Trang trọng phất cờ chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN

Hưởng thụ
Rate this post

Sáng 8/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967 – 8/8/2022) và 27 năm kể từ khi Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức này (28/7/1995-28/8/2022).

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì lễ chào cờ. Tham dự có Đại sứ các nước ASEAN, các nước đối tác ASEAN và lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì lễ chào cờ. Tham dự có Đại sứ các nước ASEAN, các nước đối tác ASEAN; lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Việt Nam.

Lễ thượng cờ hàng năm nhân ngày thành lập ASEAN đã trở thành thông lệ đáng tự hào của tất cả các nước thành viên ASEAN nhằm tôn vinh các giá trị chung và cam kết thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị. hợp tác dưới mái nhà chung là Cộng đồng ASEAN vì Hòa bình và Thịnh vượng.

Đúng 7 giờ 30 phút, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chủ trì buổi lễ trước sự chứng kiến ​​của các vị khách Việt Nam và quốc tế. Quốc kỳ ASEAN được các thành viên đội danh dự kéo lên trước sự chứng kiến ​​của các khách mời.

le-thuong-co-asean.jpg
Lực lượng giải giáp thực hiện nghi thức chào cờ ASEAN

Quốc kỳ ASEAN mang bốn màu xanh, đỏ, trắng và vàng, thể hiện màu chủ đạo của quốc kỳ các nước thành viên ASEAN. Màu xanh lam tượng trưng cho hòa bình và ổn định. Màu đỏ thể hiện sự năng động và dũng cảm. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết. Màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng. Hình tròn màu đỏ viền trắng thể hiện sự thống nhất của cộng đồng ASEAN.

Hình ảnh bó lúa tượng trưng cho ước mơ của các thành viên sáng lập một ASEAN bao gồm tất cả các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, gắn kết với nhau trong tình hữu nghị và đoàn kết.

Quốc kỳ ASEAN là biểu tượng cho sự thống nhất của các quốc gia thành viên trong các nguyên tắc và nỗ lực của ASEAN; là công cụ để nâng cao nhận thức và sự đoàn kết của Cộng đồng ASEAN.

le-thuong-co-asean.1jpg.jpg
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại lễ chào cờ

Phát biểu tại lễ chào cờ, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhắc lại, việc thành lập ASEAN cách đây 55 năm đã tạo tiền đề để các nước hiện thực hóa khát vọng về một khu vực hòa bình, ổn định lâu dài và phát triển bền vững. và che phủ.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng, đến nay, các nước thành viên ASEAN có thể tự hào về những gì đã đạt được trong việc hiện thực hóa mục tiêu cao cả đó, đáp ứng nguyện vọng của gần 700 triệu người dân khu vực Đông Nam Á. .

Kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN năm nay là dịp quan trọng để nhìn lại chặng đường đã qua và tri ân những thành tựu mà các thế hệ lãnh đạo ASEAN đã đạt được trong 55 năm qua.

Theo Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, thế giới hiện đang có những biến đổi sâu sắc do tác động của đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như những chuyển dịch về địa chính trị. Nhanh.

Để thành công trong nỗ lực hiện thực hóa các mục tiêu và tầm nhìn của ASEAN, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng, Cộng đồng ASEAN cần tăng cường nỗ lực củng cố nền tảng ASEAN và thúc đẩy phục hồi nhanh và bền vững sau đại dịch. bền vững, toàn diện; xây dựng tầm nhìn sau năm 2025 cho giai đoạn phát triển Cộng đồng tiếp theo.

“Trong thời khắc ngọn cờ ASEAN tung bay, tôi tin tưởng rằng ASEAN trong những năm tới sẽ“ cất cánh ”lên một tầm cao mới, phục vụ tốt hơn lợi ích của các quốc gia, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trong thế giới ”, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.