Tranh mã đáo thành công phù hợp với tuổi nào hay mệnh gì?

Rate this post

Tranh mã đáo thành công là bức tranh phong thủy mang ý nghĩa thu hút vượng khí tài lộc cho gia chủ, giúp sự nghiệp thăng tiến, phát triển. Vậy tranh mã đáo thành công hợp với người tuổi nào nhất?

Đôi nét về tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là bức tranh phong thủy thường xuất hiện trong gia đình của những người làm ăn buôn bán. Ngày nay, bức tranh mã đáo thành công đã trở thành vật trang trí quen thuộc cho không gian thêm sang trọng, độc đáo, đồng thời có tác dụng phong thủy tốt. Tranh mã đáo thành công được coi là một trong những bức tranh phong thủy tiêu biểu mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bức tranh mã đáo thành công khắc họa hình ảnh 8 chú ngựa mạnh mẽ tiến về phía trước, ngụ ý cầu may mắn, tài lộc. Bức tranh còn mang ý nghĩa cầu mong sự nghiệp thăng tiến, phát tài phát lộc nhanh chóng như những chú ngựa dũng mãnh.

con dao ma thuật

Tranh mã đáo thành công được khắc họa sinh động, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. ảnh: Internet

Ý nghĩa của bức tranh ngựa mã đáo thành công gắn liền với truyền thuyết xa xưa khi những con ngựa thuần chủng thường được thả vào rừng để dụ nhiều ngựa hoang về. Khi “độc mã” (ngựa về) có nghĩa là thành công, mang lại niềm vui cho người nuôi ngựa. Ngựa trở về còn biểu thị cho sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc viên mãn, đạt được ước mơ trong sự nghiệp. Có 8 con ngựa trong bức tranh vì 8 được coi là một con số tốt trong quá khứ. Tám trong chữ Hán được đọc là “dơi” gần âm với từ “phát” có nghĩa là phát tài, phát lộc.

Vì vậy, tranh mã đáo thành công thường được làm quà tặng cho khách hàng, đối tác hay doanh nhân với ý nghĩa cầu mong sự thuận lợi, may mắn và thăng tiến. Người mua tranh trang trí nhà cửa cũng chọn loại tranh này để giúp cho phong thủy của ngôi nhà thêm vượng khí. Chất liệu và hình ảnh cũng được thể hiện đa dạng như tranh gắn đá, tranh sơn dầu, tranh gỗ, tranh mạ vàng sang trọng …

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

Thuộc dòng tranh phong thủy, tranh mã đáo thành công sẽ phù hợp với một tuổi nhất định. Theo các chuyên gia, tranh mã đáo thành công thể hiện hình tượng Ngựa (một trong 12 linh vật) nên người treo tranh mã đáo thành công cần thuộc bộ Tam hợp, Lục hợp với tuổi Ngọ. .

con dao ma thuật-thanh-đường cong11

Tranh mã đáo thành công phù hợp với tuổi Dần và Tuất. Ảnh: Internet

Theo tam hợp, tuổi Ngọ hợp với tuổi Dần và tuổi Chó. Theo tử vi, tuổi Ngọ hợp với tuổi Mùi. Do đó, các tuổi Dần, Tuất, Mùi (bao gồm các năm sinh như: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006; 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022, 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015) rất thích hợp treo tranh mã đáo thành công để thu hút may mắn và tài lộc. Bởi lẽ, những người tuổi này thường sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ tranh mã đáo thành công, đổi vận may thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngoài ra, các tuổi Thìn, Tị, Thân, Hợi không thuộc tam hợp hay tứ hành vẫn có thể treo tranh mã đáo thành công. Những tuổi trong tứ hành gồm các tuổi Tý, Mão, Dậu thì không nên treo bức tranh này.

Tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì?

Các chuyên gia phong thủy xếp thành công những bức tranh độc đáo thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa gặp Hỏa nên quy luật Thổ và Hỏa tương hợp để treo tranh mã đáo thành công.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể treo tranh mã đáo thành công nhưng cần thêm vật phẩm bổ trợ vì theo nguyên lý ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, treo tranh mã đáo thành công có thể khiến gia chủ mệnh Mộc bị tổn hại. thiếu hụt hoặc khuyết. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp các yếu tố phụ họa thì bức tranh còn có tác dụng hút tài lộc, may mắn cho người mệnh này.

Còn lại những người thuộc mệnh Kim, Thủy không nên treo tranh mã đáo thành công vì Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, treo tranh không tốt.

Những lưu ý khi treo tranh mã đáo thành công

Để tranh phát huy giá trị phong thủy tốt nhất, gia chủ nên treo tranh mã đáo thành công ở những nơi có nguồn sinh khí dồi dào như phòng làm việc, phòng khách.

tranh-bat-ma

Tranh mã đáo thành công mạ vàng thường được treo ở những không gian sang trọng. Ảnh: Golden Gift Việt Nam

“Tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa, treo trong phòng ngủ hoặc phòng ăn sẽ không hợp, khiến gia chủ gặp khó khăn trong gia đình, khi treo cũng nên treo ở hướng Nam (hành Hỏa) sẽ phù hợp hơn. Tránh treo ở hướng Bắc (yếu tố Thủy) sẽ khiến bức tranh không phát huy được tác dụng, cũng nên treo bức tranh ở hướng đầu ngựa vào nhà, ngụ ý tài lộc tụ lại trong gia chủ “, ông Quang Tú nói – đại diện nhãn hàng quà tặng. Gold Premium Golden Gift đã chia sẻ.

Ngoài ra, khi treo tranh mã đáo thành công hay các loại tranh phong thủy khác thì việc phù hợp với không gian, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và nguồn năng lượng hài hòa cũng rất quan trọng. Tranh hiện nay được làm với nhiều mẫu mã, kích thước, chất liệu để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Nếu bạn thích sự sang trọng thì có thể chọn những bức tranh mã đáo thành công mạ vàng, nếu là không gian rộng thì có thể chọn tranh gắn đá khổ lớn, nếu là không gian nghệ thuật thì có thể chọn tranh sơn dầu với bút pháp nghệ thuật….

Vũ Vân

Leave a Comment