Trải nghiệm ẩm thực “phố phường Hà Nội” trong không gian làng quê

Hưởng thụ
Rate this post

Tối 20/12, du khách có cơ hội trải nghiệm hành trình xuyên văn hóa ẩm thực, ca trù và múa rối nước độc đáo trong không gian ngoài trời của Làng Ngon, được công chiếu lần đầu tại sân khấu Tinh Hoa Bắc Bộ, Sài Gòn. Sơn, Quốc Oai, Hà Nội.

“Hà Nội thu nhỏ” giữa chốn thôn quê.

Cảnh quan địa chỉ nơi đây hiện lên rõ nét với hình ảnh bao bọc bởi lũy tre, những nếp nhà quanh co, những bộ bàn ghế mộc mạc tạo cảm giác gần gũi cho mỗi chuyến trở về. Từng góc nhỏ, từng vật dụng đến từng trang trí đều toát lên vẻ mộc mạc, giản dị mà tinh tế với những chất liệu dân gian, làng nghề xứ Đoài như múa rối nước, đèn ông sao. lồng lung linh.

Thực khách không còn nghe thấy tiếng còi xe của chốn nội đô tấp nập, thay vào đó là tiếng đồng quê vắng vẻ, tiếng dế, tiếng ếch nhái kêu râm ran.

Trải nghiệm ẩm thực

Với mong muốn mang đến trải nghiệm ẩm thực đích thực, Làng Ngon kể câu chuyện về sự giao thoa độc đáo của văn hóa Việt Nam. Đó là chuyến du ngoạn giữa những đặc sản của vùng đất Bắc Bộ qua bốn gian hàng: Quầy chợ, Quầy quê, Quầy Gành và Quầy nướng. Sự phong phú về món ăn, hương vị đậm đà, nóng hổi mang đến hình ảnh cho thực khách như đang dạo chơi khắp phố phường Hà Nội.

Trải nghiệm ẩm thực

Từng góc nhỏ, từng vật dụng đến từng trang trí đều toát lên vẻ mộc mạc cuốn hút.

Trải nghiệm ẩm thực càng thi vị hơn khi thực khách được thưởng thức các nghệ nhân đờn ca tài tử hay còn gọi là hát ả đào – di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận ngay tại sân khấu. .

Trong tiết trời se lạnh của Hà Nội, tiếng hát như cất lên từ miền đất xa xưa của các nghệ sĩ Ca trù như một thước phim quay chậm đưa thực khách trở về ký ức tuổi thơ trong không khí đầm ấm của gia đình quây quần bên nhau. và nhớ làng.

Kết thúc hành trình khám phá sự giao thoa văn hóa nơi đây, thực khách sẽ được tìm hiểu về Bảo tàng múa rối nước và thưởng thức các trích đoạn múa rối nổi tiếng trên sân khấu mặt nước Tinh Hoa Bắc Bộ.

Trên mặt hồ rộng, một ngôi nhà thủy tạ được xây dựng tỉ mỉ mô phỏng Thủy đình chùa Thầy với tỷ lệ 1: 1, cùng lũy ​​tre làng quen thuộc và ngọn núi Thầy mờ ảo phía xa. một chương trình múa rối nước ấn tượng chưa từng có tại Việt Nam.

Trải nghiệm ẩm thực

Trên mặt hồ rộng, một thủy đình được xây dựng mô phỏng giống Thủy đình ở chùa Thầy.

Những trích đoạn ngắn của nghệ thuật múa rối nước được các nghệ sĩ truyền tải một cách sáng tạo và hài hước về những giá trị tinh thần mộc mạc, giản dị nhưng tinh tế trong nghệ thuật trình diễn dân gian và làng nghề xứ Đoài. .

Sân khấu mặt nước rộng 4.300m2 này cũng là sân khấu của chương trình truyền hình thực tế văn hóa đáng xem nhất Việt Nam mang tên “Tinh Hoa Bắc Bộ”.

Với sự tham gia của hơn 250 diễn viên, trong đó hơn 150 nghệ sĩ biểu diễn là nông dân địa phương, Tình Hoa Bắc Bộ được CNN bình chọn là “show diễn không thể bỏ qua ở Hà Nội”.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published.