Trồng loại cây mang điềm lành này cũng giống như cất vàng bạc vào nhà, trồng lâu ngày sẽ thành “báu vật”.

Rate this post

Loại cây cảnh tốt lành này là cây ngọc ngân cành vàng. Cây ngọc ngân được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp của thân, lá, hoa, ý nghĩa phong thủy và sức sống mãnh liệt. Cây xanh có nhiều ứng dụng trang trí nên ngày càng được nhiều người yêu thích.

Về ý nghĩa phong thủy, cây cảnh cành lá, cành ngọc, cành vàng tượng trưng cho phú quý, tiền tài; Khi cây nở hoa, điều này tượng trưng cho sự giàu có và dồi dào.

Cây cảnh lá ngọc cành vàng mang ý nghĩa phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

Cây vàng lá ngọc có tác dụng thu hút tài lộc nên cây thường được đặt ở bên cạnh quầy thu ngân, quầy thu ngân… Một số người bố trí cây ở lối ra vào các cửa hàng, cửa hiệu để kích hoạt vượng khí cho gia chủ. . vận may.

Ngoài tác dụng về mặt phong thủy, cây ngọc ngân vàng còn có ý nghĩa về sức khỏe đối với con người, vì vậy bạn có thể đặt một chậu cây ngọc ngân vàng sát cửa sổ hoặc cửa ra vào để vừa đảm bảo ý nghĩa phong thủy của cây, vừa đảm bảo ý nghĩa về sức khỏe cho gia chủ.

Cây lá vàng ngọc còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, trường thọ, sức sống mãnh liệt và sự trẻ mãi không già, bởi lá luôn xanh tốt quanh năm, tràn đầy sức sống dưới điều kiện sống khắc nghiệt.

Trồng loại cây tốt lành này như cất vàng bạc vào nhà, trồng lâu ngày sẽ thành

Cây cảnh lá ngọc cành vàng có lá xanh ngọc rất đẹp

Lá ngọc cành vàng mang ý nghĩa phú quý, bình an, sức sống rất bền bỉ. Nếu bạn chăm sóc tốt loại cây cảnh này, cắt tỉa khéo léo và trồng trong nhiều năm thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, cây hoàn ngọc lâu năm, xanh tốt còn có giá trị kinh tế.

Dưới đây là một số cách chăm sóc và cắt tỉa cây cảnh lá vàng ngọc để cây luôn tươi tốt và sống lâu.

1. Thời gian cắt tỉa cây cảnh

Cách làm cây cảnh lá ngọc am đẹp nhất hoàn toàn phụ thuộc vào sự khéo léo của người trồng hoa.

Cây cảnh bị vàng lá, cành nhánh sẽ bước vào thời kỳ ngủ yên trong mùa đông lạnh giá. Đây là thời điểm thích hợp để bạn cắt tỉa để cành vàng có hình dáng đẹp nhất.

Trồng loại cây tốt lành này như cất vàng bạc vào nhà, trồng lâu ngày sẽ thành

Nên cắt tỉa cây cảnh này vào mùa đông

2. Phương pháp cắt tỉa cây cảnh

Việc cắt tỉa cây cảnh lá vàng ngọc chủ yếu phụ thuộc vào việc cắt ngắn cành. Để cành dài khoảng 20cm, bạn có thể điều chỉnh độ dài phù hợp theo hình dáng mình muốn.

Nhưng đừng quên, dù bạn có cắt tỉa như thế nào đi chăng nữa thì tất cả đều nhằm mục đích làm cho cành của nó phát triển mạnh mẽ hơn, vì vậy bạn không phải lo lắng về những cành già và chết.

Theo kinh nghiệm cắt tỉa cành hoa, bạn không nên cắt tỉa những cành cùng chiều cao, ngoài ra nên duy trì mật độ cành, không nên tỉa quá nhiều ở một nơi nhất định.

Trồng loại cây tốt lành này như cất vàng bạc vào nhà, trồng lâu ngày sẽ thành

Cây cảnh vàng lá, cành vàng trồng lâu năm rất có giá.

3. Duy trì ánh sáng và nhiệt độ cho cây cảnh

Cây cảnh vàng lá cành ưa sống nơi ấm áp nhiều nắng. Nếu cây ngọc ngân lá vàng trồng trong nhà mà không nở hoa thì bạn phải tự hỏi: “Bạn đã cung cấp đủ ánh sáng cho cây cảnh chưa?”.

Vào mùa đông, tốt nhất nên đặt cây cảnh lá vàng dưới ban công, nhiệt độ trong nhà nên để trên 10 ℃. Nếu hệ thống sưởi trong nhà rất nóng, hãy mở cửa sổ vào ban ngày để tránh quá nóng, để cây hoa lài vàng có thể thoải mái bước vào giai đoạn ngủ đông.

Trồng loại cây tốt lành này như cất vàng bạc vào nhà, trồng lâu ngày sẽ thành
4. Chỉ cần lượng nước vừa đủ cho cây cảnh

Cây hoàn ngọc lá vàng là loại cây mọng nước nên lá của nó đã chứa đủ nước cho cây. Vì vậy, loại cây cảnh này không cần nhiều nước.

Bạn phải đợi cho đất khô trước khi tưới mỗi lần. Tuy nhiên, là cây cảnh vàng lá, vàng cành phát triển nhanh hơn và cần lượng nước cao. Vì vậy, khi đất sẽ chuyển sang màu trắng sau 2 hoặc 3 ngày, hãy tưới nước cho chúng thật kỹ.

Trồng loại cây tốt lành này như cất vàng bạc vào nhà, trồng lâu ngày sẽ thành

Trồng cây cảnh lá vàng trong nhà sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Không chỉ vậy, càng giữ lâu, loại cây cảnh này càng đắt giá và có tác dụng “chiêu tài”!

(Theo QQ)

Leave a Comment