Tranh hổ phong thủy đẹp, thu hút may mắn cho gia chủ

Rate this post

Hổ là linh vật tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy và bảo vệ bình an được nhiều gia đình bố trí trong nhà để thu hút nhiều cát khí cho gia đình, cân bằng phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu những bức tranh phong thủy Hổ mang chúa đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tranh Hổ Phong Thủy là gì?

Linh vật hổ từ lâu đã xuất hiện trong văn hóa Việt Nam với đặc trưng là loài vật mạnh mẽ, kiên cường, oai phong, được coi là chúa tể của muôn loài. Con hổ không chỉ mạnh mẽ mà còn rất liều lĩnh, hung hãn, có thể đối đầu với kẻ thù nên người Việt Nam còn có tục thờ hổ, cầu bình an, may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Trong phong thủy, Hổ là linh vật đứng thứ 3 trong 12 con giáp, đại diện cho sức mạnh uy nghiêm, xua đuổi ma quỷ, canh giữ nhà cửa, bảo vệ gia chủ khỏi những tai họa, tiểu nhân hãm hại, ngăn chặn điều ác. khí vào nhà. Theo quan niệm của người Việt, treo linh vật hổ trong nhà sẽ giúp gia chủ tăng vận may, gặp nhiều may mắn thuận lợi, đặc biệt là trong công việc làm ăn.

tranh-ho-xuong-nui

Tranh hổ mạ vàng được làm thủ công (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Tranh phong thủy hổ là dòng tranh mang ý nghĩa cát lành với hình ảnh linh vật hổ. Tùy theo mục đích của người trang trí mà các họa tiết có thể được thay đổi như hình ảnh hổ xuống núi tượng trưng cho sức mạnh chinh phạt, hổ lên núi tượng trưng cho hình tượng hòa bình, hổ và đại bàng, hổ và rồng hoặc các bức tranh thờ phụng. Ngũ Hổ Hàng Trống.

Trước đây, tranh hổ phong thủy chủ yếu được thờ trong các kiến ​​trúc như đình, chùa, miếu mạo, nhưng những năm gần đây, các gia đình Việt thường treo tranh hổ để cầu bình an, mang lại may mắn, bình an. cho gia đình. Bên cạnh đó, hổ còn là linh vật đại diện cho sức khỏe nên treo tranh hổ giúp các thành viên sung mãn hơn, tránh được bệnh tật. Những người có địa vị xã hội hoặc có quyền thế, treo tranh hổ sẽ giúp công việc, sự nghiệp suôn sẻ hơn.

Top 10 bức tranh hổ phong thủy đẹp, thu hút may mắn và tài lộc cho gia đình

Hiện nay trên thị trường, tranh phong thủy Hổ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Các tư thế của linh vật hổ cũng khá đa dạng, người mua có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với mục đích của mình. Dưới đây là những bức tranh hổ phong thủy đẹp, hút may mắn cho gia chủ được nhiều người yêu thích hiện nay.

Tranh Ngũ hổ Hàng Trống

Tranh ngũ hổ Hàng Trống là dòng tranh thờ nổi tiếng, do các nghệ nhân Hàng Trống chế tác. Bức tranh thể hiện hình ảnh 5 con hổ với bố cục cân đối trên nền giấy với 5 màu sắc khác nhau tượng trưng cho ngũ hành, trời đất, âm dương và các mùa trong năm. Mỗi con một dáng vẻ riêng: mình đứng, mình ngồi, mình cưỡi mây lướt gió … Điểm chung là các linh vật Hổ đều được các nghệ nhân thể hiện toát lên vẻ uy quyền của chúa sơn lâm bằng đôi mắt, râu, và tư thế. oai phong, dũng mãnh.

hình ảnh

Tranh dân gian Ngũ hổ Hàng Trống gắn liền với văn hóa thờ cúng của người Việt.

Tranh Ngũ hổ Hàng Trống thường được treo ở các đình, miếu. Tranh có giá trị nghệ thuật cao, giá trị văn hóa và còn có giá trị phong thủy. Tranh Ngũ Hổ mang ý nghĩa âm dương hòa hợp, mang đến sự che chở, bình an cho mọi nhà.

Bức tranh hổ xuống núi

Tranh hổ xuống núi cũng là một trong những bức tranh phong thủy hổ được nhiều người yêu thích. Hình ảnh hổ xuống núi tượng trưng cho việc chinh phục thiên nhiên, tìm kiếm thức ăn, đánh thức bản lĩnh của chúa sơn lâm. Vì vậy, bức tranh Hổ xuống núi thường được các gia chủ treo trong nhà để cầu may mắn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, đây cũng được coi là một trong những loại tranh tà khí nên trước khi treo, gia chủ nên tìm hiểu kỹ.

bức tranh

Hình ảnh hổ xuống núi tượng trưng cho việc chinh phục thiên nhiên, tìm kiếm thức ăn, đánh thức bản lĩnh của chúa sơn lâm

Bức tranh hổ xuống núi mang ý nghĩa thành công trong sự nghiệp, đồng thời hình ảnh hổ còn gắn với sự bảo vệ bình an và sức khỏe cho gia đình. Vì vậy, treo bức tranh này phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn.

Tranh hổ trên núi

Ngược lại với bức tranh hổ xuống núi, bức tranh hổ lên núi thể hiện một tinh thần nhẹ nhàng, tỉnh táo và ôn hòa hơn. Hình ảnh con hổ lên núi được ví như “đi xuyên núi” mang đến sự tự do, tự tại trong cuộc sống. Tất nhiên, hình ảnh con Hổ luôn gắn liền với sức mạnh nên bức tranh này cũng thể hiện khí phách dũng cảm, dũng mãnh của vị vua sơn lâm.

bức tranh

Hình ảnh Hổ lên núi cũng giống như một con người có đam mê và khát vọng luôn muốn chinh phục những đỉnh cao vinh quang

Ý nghĩa phong thủy của tranh hổ trên núi thể hiện sự tự do, khoáng đạt trong tâm hồn của gia chủ. Nhờ đó, tranh có thể giúp gia chủ hút cát khí, tài lộc cho sự nghiệp hanh thông, gia đạo yên ấm.

Tranh hổ đôi, tranh hổ gia đình

Ngoài những bức tranh hổ đơn thì đôi hổ hay tranh gia hổ cũng khá phổ biến trong đời sống của các gia đình Việt. Theo văn hóa Việt Nam, hổ còn là linh vật tượng trưng cho sức khỏe và sự viên mãn trong cuộc sống gia đình. Treo bức tranh ngũ hổ hay đôi hổ trong nhà còn có tác dụng thúc đẩy phong thủy, giúp gia đình gặp nhiều may mắn, bình an, hạnh phúc.

Tranh hổ đấu

Đánh hổ là một trong những hoạt cảnh thể hiện sức mạnh oai hùng của loài linh vật này. Vì vậy, hổ chiến thường được sử dụng bởi những người muốn phát huy hơn nữa nội lực của bản thân và đối mặt với thử thách. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những bức tranh phong thủy bị coi là tà khí. Vì vậy, khi mua để treo tường, gia chủ nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, hợp tuổi và treo ở nơi hợp lý.

Các loại tranh thể hiện hình tượng hổ đấu (phổ biến nhất là rồng chọi hổ) được vẽ với tư thế và biểu cảm của chúa sơn lâm quyền năng, mang lại cảm giác thích thú khi xem.

Vẽ rồng ngồi hổ

Tranh Rồng Hổ là bức tranh phong thủy được nhiều người am hiểu về phong thủy lựa chọn. Vì bức tranh thể hiện vị trí đắc địa nên có tác dụng bảo mật tối ưu. Cuốn Rồng được coi là nơi dòng nước chảy quanh quẩn trước sau, giúp bảo vệ chủ nhân cũng như mang lại tài lộc dồi dào.

bức tranh của thế giới bên ngoài

Trong khi đó, tư thế ngồi của hổ là thế đất cao, bằng phẳng, rộng rãi. Vì vậy, treo một bức tranh rồng, hổ ngồi trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, bình an và hanh thông.

Bức tranh hổ và đại bàng

Hổ và đại bàng là hai hình tượng dũng mãnh của đất trời. Sự hội tụ của hai con giáp trong một bức tranh phong thủy mang đến hình ảnh của quyền lực, sức mạnh và sự phấn đấu. Thông thường, bức tranh sẽ cho thấy đại bàng nhìn xuống, hổ nhìn lên, nhưng không ai xâm phạm lãnh thổ của ai. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là bức tranh mang lại sinh khí tốt, tài lộc dồi dào. Chủ nhân của bức tranh này thường gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc.

bức tranh đẹp

Tuy nhiên, khi treo tranh hổ, đại bàng nên treo sao cho đầu đại bàng hướng ra ngoài, tuyệt đối không để chim quay vào trong để tránh xui xẻo.

Tranh hổ mạ vàng

Là dòng tranh phong thủy cao cấp, tranh Hổ mạ vàng được làm tỉ mỉ từ những sợi bạc nhỏ, sau đó được mạ vàng thật bên ngoài. Hình tượng chúa sơn lâm dũng mãnh, uy nghiêm được thể hiện dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Việt Nam. Lấy cảm hứng từ hình ảnh một con hổ đang ngoảnh lại, bức tranh mạ vàng vừa thể hiện sự mạnh mẽ, uy nghiêm nhưng cũng không quá dữ tợn, đáng sợ. Chính vì vậy đây là bức tranh hổ phong thủy rất được ưa chuộng hiện nay.

Trống rỗng

Bức tranh Hổ lên núi do Quà Vàng thực hiện được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

Để tạo ra một bức tranh hổ phong thủy mạ vàng, chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia văn hóa, chuyên gia phong thủy để tạo ra một linh vật hổ vừa sinh động, gần gũi, vừa có tác dụng phong thủy tốt lành. và chúc may mắn.“, Anh Quang Tú – đại diện thương hiệu Golden Gift Việt Nam chia sẻ thêm.

Tranh con hổ 3D

Tranh 3D Hổ là một trong những dòng tranh được nhiều gia đình trẻ Việt Nam sử dụng. Hình ảnh con hổ được tái hiện sống động trên những bức tranh dán tường 3D hay những bức ảnh ghép khổ lớn giúp không gian trở nên sống động hơn. Tranh 3D Hổ cũng có nhiều mẫu mã, hình dáng, màu sắc tạo nên sự sinh động và độc đáo.

Cách treo tranh hổ phù hợp với phong thủy?

Để tranh hổ phát huy giá trị phong thủy, gia chủ nên treo tranh gần cửa ra vào trong phòng khách, phòng làm việc, không nên treo tranh hổ trong nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ… sẽ mang lại những điều xui xẻo.

Để tranh phong thủy hổ có tác dụng trấn nhà, tăng cường cát khí, nên treo ở hướng đầu hổ quay ra ngoài, nếu treo vào trong giống như hổ rình mồi, không tốt cho gia đình và sức khỏe của gia đình. các thành viên.

Làm thế nào để chiến đấu

Ngoài tranh hổ, nhiều người trang trí tượng Hổ phong thủy mạ vàng trên bàn làm việc (ảnh Golden Gift Việt Nam)

Khi treo chỉ nên treo vừa tầm, không nên quá cao hoặc quá thấp sẽ tạo ra những nguồn năng lượng xấu cho gia đình.

Trên đây là những mẫu tranh phong thủy hổ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Bạn có thể căn cứ vào mục đích sử dụng của mình để mua cho phù hợp nhé!

Laureate

Leave a Comment