Treo tranh trong phòng ngủ mà không biết điều này mang họa vào thân

Rate this post

Phòng ngủ là chốn riêng tư, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn… để tái tạo năng lượng sống sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, mọi vật trang trí trong phòng ngủ đều phải có tác dụng xoa dịu căng thẳng, tạo những phút giây thư thái và giấc ngủ an lành. Muốn vậy, cần tạo sinh khí và làm cho luồng khí này lưu thông hài hòa, đặc biệt, tránh sát khí và các luồng khí xung khắc trong phòng ngủ.

Vậy khi trang trí phòng ngủ nên treo những gì và nên tránh những gì?

Những điều cần tránh trang trí trong phòng ngủ

Một số người khi đi du lịch, công tác miền núi thường có thú vui sưu tầm các sản phẩm, đồ dùng của đồng bào dân tộc thiểu số để trang trí nhà cửa, trong đó có phòng ngủ. Đôi khi là một con thú nhồi bông; có khi là đầu của con vật với cặp sừng ấn tượng, gợi sự hoang dã như hươu, nai, trâu; đôi khi là một bộ cung nỏ, đá lửa, thậm chí là một thanh kiếm giả cổ… Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Tại sao?

Cung, kiếm và súng là vũ khí được sử dụng trong chiến đấu hoặc săn bắn. Bất kể trong hoàn cảnh nào, mục đích của nó là sát thương, vì vậy đây là những vật phẩm có tính sát thương rất mạnh. Khi treo trong phòng ngủ, luồng sát khí này sẽ lấn át sinh khí, có hại cho sức khỏe người trong phòng. Đặc biệt, nó tạo ra trạng thái căng thẳng khiến người trong phòng dễ bực bội, nóng nảy, cáu gắt, thậm chí muốn gây ra cãi vã, mâu thuẫn. Ít ra cũng khiến người trong phòng trằn trọc, lo lắng, ăn không ngon ngủ không yên, ảnh hưởng đến sức khỏe, cuối cùng là ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình.

Không những không nên treo binh khí, đầu thú… mà các nhà phong thủy cũng khuyên mọi người không nên treo những bức tranh vẽ cảnh chiến trận vì đây còn là cảnh đổ máu, chém giết, chết chóc. Cũng không nên treo những bức tranh gợi cảnh cô đơn như tranh chỉ có một người hoặc tranh phong cảnh, chỉ 1 cây, 1 chim, 1 cá hoặc một con vật (hươu, nai)… trong phòng ngủ. Thậm chí, không nên treo tranh, trang trí phòng ngủ có màu sắc quá chói chang hoặc quá ảm đạm, lạnh lẽo (màu sơn tường, màu chăn, đệm…). Phòng ngủ cũng không treo tranh ảnh động vật hoang dã, tranh ảnh thiên tai bão lụt,… Tóm lại, trong phòng ngủ không treo tranh ảnh, đồ vật có nội dung, màu sắc tiêu cực.

Theo phong thủy, tất cả các điểm tham quan và màu sắc trên đều làm tăng sát khí, hoặc khiến dương khí quá vượng, không có lợi cho việc nghỉ ngơi, ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và sức khỏe.

Vậy trong phòng ngủ nên treo tranh ảnh hay đồ vật gì để có lợi?

Trong phòng ngủ nên treo tranh gì?

Nhìn chung, trong phòng ngủ dù của trẻ nhỏ hay người lớn, vợ chồng hay người già đều cần tạo được sự thoải mái, dễ chịu. Vì vậy, trong phòng ngủ, người ta thường chọn màu hồng cho trẻ em hoặc vợ chồng trẻ, màu vàng nhạt hoặc màu ấm cho người lớn tuổi, các độ tuổi khác có thể chọn màu xanh lam, xanh lục, trắng, kem. Hoặc phối giữa các màu trên, mục đích tạo sự nhẹ nhàng, dịu mắt và thần kinh tạo giấc ngủ ngon.

Cách chọn tranh treo phòng ngủ

Về tranh ảnh, thông thường người ta chọn treo những bức tranh phong cảnh thanh bình, tĩnh lặng như cây đa bên bến thuyền, bình minh hay hoàng hôn,… Hoặc treo những bức tranh có cảnh sum họp, đầm ấm, sum vầy. của một gia đình khá giả. Nhiều người, nhất là những người độc thân hay những cặp vợ chồng trẻ chưa có con thường chọn treo những bức tranh phong cảnh hoặc những bức tranh miêu tả cảnh sinh nở như cảnh mẹ con, hoa nở ngày xuân, chim muông bay lượn, ong bướm…

Cần lưu ý rằng nếu như phần trên chúng tôi đã đưa ra lời khuyên không nên treo những bức tranh gợi sự cô đơn thì ở phần này khi chọn tranh phòng ngủ cần chọn cảnh có vợ chồng. Không chỉ ít nhất phải có từ hai người trở lên mà ngay cả cây cỏ, hoa lá, muông thú cũng phải có đôi, như đôi ngựa đuổi nhau trên đồng cỏ, đôi cá uốn lượn theo dòng nước chảy, đôi chim. bay trên bầu trời. Chúa.

Những bức tranh có nội dung như trên có tác dụng tăng cường sinh lực, có lợi cho giấc ngủ và sức khỏe nói chung. Mặt khác, với màu sắc và phong cảnh này sẽ hướng con người xây dựng tổ ấm gia đình, hạnh phúc lứa đôi, đồng thời tạo không khí dễ đưa con người vào giấc ngủ và có một giấc ngủ sâu, có lợi. vì sức khỏe và đời sống tinh thần.

Leave a Comment