Trái cây ‘ngửi cũng không ăn’ được chị em bảo nhau ‘ring’ cả cây trái xanh về cắm chơi

Hưởng thụ
Rate this post

23/07/2022 14:43 GMT + 7

Có giá từ 100.000 – 700.000 đồng / cành, tùy hình dáng và số lượng quả, những cành đào trĩu quả xanh mới xuất hiện trên thị trường Hà Nội trông rất lạ mắt khiến nhiều chị em “khá” rủ nhau đi chơi thử.

Thị trường xuất hiện những cành quả xanh với nhiều mẫu mã khác nhau

Bên cạnh những cành cây táo đang được bày bán trên thị trường để phục vụ những người thích chơi cành quả lạ, độc thì những cành cây cảnh quả nhỏ, tròn, nhỏ ẩn mình trong những tán lá xanh cũng đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Người quan tâm.

Bán cành trái sáp các loại giá, chia sẻ với PV InfonetChị Trần Hương ở Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, mấy ngày đầu mùa chị mới bán cành sáp, dù chưa nhiều khách biết đến nhưng chị cũng đã bán được vài chục cành.

Trái cây 'ngửi cũng không ăn' được chị em bảo nhau 'ring' cả cây trái xanh về cắm chơi
Tùy theo độ dài ngắn của cành, độ sai quả mà mỗi cành có giá bán khác nhau.

Các nhánh sáp có độ dài ngắn khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng. Cành được chị Hương đặt hàng cắt từ vườn trồng ở Ninh Bình, Nam Định.

Để đảm bảo khi vận chuyển ra Hà Nội, chị sẽ chọn cắt những cành quả còn xanh, không chọn những cành có quả chín để tránh bị rụng, dập nát quả.

Có nhiều mức giá khác nhau cho cành trái cây. Với những cành to, dài 1,5-2m, giá dao động từ 400.000 – 700.000 đồng, tùy theo dáng cành và mức độ sai quả. Với những cành dài chưa đến 1m, có khoảng chục quả được bán với giá 100.000 đồng.

Trái cây 'ngửi cũng không ăn' được chị em bảo nhau 'ring' cả cây trái xanh về cắm chơi
Những cành thị xanh được người bán ở Nam Định, Ninh Bình cắt từ vườn

“Loại trái cành có giá từ 250.000 – 350.000, dài trên 1m được nhiều khách đặt mua”, chị Hương cho biết.

Theo chị Hương, hầu hết các cành quả còn xanh, nhưng cũng có nhiều cành quả già, người chơi có thể cho vào lọ đựng quả rồi chín dần. Cành trái có thể cắm và có thể chơi trên 10 ngày.

Chị Thu Duyên ở Thanh Trì, Hà Nội cho biết, những cành đào quả còn xanh nên chưa có mùi thơm, mỗi lần hái được khoảng 20 cành chị sẽ bảo nhà vườn cắt chuyển xe khách ra Hà Nội. trong ngày, đảm bảo cành vẫn tươi.

Trái cây 'ngửi cũng không ăn' được chị em bảo nhau 'ring' cả cây trái xanh về cắm chơi
Với những cành to, dài 1,5-2m, giá dao động từ 400.000 – 700.000 đồng, tùy theo dáng cành và mức độ sai quả.

“Tùy theo số lượng quả, độ dài khác nhau mà giá bán cũng khác nhau, nhưng đa số khách muốn cành dài hơn 1m để bình đẹp, giá cũng dao động 200.000 – 350.000, tùy cành. Do mới đầu vụ, cành đào trĩu quả còn khá mới nên nhiều chị em chưa biết đến; Chắc trong tháng 7 âm lịch, nhiều người sẽ mua bát hương về trang trí trong nhà cho đẹp mắt ”, chị Duyên nói.

Theo chị Duyên, để cành quả tươi lâu, khi cắm, bạn nên dùng dao tách phần cành cắm xuống nước để nước ngấm đều và nhanh vào. những cành trái cây.

Trái cây 'ngửi cũng không ăn' được chị em bảo nhau 'ring' cả cây trái xanh về cắm chơi
Không gian trong nhà được tô điểm bởi một bình cành trái cây xanh lạ mắt …

Chị Thu Phương ở Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, cứ đến mùa sấu chín là chị lại mua về thắp hương tại nhà hoặc bày ở phòng khách vừa chơi vừa thưởng thức hương thơm. Năm nay, khi thấy xuất hiện những cành đào trĩu quả xanh mướt trên thị trường, chị cũng tò mò và chỉ đặt mua một cành với giá 350.000 đồng.

“Tôi thích trồng các loại cành quả và dùng để cắm táo, hồng, cà phê…. nhưng tôi chưa trồng cây ăn quả bao giờ nên muốn trồng thử. Tôi vừa đặt mua một cành đào dài hơn 1m nhưng người bán cho biết đang lấy đơn, vài ngày nữa sẽ trả ”, chị Phương cho biết.

Laureate

Những cành hoa quả cắm đi chơi, hái về ăn đẹp mê ly, chị em thích đua nhau đặt mua

Những cành hoa quả cắm đi chơi, hái về ăn đẹp mê ly, chị em thích đua nhau đặt mua

Khác với cắm hoa trong nhà, cắm một lọ cành quả đủ màu từ xanh đến chín rồi hái bất cứ quả nào mình thích để thưởng thức… một cảm giác rất lạ! Những cành mai có giá 100.000 – 170.000 đồng / bộ đang thúc giục bạn đặt mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published.