Trang trí phòng tắm nên chọn màu sơn nhà hợp phong thủy nhất là màu gì?

Phong Thủy
Rate this post

Phòng tắm không chỉ là nơi thư giãn, xua tan lo lắng, mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt mỏi mà còn là nơi khơi gợi những ý tưởng, nguồn cảm hứng mà bạn không ngờ tới.

Thiết kế phòng tắm đẹp và tiện nghi là một trong những vấn đề cần được gia chủ quan tâm đầu tiên bởi bên cạnh không gian phòng ngủ thì phòng tắm là nơi được sử dụng nhiều thứ hai trong ngôi nhà và luôn cần được thiết kế. tiện nghi, hiện đại và thoáng mát nhất có thể.

Tuy nhiên, ngoài thiết kế nội thất thì việc chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy cũng là điều mà ai cũng mong muốn. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn khi trang trí phòng tắm nên sơn màu gì là hợp phong thủy nhất.

Màu sắc phòng tắm phù hợp với những gam màu nhẹ nhàng

Phòng tắm nói chung là một không gian tương đối nhỏ, không gian nhỏ dễ có cảm giác trầm và bí nên màu sắc phòng tắm thích hợp là sử dụng những gam màu sáng, nhẹ nhàng để không gian trông thoáng và rộng hơn.

Vì vậy, cả về mặt phong thủy và kinh nghiệm sử dụng, màu sắc của gạch lát nền và phong cách tổng thể của phòng tắm nên là những màu nhẹ nhàng.

Màu sắc phòng tắm phù hợp là trắng hoặc xanh nước biển

Khi trang trí phòng tắm nên chọn màu sơn nào là hợp phong thủy nhất? -2

Không gian phòng tắm thường không rộng lắm nên sử dụng màu trắng có thể mở rộng tầm nhìn, giúp phòng tắm không quá ngột ngạt. Và màu trắng có thể mang lại cho người nhìn cảm giác sạch sẽ và sáng sủa.

Ngoài màu trắng, bạn cũng có thể chọn màu xanh nước biển, tạo cho người nhìn cảm giác sang trọng và tinh tế. Tông màu này tươi sáng và dịu nhẹ, có thể mang lại cảm giác thú vị, bắt mắt khi được pha với nước. Trong phong thủy, màu xanh lam thuộc hành thủy và không xung khắc với phòng tắm nên hợp với màu của phòng tắm.

Màu phong thủy của phòng tắm Tây Bắc

Trong phong thủy, hướng Tây Bắc tượng trưng cho sấm sét của bầu trời, tượng trưng cho sự chủ động, liên quan đến thuộc tính thủy của phòng tắm. Ở những gia đình có phòng tắm hướng Tây Bắc thì nên sử dụng các màu như xanh lam, sự nghiệp của gia chủ vượng, tài lộc hanh thông.

Màu sắc phong thủy của phòng tắm hướng Nam

Khi trang trí phòng tắm nên chọn màu sơn nào là hợp phong thủy nhất? -3

Hướng Nam tượng trưng cho lửa và trong phong thủy nó tượng trưng cho sự nhiệt tình và sức mạnh. Nếu gia đình có phòng tắm đặt ở hướng Nam, dương khí, sự nghiệp của gia chủ phát đạt, con cái học hành thăng tiến.

Hơn nữa, màu sắc phong thủy của phòng tắm ở vị trí này không hợp với những gam màu mạnh hoặc những gam màu có sự tương phản mạnh. Màu sắc nhẹ nhàng như đỏ và xanh lá cây tạo ra một bầu không khí tự nhiên và yên tĩnh, bổ sung cho các thuộc tính của lửa.

Màu phong thủy của phòng tắm hướng Bắc.

Trong phong thủy, hướng Bắc tượng trưng cho nước, nếu nó trùng với thuộc tính của phòng tắm, nó có thể nhân đôi tính âm và lạnh. Gia đình có phòng tắm đặt ở hướng Bắc thì công việc và sự nghiệp của gia chủ chậm phát triển, dễ hao tốn tiền của, người già và trẻ nhỏ ở nhà dễ bị ốm đau.

Màu sắc phong thủy phòng tắm nên sử dụng những tông màu nóng như trắng ngà, hồng phấn để hóa giải điềm xấu phong thủy này. Màu trắng ổn định các thuộc tính của nước, trong khi màu hồng tạo thêm bầu không khí tươi sáng và ấm áp và đảo ngược tài lộc.

Màu sắc hợp phong thủy cho phòng tắm hướng Đông Bắc.

Khi trang trí phòng tắm nên chọn màu sơn nào hợp phong thủy nhất? -4

Trong phong thủy, hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự thay đổi, nếu đặt phòng tắm ở hướng Đông Bắc thì sự nghiệp của gia chủ thăng trầm, tình cảm vợ chồng dễ gặp trục trặc. Vì vậy, màu sắc trong phong thủy phòng tắm nên sử dụng màu trắng làm chủ đạo, sau đó phối với một ít màu xanh lam trên nền trắng này để ổn định tính hay thay đổi, giúp gia đình hòa thuận.

Màu sắc phong thủy của phòng tắm hướng Đông

Trong phong thủy, hướng Đông tượng trưng cho mộc, tượng trưng cho năng lượng. Vì vậy, những gia đình có phòng tắm ở hướng Đông càng chiếm vị trí tốt, sự nghiệp của gia chủ phát triển thuận lợi, mưa thuận gió hòa, gia đạo thuận hòa, con cái phát đạt, không gặp tai họa, bệnh tật.

Màu sắc phong thủy của phòng tắm phương Đông nên dựa trên những gam màu tươi tắn như xanh lá cây, đỏ hoặc xanh nước biển nhạt.

Màu sắc hợp phong thủy phòng tắm hướng đông nam

Khi trang trí phòng tắm nên chọn màu sơn nào là hợp phong thủy nhất? -5

Trong phong thủy, hướng Đông Nam tượng trưng cho gió, tượng trưng cho dòng chảy. Khí ô uế trong phòng tắm quay về hướng Đông Nam dễ tràn ra ngoài, tượng trưng cho gia đình dễ hao tài tốn của, sự nghiệp không ổn định, vợ chồng cãi vã, con cái ốm đau. Vì vậy, màu sắc phong thủy phòng tắm nên là màu trắng để ổn định tài lộc và màu cam để kích hoạt vượng khí.

Màu phong thủy của phòng tắm hướng Tây Nam

Tây Nam đại diện cho đá trong phong thủy, tượng trưng cho hòa bình, ổn định và là vị trí đắc địa hơn. Những gia đình có phòng tắm đặt ở Tây Nam thu nhập ổn định, không gặp tai họa lớn, sự nghiệp có chút thăng tiến.

Vì vậy, màu sắc phong thủy của phòng tắm hướng Tây Nam nên giới thiệu màu vàng trung tính để mở rộng sự giàu có ổn định và duy trì bầu không khí yên bình. Đồng thời có thể thêm màu xanh lá cây hoặc đặt một vài chậu cây, sẽ giúp sự nghiệp của gia chủ phát triển, tiền bạc rủng rỉnh.

Màu sắc phong thủy cho phòng tắm hướng Tây

Hướng Tây tượng trưng cho vàng trong phong thủy và nó tượng trưng cho sự ổn định và sức khỏe. Nếu phòng tắm ở vị trí này lộn xộn, tông màu phức tạp sẽ dẫn đến thất thoát tiền bạc, sự nghiệp không tốt.

Vì vậy, màu sắc phong thủy phòng tắm hướng Tây không nên quá ấm, nên dùng màu vàng, hồng, màu tương sinh tốt, đồng thời để đồ dùng sinh hoạt gọn gàng, có thể mở rộng tài lộc.

– Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo Công lý & Xã hội


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/khi-trang-tri-phong-tam-nen-chon-mau-son-gi-hop-phong-thuy-nhat-110536.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.