Bạn bè quốc tế ấn tượng với món ăn Việt Nam tại lễ hội ẩm thực ở Séc

Hưởng thụ
Rate this post

Sự kiện năm nay đã thu hút gần 50 cơ quan đại diện nước ngoài trong đoàn ngoại giao tại Cộng hòa Séc, trong đó có Việt Nam. Nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam đã được trưng bày, giới thiệu đến hàng nghìn đại biểu và du khách tham gia lễ hội. Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Các Đại sứ và Trưởng cơ quan đại diện tại Cộng hòa Séc chụp ảnh lưu niệm.

Lễ khai mạc hội chợ diễn ra vô cùng ấn tượng với những lời chào và giới thiệu của các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện các nước tham dự hội chợ bằng chính ngôn ngữ của mình. Với phương châm ẩm thực và văn hóa kết nối các quốc gia, gần 100 gian hàng đến từ 46 quốc gia đã được trưng bày vô cùng độc đáo và cũng là điểm du lịch thú vị giúp du khách có thể thưởng thức văn hóa và các món ăn truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới.

Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tham gia sự kiện ý nghĩa này. Năm nay, Việt Nam góp mặt với hai gian hàng được trang trí rất công phu với nhiều hình ảnh đặc trưng của văn hóa Việt Nam. Đây là cơ hội để giới thiệu đến đông đảo du khách về ẩm thực, văn hóa và du lịch của Việt Nam.

Bạn bè quốc tế ấn tượng với món ăn Việt Nam tại lễ hội ẩm thực ở Séc - 2

Nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam được người dân địa phương yêu thích.

Đại sứ Thái Xuân Dũng cho biết: “Đây là lần thứ 5 Việt Nam tham dự. Lần này, Đại sứ quán cùng với hiệp hội các phu nhân, phu quân và một số doanh nghiệp Việt Nam tại Praha tổ chức 2 gian hàng. Một gian hàng ẩm thực gồm truyền thống Các món ăn Việt Nam do hội vợ chồng chuẩn bị Gian hàng thứ hai gồm các sản phẩm Việt Nam do Tamda Food giới thiệu, tôi nghĩ đây là một dịp rất tốt. cộng đồng”.

Được sự chỉ đạo của Đại sứ quán và sự phối hợp từ Công ty Tamda Foods thuộc Tập đoàn Tamda, Câu lạc bộ Quý bà, Quý bà của Đại sứ quán Việt Nam đã mang đến cho người tham dự một số món ăn truyền thống. của Việt Nam như nem chua rán, bún chả, bún bò Nam Bộ …

Chia sẻ về công tác chuẩn bị và tham gia sự kiện, bà Nguyễn Thiên Nga, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết: “Sau khi được Ngài Đại sứ giao nhiệm vụ, câu lạc bộ phu nhân và phu quân đã bắt tay để chuẩn bị các món ăn truyền thống của Việt Nam như như bún chả, bún bò Nam Bộ, nem chua rán, bánh phồng tôm … Tất cả những món ăn này đều được bạn bè quốc tế và người dân địa phương đón nhận và yêu thích. và điểm đến an toàn. Chúng tôi cũng mong muốn thông qua hội chợ này để quảng bá những hình ảnh đẹp nhất của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế “.

Điểm đặc biệt tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Quốc tế lần này là các hướng dẫn viên và đầu bếp chuẩn bị các món ăn truyền thống, chủ yếu là các phu nhân, phu quân của các nhân viên ngoại giao của Việt Nam. các nước ở Cộng hòa Séc.

Bạn bè quốc tế ấn tượng với món ăn Việt Nam tại lễ hội ẩm thực ở Séc - 3

Đại sứ Thái Xuân Dũng và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm tại khu gian hàng Việt Nam.

Ấn tượng về hội chợ và các món ăn Việt Nam, chị Radka Holeckova, cư dân Cộng hòa Séc chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 chúng tôi đến với hội chợ này, chúng tôi biết đến sự kiện này qua Facebook, chúng tôi rất thích đến đây vì các bạn có thể tìm hiểu thêm về các các nền văn hóa và có cơ hội thưởng thức ẩm thực của các quốc gia chưa từng xuất hiện trên đất nước Séc và tận hưởng bầu không khí đặc biệt, gặp gỡ con người nơi đây cũng giống như đi du lịch vòng quanh thế giới.Tôi yêu những món ăn Việt Nam với hương vị đậm đà, khác hẳn với món Séc truyền thống và các món ăn châu Âu, rất thú vị. “

Là một người rất thích các món ăn châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, anh Vitezslav, một cư dân Cộng hòa Séc cho biết: “Xin chào các bạn. Chào mừng các bạn đã đến với Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa của các cơ quan đại diện nước ngoài được tổ chức tại Praha 6, Cộng hòa Séc”. Tôi cầm trên tay món nem rán Việt Nam. Tôi rất thích đồ ăn châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Ở Praha có một số nhà hàng Việt Nam và tôi thường đến đó để thưởng thức. Tôi yêu hội chợ này và món ăn Việt Nam. ”

Bạn bè quốc tế ấn tượng với món ăn Việt Nam tại lễ hội ẩm thực ở Séc - 4

Gian hàng Việt Nam thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham quan, mua sắm sản phẩm.

Được tổ chức từ năm 2016 và do quận Praha 6 khởi xướng, Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa của các sứ đoàn nước ngoài là hoạt động nhằm gắn kết các cơ quan đại diện ngoại giao tại Cộng hòa Séc. Đây cũng là dịp để giao lưu, quảng bá văn hóa, phong tục tập quán, đất nước, con người mỗi nước cũng như tạo cơ hội để gắn bó, đoàn kết hơn nữa với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm ăn tại Việt Nam. làm việc tại Cộng hòa Séc.

Tại lễ hội này, đại diện các nước cũng đã giới thiệu những nét đặc sắc của văn hóa truyền thống với những màn biểu diễn nghệ thuật vô cùng hấp dẫn. Do khuôn khổ hội chợ chỉ diễn ra trong 1 ngày nên nhiều du khách tỏ ra tiếc nuối vì không có đủ thời gian để thưởng thức hết những món ăn, hương vị mà các nước mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.