Tuần lễ Festival Huế 2022: Sự kiện quảng bá văn hóa quốc gia và quốc tế

Rate this post

Phát biểu khai mạc Festival Huế 2022, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – cho rằng, 20 năm qua, Festival Huế với giá trị thương hiệu đã thực sự là một lễ hội văn hóa. văn hóa – nghệ thuật tầm cỡ quốc gia và quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến đẹp, an toàn, thân thiện Cố đô Huế – Việt Nam, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tuần lễ Festival Huế 2022 quy tụ các chương trình nghệ thuật đặc sắc của 20 đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế, là sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa nghệ thuật. sức hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới, hòa mình vào không gian cổ kính của một cố đô văn hiến với 7 di sản được UNESCO vinh danh, nhưng vẫn bừng sáng sức sống của một đô thị. thị trường xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022
Đêm khai mạc tuần lễ Festival Huế 2022 mang đến cho khán giả những chương trình nghệ thuật, ánh sáng ấn tượng, đẹp mắt – Ảnh: Báo Tuổi trẻ

“Với phương châm giữ nếp truyền thống nhưng cách thức thể hiện luôn mới; nơi hội tụ tinh hoa đại diện cho bản sắc văn hóa vùng miền, dân tộc gắn với giao lưu và hợp tác văn hóa quốc tế, hướng tới sự tham gia của cộng đồng để người dân và du khách có thể vừa là người thực hiện, vừa là chủ thể sáng tạo, Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế trở thành thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của Việt Nam ”, ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Ngay sau phần phát biểu của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế là chương trình nghệ thuật khai mạc tuần lễ Festival Huế 2022 nghệ thuật với âm thanh, ánh sáng độc đáo, đậm đà văn hóa Huế, mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc. không thể nào quên.

Các tiết mục nghệ thuật đêm khai mạc tái hiện TP. Huế đẹp, như một “bài thơ thành thị”; ca ngợi vùng đất cổ kính, di sản có bề dày truyền thống. Đồng thời, tôn vinh một “Thành phố xanh” phát triển bền vững, thể hiện “Khát vọng Huế” – Thành phố Festival của Châu Á và Việt Nam tỏa sáng rực rỡ đón tương lai.

Nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật được dàn dựng với quy mô lớn, công phu, thể hiện những nét đặc sắc của Huế hội nhập và phát triển; tôn vinh một thành phố xanh, bền vững thể hiện “Huế mộng mơ” trong tương lai. Chương trình khai mạc còn là sự kết hợp với màn trình diễn thời trang áo dài độc đáo, với BST áo dài “Hòa âm Liên phụng” và BST mang chủ đề “thuần khiết”, tôn vinh cá tính và thần thái của người phụ nữ Việt Nam. đàn bà, hãy đĩnh đạc – quý ông của đàn ông. Bên cạnh đó, chương trình còn có hiệu ứng công nghệ ánh sáng tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật, mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khó quên trong đêm khai mạc.

Tuần lễ Festival Huế 2022: Sự kiện quảng bá văn hóa quốc gia và quốc tế
Bản đồ trình chiếu về Huế – Thành phố xanh – Ảnh: VGP

Theo lịch trình, tuần lễ Festival Huế 2022 có các hoạt động chính như lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” diễn ra lúc 16h ngày 26-28 / 6 với sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Chương trình ca nhạc Trịnh Công Sơn vào ngày 27/6 tại sân khấu Ngọ Môn với chủ đề Huế – Sài Gòn – Hà Nội. Chương trình biểu diễn tuồng Huế với tên gọi Ngàn xưa vọng cổ vào ngày 28/6 gồm rước mặt nạ tuồng và trình diễn Tuồng cung đình trải dài từ Thanh Bình Từ Đường đến Nghinh Lương Đình. Chương trình “Hoàng cung giao hòa” ngày 29/6 tại Đại Nội kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại trong không gian Hoàng cung. Đêm Gala chia tay ngày 30/6 tại cồn Dã Viên khép lại tuần lễ Festival Huế 2022 với các tiết mục giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Ngoài ra, hàng đêm, các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế sẽ lần lượt biểu diễn tại sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, Cồn Đá Viên, Công viên 3/2, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và chân cầu. Gỗ Lim. Ngoài ra, còn có các hoạt động đồng hành và hưởng ứng, các chương trình xã hội hóa và nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng như lễ hội “Cố đô ẩm thực Huế bốn phương”, “Chợ quê Festival”, lễ hội. lễ hội ẩm thực đường phố, lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ trên cao”, lễ hội áo dài cộng đồng Huế, đêm nhạc EDM, Media Trip “Thăm Huế”, chương trình nhạc Trịnh dành cho người không chuyên, Hội chợ thương mại quốc tế, đêm Hoàng Thành đường phố, đua thuyền SUP, liên hoan nhạc rock “Về Cố đô”…

Đặt kỳ vọng vào sự tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch

Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế dự kiến ​​sẽ đón khoảng 200.000 lượt khách đến với lễ hội trong tuần này. Đây là một con số ấn tượng đối với Huế trong bối cảnh du lịch cả nước vừa phục hồi nhanh chóng sau đại dịch.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế – cho biết, công suất đặt phòng tại các khách sạn 3-5 sao trên địa bàn TP Huế ước đạt hơn 80%. Riêng trong các ngày từ 24 – 27/6, nhiều khách sạn ở trung tâm thành phố gần như “hết phòng”.

Ngắm vẻ đẹp Cố đô từ khinh khí cầu tại Festival Huế 2022. Ngắm vẻ đẹp Cố đô từ khinh khí cầu tại Festival Huế 2022.

Trải nghiệm bay khinh khí cầu ở độ cao 300 – 500m dọc theo sông Hương hướng về chùa Thiên Mụ hay phá Tam Giang hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho những du khách ưa mạo hiểm khi đến Huế mùa Festival. Huế 2022.

Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024 Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024

Vừa qua, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã công bố Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024” tại TP.

Leave a Comment