Trời nóng tất cả gà con của một loài đều biến thành con cái

Phong Thủy
Rate this post

Theo The Guardian, điều này khiến các nhà khoa học rất lo lắng rằng dân số rùa biển nguồn tài nguyên quý giá sẽ bị thu hẹp vì không còn con đực, thêm vào đó, nắng nóng do biến đổi khí hậu có khả năng tiếp diễn trong thời gian dài.

Một chú rùa biển non tại Bệnh viện Rùa biển – Ảnh: REUTERS

Cơ quan Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ giải thích: Nếu trứng rùa Ủ dưới 27 độ C sẽ nở ra con đực. Nếu ủ trên 31 độ C, nó sẽ trở thành con cái. Thông thường, sự dao động nhiệt độ tự nhiên giữa hai thái cực sẽ đảm bảo rằng các loài sinh vật đều là đực và cái. Tuy nhiên, tại các bãi biển ở Florida, bốn mùa hè vừa qua là mùa nóng nhất được ghi nhận.

Cát ấm cũng góp phần “trừ tà”. rùa biển đực Theo CNN.

Cơ quan này cảnh báo rằng do Trái đất trải qua biến đổi khí hậu, nhiệt độ tăng cao cũng có thể khiến rùa chết. Điều tương tự cũng có thể xảy ra ở các loài bò sát khác.

Melissa Rosales Rodriguez, người chăm sóc cho biết: “Bạn sẽ thấy số lượng của chúng giảm mạnh vì chúng ta không có sự đa dạng di truyền đó. Chúng ta không có tỷ lệ đực-cái cần thiết để giao phối thành công”. Rùa biển tại Bệnh viện Rùa biển của Sở thú Miami giải thích.

Bệnh viện Rùa Biển cũng đang xử lý hàng loạt trường hợp mắc bệnh fibropapillomatosis, một căn bệnh chết người với biểu hiện là những khối u giống súp lơ khắp cơ thể, bao gồm cả mắt và miệng, thậm chí cả ở các cơ quan nội tạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.