tâm lý giảm giá trên thị trường có thể đạt đỉnh là quá sớm, nếu không muốn nói là không chính xác. Chúng tôi đã lập luận, trong các ấn phẩm hàng ngày và đặc biệt của mình, rằng sự lạc quan trong thị trường con gấu là điều đương nhiên, ”Lavanya Venkateswaran, nhà kinh tế học tại Ngân hàng Mizuho, ​​viết trong một ghi chú. hôm qua.

Các thị trường ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan đã đóng cửa vào ngày hôm qua để nghỉ lễ.

Tiền tệ

Chỉ số USD, theo dõi đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ khác, ở mức 101,719 đô la sau một tuần đầy biến động cho đến nay đã chứng kiến ​​nó đi từ dưới 101,6 đô la lên trên 102,4 đô la.

Đồng Yên Nhật giao dịch ở mức 129,92 USD / USD, thấp hơn mức thấp hơn 128 USD so với đồng bạc xanh hồi đầu tuần, Đô la Úc ở mức 0,7252 USD sau khi tăng gần đây từ mức thấp hơn 0,721 USD.

Leave a Comment