Tra cứu, tìm kiếm thông tin liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên trên Zalo

Hưởng thụ
Rate this post

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) hiện là nơi an nghỉ của hơn 1.800 anh hùng liệt sĩ và các phần mộ tập thể của các liệt sĩ. Vào tháng 7 hàng năm, nghĩa trang thường đón hàng vạn lượt thân nhân và đồng bào cả nước đến thắp hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập. Tự do của Tổ quốc.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang (Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang) cho biết, do số lượng mộ liệt sĩ nhiều, bố trí rộng nên khi đi viếng nhiều thân nhân đồng chí không nhớ chính xác được vị trí. . Khó khăn trong việc tìm mộ người thân. Trong khi đó, nhân viên của Ban quản lý nghĩa trang tương đối ít và nhiều trường hợp sẽ không hỗ trợ kịp thời.

“Đặc biệt vào các ngày lễ lớn, nghĩa trang thường đón một lượng lớn người dân, thân nhân liệt sĩ, cựu chiến binh hoặc các đơn vị trên cả nước đến viếng đồng loạt. Do đó, công tác chuẩn bị, hướng dẫn, phục vụ,… sẽ không thể đáp ứng kịp thời, nhất là đối với các đoàn khách lớn ”, vị này nói. Ông Đỗ Thái Hòa – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang.

Xuất phát từ thực tế này, nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đăng ký và đưa trang Zalo vào sử dụng. Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên ”cung cấp thông tin về các liệt sĩ giúp thân nhân, đồng đội, cựu chiến binh thuận tiện hơn trong việc viếng thăm.

Trang Zalo “Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên” hỗ trợ tìm kiếm, cung cấp nhanh chóng thông tin về liệt sĩ, đăng ký lịch thăm viếng

Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, trên App Zalo, đồng đội và người thân tìm kiếm “Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên” để chọn quan tâm (hoặc quét QR ở trên). Tại giao diện chính, thân nhân nhập một số thông tin liên quan của liệt sĩ như: Họ và tên / quê quán / đơn vị / năm sinh / năm nhập ngũ / ​​năm hy sinh… Sau đó, thân nhân sẽ nhận được thông tin. thông tin chi tiết về mộ liệt sĩ cũng như sơ đồ bố trí để các bạn có thể dễ dàng tự tìm vị trí.

“Thông qua tính năng trả lời tự động (chatbot), trang Zalo cho phép thân nhân tra cứu thông tin, vị trí mộ liệt sĩ ngay trên điện thoại thông minh thay vì phải tra cứu trên website như trước đây. Người thân cung cấp càng nhiều thông tin về liệt sĩ thì kết quả tìm kiếm càng nhanh chóng, chính xác ”. Ông Đỗ Thái Hòa cho biết.

Ngoài ra, trên Zalo “Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên” thân nhân, đồng đội, đơn vị cũng có thể đăng ký trước lịch viếng nghĩa trang, cung cấp thông tin về đoàn đến viếng (tên đoàn, tên trưởng đoàn, số điện thoại liên lạc, số lượng người tham dự. ) và các dịch vụ hỗ trợ (các hoạt động kèm theo như thắp hương, hành lễ …). Số điện thoại của Ban quản lý cũng được tích hợp trên trang “Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên” để thân nhân, cựu chiến binh tiện liên hệ khi cần.

\N

Hà Giang: Tra cứu, tìm kiếm thông tin liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên trên Zalo - ảnh 2

Những ngày tháng 7, hàng vạn người thân, người dân không quản ngại đường xa về Vị Xuyên thăm viếng, tri ân các liệt sĩ.

Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang

Chia sẻ về việc ứng dụng nền tảng Zalo để triển khai hoạt động ý nghĩa này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang nhận xét: Zalo hiện được nhiều người sử dụng và có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Những tính năng, tiện ích trên ứng dụng này sẽ giúp người dùng có thể tra cứu mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại, không cần phụ thuộc vào máy tính.

“Đồng thời, đây cũng sẽ là kênh tương tác thiết thực, thông tin được cung cấp và tiếp nhận nhanh chóng giúp công tác quản lý, phục vụ nghĩa trang được chủ động hơn”. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang thông tin thêm.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang sẽ tiếp tục hoàn thiện trang Zalo “Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên”, phát triển thêm các tính năng mới dựa trên nhu cầu của thân nhân, đồng đội như: Gắn kết thân nhân liệt sĩ để xây dựng nhiều đền ơn đáp nghĩa. các hoạt động; Đưa thông tin, hoạt động của các đoàn thể đến thân nhân… Từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng phục vụ, tri ân, chăm sóc các phần mộ liệt sĩ với tinh thần “Bình yên người ra đi, ấm lòng người ở lại”.

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là công trình có giá trị lịch sử, văn hóa, là biểu tượng sáng ngời cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng và lòng yêu nước của dân tộc. Hiện đây là nơi an nghỉ của 1.864 phần mộ liệt sĩ và 1 khu mộ tập thể. Là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về một thời chiến đấu hào hùng nhưng cũng đầy bi tráng của quân đội ta để bảo vệ vững chắc biên cương phía Bắc của Tổ quốc.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published.