Trang trí văn phòng theo phong thủy

Phong Thủy
Rate this post

Theo quan niệm phong thủy, mọi việc đều cần có “điểm tựa” để mang lại nhiều may mắn và giúp gia chủ luôn tránh được những điều xui xẻo không đáng có.

Phía sau người ngồi là tường hoặc đặt kệ sách, tủ tài liệu để đảm bảo sự riêng tư và vững chãi. Nghĩa là dễ gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong lúc khó khăn, nguy biến thành lành, trong rủi có may, sự nghiệp thăng tiến dễ dàng.

Ngoài ra, bàn làm việc không nên đặt giữa phòng vì khi đó bốn phía đều thiếu “điểm tựa”, sẽ rơi vào thế bị cô lập, không được nâng đỡ về mặt tinh thần. Có thể khó lấy được lòng tin của đồng nghiệp, không được đồng nghiệp quý mến hoặc dễ phân tán, mắc sai lầm trong công việc.

Hướng của bàn làm việc nên sao cho có thể nhìn thấy cửa ra vào, giúp bạn dễ dàng kiểm soát tình huống và cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, cũng không nên đặt bàn làm việc trước cửa.

Vì khi đó, chúng ta sẽ vô tình tiếp xúc với mọi âm thanh ồn ào bên ngoài và những hình ảnh hỗn loạn đang diễn ra xung quanh. Những điều đó trong phong thủy được coi là “sát khí” có thể gây mất tập trung, mệt mỏi và giảm hiệu quả công việc.

Trước bàn làm việc chỉ cần khoảng từ 4-5m2 trở lên tùy theo diện tích căn phòng, không nhất thiết phải “trước mặt thoáng sau”. Vì nếu thông gió quá nhiều sẽ phạm vào “thông gió”.

Cẩn trọng với việc thăng quan tiến chức bằng cách sắp xếp chỗ ngồi sao cho trước mặt không có bí bách, tránh khó khăn mà xoay bàn làm việc theo đường chéo trong phòng …

Hơn nữa, không nên thiết kế nơi làm việc ở nơi quá kín đáo, là góc khuất, giao thông nội bộ không thuận tiện; Vô hình trung phạm tội “núp bóng sinh khí”.

Cần chú ý giữ phòng làm việc sạch sẽ, thoáng mát, vì không sắp xếp đồ đạc sẽ ảnh hưởng đến tác phong làm việc, dễ gây mất tập trung. Điều này không cần phụ thuộc vào phong thủy, vì thực tế ngăn nắp sẽ mang lại nhiều cảm hứng cho công việc.

Ngoài ra, một số quan niệm về phong thủy nơi làm việc cũng cần được quan tâm vì thiếu khách quan. Chẳng hạn, nhiều người cho rằng khi bàn làm việc tiếp giáp với cửa chính hoặc trước cửa có hành lang, khoảng trống thì phải đặt bình phong hoặc tủ thấp để chặn sát khí.

Nhưng trên thực tế, phía trước bàn làm việc là lối đi thông thoáng, cần có không gian thoáng đãng, nếu đặt bức bình phong hoặc tủ nhỏ có thể bị phá đường, đồng thời vi phạm nguyên tắc “tiện bề, mỹ nhân”. của phong thủy. .

Nếu cửa chính đối diện trực tiếp với bàn làm việc mà khoảng cách từ mép bàn đến mép cửa quá 3m cũng không phải kiêng kỵ, thậm chí khá lý tưởng cho vị trí ngồi trong phòng làm việc.

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy mang lại tài lộc, thăng tiến cho gia chủ. (Ảnh: gocphongthuy)

Tương tự, việc kiêng kỵ kê chỗ ngồi quá gần cửa ra vào cũng cần được xem xét một cách khoa học. Trên thực tế, khoảng trống 1,5m kết hợp với khoảng không của cửa đã tạo thành một lối đi hữu hiệu cho vị trí đặt bàn làm việc khi diện tích không cho phép.

Bằng phương pháp này, chúng ta có thể thấy rõ những sai lầm về quan niệm như: Không được ngồi dưới xà ngang, chỗ ngồi gần giao lộ với hành lang trong phòng, chỗ cất tiền phải kín đáo, …

Phong thủy giúp con người bảo quản tài sản quý giá nhất là sức khỏe, làm đẹp môi trường sống và khả năng làm việc hiệu quả. Nhưng để thực sự đạt được thành công vẫn cần phải có sự cố gắng, phụ thuộc vào năng lực chuyên môn, uy tín, đạo đức, phẩm chất cá nhân của mỗi người.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.