Trưng bày hơn 16.000 đầu sách tại Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh 2022

Hưởng thụ
Rate this post

Hội sách do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam và các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách… tổ chức.

Năm nay, Hội sách có hơn 16.000 đầu sách dành cho thiếu nhi với đa dạng thể loại, phong phú về nội dung, đáp ứng nhu cầu đọc của các em thiếu nhi và độc giả. Đặc biệt, 36 chương trình giao lưu tác giả, giới thiệu sách mới nhằm tôn vinh văn hóa đọc và lan tỏa niềm yêu thích đọc sách đến các em nhỏ. Điểm nhấn tại Hội sách là diễn đàn “Hãy lắng nghe chúng tôi” được tổ chức vào ngày 16/7, là cơ hội để các bậc phụ huynh hiểu con mình hơn. Đồng thời, các sở, ban, ngành, đơn vị xuất bản sẽ có những giải pháp đổi mới, phù hợp, đáp ứng nhu cầu của các em thiếu nhi; Từ đó, có nhiều ấn phẩm phù hợp hơn, tạo thói quen đọc sách cho người dân thành phố, đặc biệt là trẻ em.

Ngoài trưng bày triển lãm sách, Ban tổ chức còn mang đến nhiều hoạt động dành cho thiếu nhi về bảo vệ môi trường như “Đổi sách lấy cây”, “Đổi pin lấy sách”, “Trồng cây terranium”.

Bà Hà Nga, đại diện Thái Hà Books, đơn vị tổ chức chương trình “Đổi sách lấy cây” cho biết, năm nay chương trình sẽ đồng hành cùng bạn đọc và trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM (Huflit) . trao tặng sách cho Thư viện thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang). Ban tổ chức mong muốn nhận được sách giáo khoa, truyện tranh, sách truyện, sách văn học thường thức, sách kỹ năng. Cứ 5 cuốn / truyện, độc giả sẽ được tặng một chậu sen đá xinh xắn trong chiếc chậu làm từ bã bia.

Ngoài giao lưu tác giả và giới thiệu sách, tại Hội sách, người xem còn được thưởng thức các vở kịch thiếu nhi được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên “Làm bạn với bầu trời” của nhà văn họ Nguyễn. Nhật Anh và vở “Tình yêu chắp cánh” do Sân khấu kịch Hồng Hạc biểu diễn. Ngoài ra còn có các đêm nhạc “Văn nghệ”, “Giai điệu mùa hạ”; talkshow truyền cảm hứng, các hoạt động giao lưu, chia sẻ kiến ​​thức, phương pháp, kỹ năng cho trẻ em …

Trong khuôn khổ Hội sách Thiếu nhi TP.HCM năm 2022, Ban tổ chức có các hoạt động chăm lo cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em có cha mẹ nuôi. chết do đại dịch COVID-19. Ngoài ra, khi đến với Hội sách, các bé và phụ huynh còn được tham gia các hoạt động tại khu vui chơi, trải nghiệm các hoạt động sáng tạo, nghệ thuật nhằm kích thích phát triển tư duy và tinh thần. đồng đội vì các em nhỏ; các chương trình giao lưu ca nhạc, thi vẽ tranh, thi thuyết trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.