Từng được Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ nhà và người thuê chắc chắn sẽ thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

Hưởng thụ
Rate this post

Sau gần 4 năm, những gì vị cá mập từ Sunhouse dự đoán dường như đã trở thành sự thật. Trong suốt 2 năm qua, ứng dụng Ohana không hề cập nhật phiên bản mới trên App Store cũng như Google Play, một điều bất thường đối với các startup công nghệ nói chung. Fanpage chính thức của Ohana cũng dừng lại ở bài đăng cuối cùng vào tháng 11/2020 và số điện thoại liên hệ do fanpage đó cung cấp cũng không thể kết nối được.

Trên Google Play, Ohana đã cập nhật phiên bản cuối cùng vào tháng 8 năm 2020.

Từng được Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ nhà và người thuê chắc chắn sẽ thất bại, startup Ohana giờ ra sao?  - Ảnh 2.

Lịch sử cập nhật trên App Store cho thấy ứng dụng được cải thiện hàng tháng, nhưng dừng lại ở lần cập nhật cuối cùng vào tháng 8 năm 2020.

Thành lập năm 2017, Ohana là startup kết nối các chủ nhà trọ với các bạn trẻ có nhu cầu thuê nhà. Trong đó, khách thuê đa phần là sinh viên, sinh viên mới ra trường, có khả năng chi trả từ 1,5 – 4 triệu đồng / tháng. Ứng dụng thu phí từ chủ trọ và lấy từ 30% tiền đặt cọc của tháng đầu tiên.

Năm 2018, startup này đã huy động vốn trên Shark Tank Việt Nam. Lúc đó mô hình có 40.000 người dùng (user). Tỷ lệ tăng trưởng người dùng hàng tháng là 40%.

Nhưng như Shark Phú và Shark Hưng đánh giá, mô hình của Ohana tiềm ẩn rủi ro cao nếu khách thuê và chủ cho thuê bắt tay “bẻ cò” để không chi hoa hồng cho nền tảng này. Cuối cùng, Ohana tìm đến liên minh Shark Dũng và Shark Hồng Anh, họ tuyên bố sẽ rót 3,5 tỷ đồng vào startup vì cho rằng mô hình này có tiềm năng lớn, có nhu cầu thực sự và giải quyết được vấn đề lớn cho sinh viên. .

Từ bệ phóng Shark Tank, Ohana đã có những thành công nhất định. Theo KrAsia, vào năm 2019, startup này từng mở rộng sang Singapore, nơi những người trẻ đang phải vật lộn với giá nhà trọ tăng cao.

“Ban đầu chúng tôi chỉ có ý định phục vụ nhu cầu của người Việt Nam tại Singapore. Nhưng sau đó chúng tôi nhận ra rằng các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới cũng đang đến Singapore để tìm kiếm cơ hội vì đây là trung tâm kinh tế của cả khu vực”CEO Ohana đã chia sẻ vào thời điểm đó.

Một năm sau khi chương trình Shark Tank phát sóng, Cathy Thảo Trần tiết lộ với KrAsia rằng họ có tới 300.000 người dùng tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Ngoài ra, số lượng người dùng tăng 25% mỗi tháng.

Tuy nhiên, đến nay, nữ nhà sáng lập không còn gắn bó với Ohana. Theo thông tin trên LinkedIn, Cathy Thảo Trần là đồng sáng lập Ohana từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 8 năm 2021. Từ tháng 9 năm 2021 đến nay, cô chuyển sang làm việc toàn thời gian tại một startup khác có tên Weplay Gaming Inc.

Từng được Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ nhà và người thuê chắc chắn sẽ thất bại, startup Ohana giờ ra sao?  - Ảnh 3.

Cathy Thảo Trần cũng tạm dừng các tương tác trên mạng xã hội. Facebook cá nhân của nữ sáng lập viên đã không được cập nhật trong suốt 1 năm qua, kênh Instagram bị khóa trong khi tất cả video trên kênh YouTube cá nhân của cô đều biến mất.

Trong khi đó, trên App Store cũng như Google Play, ứng dụng Ohana gần đây nhận được nhiều đánh giá 1 sao từ người dùng bởi lý do ứng dụng liên tục bị treo, đăng bài cũ, không tìm được chỗ ở phù hợp, v.v. App Store, điểm trung bình của hồ sơ là 2,9 / 5.

Chúng tôi vẫn đang tiếp tục liên hệ với Cathy Thảo Trần nhưng chưa nhận được phản hồi chính thức.

https://cafebiz.vn/tung-bi-shark-phu-khang-dinh-mo-hinh-ket-noi-chu-tro-va-nguoi-thue-chac-chan-that-bai-startup-ohana- gio-ra-sao-20220705152741346.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.