Trẻ em vô tình trở nên trầm cảm vì cha mẹ thường làm điều này hàng ngày

Hưởng thụ
Rate this post

PHỤ HUYNH “ĐÓNG MẮT VÀO ĐIỆN THOẠI TỰ ĐỘNG LÀM CON BỊ LỖI”

Ngày nay, điện thoại đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó thậm chí còn khiến bạn bỏ qua những người gần gũi nhất với trái tim mình, đưa chúng ta vào những khoảng không riêng biệt.

Một đứa trẻ cầm điện thoại lướt web, nghe nhạc, chơi game … kiểu gì cũng khiến người lớn không hài lòng. Trẻ em sử dụng điện thoại di động thường xuyên và liên tục có thể ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe nói chung. Trẻ em sử dụng điện thoại quá nhiều cũng tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Nhưng bố mẹ có biết, Cha mẹ sử dụng điện thoại di động quá nhiều cũng khiến con cái chán nản?

Một đứa trẻ dù mới chập chững biết đi hay đang trong quá trình dậy thì đều không thể hạnh phúc nếu bố mẹ cứ mải mê với chiếc điện thoại trên tay. Có nhiều bé quấy khóc, bố mẹ hãy chơi cùng con nhưng chiếc điện thoại – nơi có những công việc quan trọng cần trao đổi, có những thứ giải trí hấp dẫn… đôi khi khiến bố mẹ quên mất mình đang ở bên con. , cần dành thời gian cho con cái. Một em bé bất hạnh dễ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống hiện đại. Trầm cảm là một trong số đó.

    Trẻ em vô tình trở nên trầm cảm vì cha mẹ thường làm điều này hàng ngày - Ảnh 2.

Thay vì những đêm ôm ấp con trước khi ngủ, bạn chỉ ôm điện thoại. Khi con bạn hỏi, bạn khiêm tốn trả lời một vài câu hỏi để kết thúc câu chuyện. Anh ấy đòi hỏi quá nhiều, quấn quít như cái đuôi khiến bạn khó chịu và cáu gắt.

Những đứa trẻ đó thực sự cần sự quan tâm của cha mẹ chúng. Phản ứng của cha mẹ chúng khiến chúng tổn thương. Có những đứa trẻ đang khóc. Có những đứa trẻ phẫn uất, uất ức trong im lặng. Hết lần này đến lần khác, họ sẽ dần thay đổi và rơi vào trạng thái trầm cảm.

Đây không phải là một tuyên bố suy đoán! Indiatimes đưa tin, một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc, đăng trên Tạp chí Tuổi trẻ, khẳng định rằng cha mẹ phớt lờ con cái và mải mê sử dụng điện thoại thông minh có thể khiến trẻ có nguy cơ bị trầm cảm.

Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu 530 trẻ em từ 10-18 tuổi để xem chúng có phải là nạn nhân của việc thường xuyên bị bố mẹ gọi điện thoại, bị bố mẹ phớt lờ …

    Trẻ em vô tình trở nên trầm cảm vì cha mẹ thường làm điều này hàng ngày - Ảnh 3.

Các em được phát 2 bảng câu hỏi. Trong bảng câu hỏi 1, trẻ em phải đánh giá mức độ sử dụng điện thoại của cha mẹ khi họ ở trong khoảng từ thang điểm 1 (không bao giờ) đến 5 (mọi lúc). Trong Bảng câu hỏi 2, các nhà nghiên cứu đã hỏi những đứa trẻ 20 câu hỏi để xếp hạng mức độ trầm cảm của chúng từ không đến mức độ bệnh nặng.

Sau khi đánh giá dữ liệu, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một mối tương quan đáng chú ý. Theo kết quả, cha mẹ càng dành nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh khi ở gần con cái, thì con cái của họ càng dễ bị trầm cảm. Trẻ em cảm thấy bị từ chối, không được yêu thương và không cảm thấy ấm áp khi cha mẹ nhìn chằm chằm vào màn hình.

TRẺ BỊ SÂU RĂNG thường có những triệu chứng cụ thể như thế nào?

Theo Webmd, trẻ bị trầm cảm thường có các triệu chứng sau:

– Mất tập trung vào việc học, nghiện điện thoại, tivi… mà không hay biết những người xung quanh.

– Mất ngủ, khó ngủ trằn trọc, mệt mỏi, thời gian ngủ mỗi ngày chỉ từ 4 – 5 tiếng.

    Trẻ em vô tình trở nên trầm cảm vì cha mẹ thường làm điều này hàng ngày - Ảnh 4.

Trẻ thường kêu mệt mỏi, có biểu hiện biếng ăn, cáu gắt, bi quan, trầm cảm, mặc cảm khi không được như bạn bè, không đạt được kỳ vọng của gia đình.

– Lo lắng quá mức kèm theo các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, căng cơ… hoặc trẻ luôn trong tâm trạng bất an, khô miệng, khó nuốt, sợ đi học.

– Thường xuyên mệt mỏi không rõ lý do.

TÔI NÊN LÀM GÌ thay vì ôm điện thoại bên cạnh con tôi?

Các chuyên gia khuyến cáo các bậc cha mẹ dù đang ăn cơm hay dành thời gian cho gia đình cũng tuyệt đối không được động vào bất kỳ thiết bị điện tử nào. Hãy để những lúc ngồi ăn cơm, gia đình quây quần bên nhau là những lúc không điện thoại, không tivi… Hãy để khu vực này trở thành khu vực gắn kết cả gia đình lại với nhau. Để con bạn cảm thấy được yêu thương, trước tiên hãy đặt điện thoại xuống.

Những lúc tụ tập đông người như thế này, đừng quên tâm sự, trò chuyện, hỏi han con cái. Các bậc cha mẹ cũng đừng quên thể hiện tình cảm và sự yêu thương dành cho con cái bằng những cái ôm ấm áp và sự quan tâm đến những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của con cái …

Leave a Reply

Your email address will not be published.