trị giá nhân văn ‘Thưa mẹ con cái đi’ làm được

Rate this post

Tôn trọng trị giá truyền thống, đề cao tình cảm gia đình, tình yêu đồng giới… là những điều làm nên trị giá mang lại cỗ phim truyện truyện của đạo diễn Lê Minh.

Thưa mẹ con cái đi xoay quanh những sóng gió mà hai chàng trẻ trai Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Võ Điền Gia Huy) phải đối mặt lúc từ Mỹ về Việt Nam để thú nhận chuyện tình yêu với gia đình. Hành trình “come out” của đôi trẻ đối mặt với những vấn đề, rào cản nhất định từ người thân và mối quan hệ xung quanh.

Phim khai thác đề tài đồng tính nhưng được nhận xét nhẹ nhõm, mang tới xúc cảm dễ Chịu đựng mang lại những người xem. Dự án điện hình họa tạo được sự lưu ý nhờ sở hữu ngoạm những thông điệp ý nghĩa, trị giá nhân văn.

Thưa mẹ con đi

Xã hội hiện đại càng ko thể quên phong tương truyền thống

Dù là phim đam mỹ, Thưa mẹ con cái đi ko chỉ khắc họa chuyện tình của hai chàng trai. Biên kịch sẽ lồng ghép yếu tố gia đình và truyền thống của những người Việt. Văn và Ian xa quê hương sẽ lâu nên lúc vừa đặt chân về nhà và sẽ và đang rất được tiếp đãi vị mâm cơm trắng gia đình với món canh chua, cá kho tộ… Đó là giờ phút mà nhiều thế hệ sống công thuộc dưới một mái nhà quây quần thuộc mọi người trong nhà.

Giá trị nhân văn Thưa mẹ con đi làm được

Dù vất vả tới mấy, gia đình Việt rất quý trọng thời khắc thuộc thực đơn cơm trắng công thuộc.

Giá trị nhân văn Thưa mẹ con đi làm được - 2

Tục thờ cúng tổ tiên, tảo phần người thân sẽ khuất cũng tương đối được đưa vào phim.

Bà nội lú lẫn nhưng vẫn yêu thương con cái cháu vô điều kiện

Danh hiệu “người bà quốc dân” được nhiều khán giả nhận xét nên trao mang lại vai diễn của nghệ sĩ Lê Thiện. Trong phim, Lê Thiện vào vai bà nội cao tuổi, lẩn thẩn, nhớ trước quên sau tới mức nhận nhầm Ian là con cái cháu đích tôn. Nhưng người phụ nữ quyền lực của dòng tộc đấy lại rất đỗi sắp gũi vì sở hữu tất tần tật mọi điểm lưu ý của những người bà trong gia đình Nam cỗ.

Căn căn triệu chứng Alzheimer làm mang lại bà nhầm lẫn nhưng tình thương dành mang lại con cái cháu vẫn vẹn nguyên. 

Giá trị nhân văn Thưa mẹ con đi làm được - 4

thay mặt thay mặt mang lại thế hệ người già nhưng lúc nghe Ian tâm sự, bà lại tán đồng với mối tình lệch chuẩn chỉnh: “Dẫn người yêu về ra mắt gia đình ko với gì là sai”.

Giá trị nhân văn Thưa mẹ con đi làm được - 5

Bà cũng là nhân vật đóng vai trò then chốt mang lại việc mở nút thắt của phim.

Một người mẹ tinh tế, đồng ý sự khác biệt của con cái

Hồng Đào vào vai một người mẹ đơn thân, mạnh mẽ lúc đứng ra lo lắng trong ngoài mang lại mọi người. Bà vừa quản chuyện kinh doanh để duy trì thu nhập, vừa giúp em mình trả nợ, siêng con cái cháu như con cái. Ngày mà Văn trở về, bà ko tới sân đựng chấp cánh đón mà ở nhà để sẵn sàng sẵn sàng tươm tất cơm trắng nước, phòng ngủ mang lại con cái. Với phiên bản năng của những người mẹ, ko khó để bà trông thấy điểm thất thường ở con cái mình. Nhưng bà lựa lựa khả năng quan sát thầm lặng, lặng lẽ nuốt nước mắt thay vì gặng hỏi làm mang lại con cái khó xử.

Giá trị nhân văn Thưa mẹ con đi làm được - 6

Nằm cạnh nhau, phát hiện con cái mình với hình xăm, bà ko trách mà chỉ bông đùa: “với phải con cái sợ mẹ sau này lẫn như nội, nên với hình xăm để mẹ dễ trông thấy con cái?”.

Giá trị nhân văn Thưa mẹ con đi làm được - 7

Thường ngày, bà với thể nhẫn nhịn mặc mang lại những người em nói ra nói vào nhưng lúc nguy cấp mang lại lại đứng ra phòng ngự con cái trước “sức ép dư luận”.

Giá trị nhân văn Thưa mẹ con đi làm được - 8

tới cuối phim, dù ko nói ra nhưng việc bà học tài xế là hành động ngầm đồng ý để con cái được hạnh phúc. 

Hành động nhỏ nhưng đầy tình cảm giữa Văn và Ian

khả năng khai thác chuyện tình giữa hai chàng trai ko với nhiều điểm mới nhưng một số tình tiết nhỏ sẽ chứng tỏ được sự dụng công của những người viết kịch phiên bản.

lúc rời sân đựng chấp cánh về nhà, xe đưa họ qua hầm. Trong ranh giới đưa tiếp nhanh chóng giữa bóng tối trong hầm với độ sáng ở ngoài hầm, Văn sẽ kịp xẻn lẻn đưa tay sang phía Ian rồi thu lại. chiếc nắm tay nhanh chóng đấy là sự động viên của Văn dành mang lại Ian trước nỗi sợ người trong gia đình biết chuyện.

Giá trị nhân văn Thưa mẹ con đi làm được - 9

Những ngày ở nhà, đêm cả hai ngủ công thuộc dưới nệm nhưng Văn luôn đặt báo thức trước lúc gà gáy để kịp thay đổi lên giường phòng lúc sáng sớm với người nào vào gọi.

Giá trị nhân văn Thưa mẹ con đi làm được - 10

ko muốn thiết quá nhiều lời thoại, mỗi hành động trêu đùa, dưỡng nhau, mỗi tầm nhìn Văn dành mang lại Ian sẽ thể hiện rõ tình cảm sâu đậm của đối phương.

vàng anh

Leave a Comment