Triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm”

Hưởng thụ
Rate this post


THÁI NGUYÊN Ngày 16/6, tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm – Thái Nguyên 2022”.

Hội chợ có sự tham gia của 200 gian hàng đến từ hơn 20 tỉnh, thành phố trên cả nước; các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng; các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh.

Một gian hàng trưng bày tại Hội chợ.  Ảnh: Đồng Văn Thưởng.

Một gian hàng trưng bày tại Hội chợ. Hình ảnh: Đồng Văn Thượng.

Các sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ là các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu đặc trưng, ​​nông sản chủ lực… thể hiện thế mạnh, truyền thống văn hóa, nét ẩm thực độc đáo của từng địa phương như: các sản phẩm trái cây đặc trưng của Sơn La; Cà phê Đăk Lăk; bơ Gia Lai; hải sản Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Hà Tĩnh; Gốm sứ Ninh Bình; Trầm hương Quảng Ngãi; Yến sào và hải sản Khánh Hòa; Bánh khọt; thạch và các sản phẩm (Phúc bồn tử), nấm hương, mộc nhĩ Cao Bằng; Chè San Tuyết, tinh dầu quế, hoa hồi Yên Bái…

Đặc biệt, hội chợ lần đầu tiên có sự tham gia của các gian hàng đến từ một số tỉnh như Ninh Bình, Trà Vinh … với các sản phẩm nổi tiếng như nước trái cây tươi Đồng Giao, nước mắm, các sản phẩm làm từ dừa sáp …

Điểm nhấn của hội chợ là sự xuất hiện của 4 gian hàng quảng bá thành tựu chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua. Đây cũng là điểm hỗ trợ, hướng dẫn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã… trong việc đưa sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã … giúp tăng cường liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ … mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm giữa các tỉnh Thái Nguyên, khu vực miền núi phía Bắc và cả nước. Đồng thời, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Thái Nguyên.

Ngay sau ngày khai trương, đông đảo người dân Thái Nguyên đã đến tham quan, mua sắm. Hội chợ diễn ra đến hết ngày 20/6/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.