Tuổi nào thích hợp để nghỉ hưu? Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu là gì?

Rate this postTừ lâu ở Việt Nam, không chỉ những người chơi phong thủy mà giới kinh doanh cũng rất ưa chuộng một loại linh vật, đó là Tỳ Hưu. Vậy tỳ hưu Tỳ hưu hợp với tuổi nào sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc?

1. Pixiu đến từ đâu?

Tỳ Hưu hay còn gọi là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một loại quái thú hung dữ trong thần thoại. Trong truyền thuyết, Pi Xiu là con trai thứ 9 của Long Vương. Khi sinh ra, Pixiu đã là sinh vật đẹp nhất. Vẻ đẹp của Pixiu được hội tụ từ những bộ phận đẹp nhất của các con vật khác: Thân như sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn.

Pixiu rất thích ăn vàng bạc, nhưng không có hậu môn nên chỉ có thể nhặt thức ăn chứ không thể nhổ ra. Vì Pixiu sinh ra đã không có hậu môn, lại mất từ ​​rất sớm nên được Ngọc Hoàng yêu thương, đem về làm linh vật cầu tài và có nhiệm vụ điều tra, ngăn chặn tà ma quấy nhiễu Thiên Đình.

Theo truyền thuyết, sau khi Chu Nguyên Chương định cư ở Nam Kinh, tiền bạc thiếu hụt và ngân khố trống rỗng. Khi đó, Tể tướng Lưu Bá Bật (cũng là một thầy phong thủy) gợi ý Chu Nguyên Chương nên dùng Tỳ Hưu để thu hút tài lộc. Chu Nguyên Chương nghe theo đã tạc cặp Tỳ Hưu bằng phỉ thúy lớn nhất thế giới, đặt ở tầng trên của khu “Tài Môn”. Kết quả là người đi đường đổ xô quyên góp, vàng bạc châu báu chất đầy kho bạc nhà Minh. Tình thế éo le đến nỗi Chu Nguyên Chương phải thốt lên: “Thiên hạ đại minh trung, giang sơn phải vạn năm mới có”.

2. Ý nghĩa của tỳ hưu Pi

Để biết Tỳ Hưu hợp với tuổi nào chúng ta cần biết ý nghĩa phong thủy hay nói cách khác là đeo Tỳ Hưu sẽ giúp mang lại may mắn như thế nào. Pixiu có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, Tỳ Hưu được làm từ đá tự nhiên đã hấp thụ tinh hoa từ lòng đất hàng trăm triệu năm mới có nhiều năng lượng nhất. Vì vậy, đá Tỳ Hưu mang nhiều ý nghĩa phong thủy nhất. Và trong phong thủy, Tỳ Hưu mang 2 ý nghĩa:

Chiêu tài, giữ lộc: Tỳ Hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu, chỉ ăn mà không nhả nên là linh vật chiêu tài số một. Tỳ Hưu phong thủy là vật phẩm không thể thiếu đối với những người kinh doanh, buôn bán, tài chính, chứng khoán, v.v.

Trừ tà, bảo vệ: Ngoài vàng bạc, ma quỷ cũng là món ăn khoái khẩu của Pi Xiu. Tỳ hưu phong thủy dùng để xua đuổi tà ma, cực kỳ hiệu quả.

3. Tuổi nào hợp tỳ hưu?

Đeo Tỳ Hưu mang lại nhiều lợi ích như vậy nhưng không phải ai cũng có thể đeo Tỳ Hưu một cách tùy tiện bởi theo quan niệm phong thủy, mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có một số lưu ý khác nhau khi đeo Tỳ Hưu. Vậy tuổi nào thì thích hợp để nghỉ hưu?

Thực ra ai cũng có thể mặc Pixiu nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được Pixiu có màu sắc phù hợp với độ tuổi của mình.

– Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên đeo Tỳ Hưu có màu sắc thuộc hành Kim để tương sinh (trắng, xám, bạc, ..) hoặc Thủy để tương sinh (xanh nước biển, đen, nước biển, ..).

Tỳ hưu hợp với Thủy gồm có: Tỳ hưu thạch anh trắng, thạch anh đen, thạch anh tóc đen, thạch anh ám khói; Mã não trắng Pixiu, Aquamarine Pixiu …

Tuổi nào thích hợp để nghỉ hưu? Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu là gì? - Đầu tiên

Thạch anh trắng.

Tuổi nào thích hợp để nghỉ hưu? Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu là gì? - 3

Tỳ Hưu Aquamarine.

– Mệnh Kim: Theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim nên đeo Tỳ Hưu có màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu đất) hoặc các màu thuộc Kim luôn được tương sinh (trắng , xám, bạc). Người mệnh Kim nên đeo Tỳ Hưu được làm từ: Đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh trắng, mã não trắng, đá mắt hổ vàng nâu …

Tuổi nào thích hợp để nghỉ hưu? Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu là gì? - 4

Thạch anh vàng.

Tuổi nào thích hợp để nghỉ hưu? Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu là gì? - 5

Mã não trắng.

– Mạnh Hoả: Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa phải đeo Tỳ Hưu màu xanh lục (thuộc Mộc – tương sinh) hoặc màu hồng, tím, đỏ (thuộc Hỏa – ​​tương sinh). Tỳ Hưu cho người mệnh Hỏa là: Tỳ hưu đá thạch anh xanh, ngọc cẩm thạch xanh, ngọc xanh, ngọc đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh đỏ; Ruby Pixiu…

Tuổi nào thích hợp để nghỉ hưu? Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu là gì? - 6

Thạch anh xanh.

Tuổi nào thích hợp để nghỉ hưu? Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu là gì? - 7

Thạch anh tím.

– Mạnh Mộc: Người mệnh Mộc nên đeo Tỳ Hưu có màu xanh lam, đen (thuộc Thủy – tương sinh) hoặc màu xanh lục (thuộc Mộc – tương sinh). Tỳ Hưu dành cho người mệnh Mộc là: Tỳ Hưu thạch anh tóc đen, thạch anh đen, thạch anh ám khói; aquamarine Pixiu; Pixiu xanh ngọc, cẩm thạch xanh, thạch anh xanh …

Tuổi nào thích hợp để nghỉ hưu? Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu là gì? - số 8

Thạch anh đen.

– Mạnh Thổ: Người mệnh Thổ nên đeo Tỳ Hưu màu đỏ, tím, hồng thuộc hành Hỏa để được tương sinh như: Tỳ hưu thạch anh tóc đỏ, thạch anh hồng Pixiu, thạch anh tím; Tỳ Hưu Ruby hay đeo Tỳ Hưu màu vàng, nâu thuộc hành Thổ để được tương sinh như: Tỳ Hưu, thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng; Đá Pixiu mắt hổ vàng nâu.

Tuổi nào thích hợp để nghỉ hưu? Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu là gì? - 9

Thạch anh tím vàng.

Tuổi nào thích hợp để nghỉ hưu? Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu là gì? - mười

Đá mắt hổ nâu ..

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa phong thủy cũng như những lưu ý khi đeo Tỳ Hưu giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi Tỳ Hưu hợp với tuổi nào. Bên cạnh đó, cũng có một số lưu ý khi đeo Tỳ Hưu mà bạn cần chú ý: Không nên bày Tỳ Hưu trong phòng ngủ, chỉ người lớn mới nên đeo Tỳ Hưu và bày Tỳ Hưu cũng nên chọn hướng phù hợp. cho sự may mắn của chủ sở hữu.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!4/5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ty-huu-hop-voi-tuoi-nao-y-nghia-phong-thuy-cua-ty -…

15 loại đá phong thủy hợp mệnh Kim như bảo bối hộ thân, tránh mọi điều xui xẻo

Chọn đá phong thủy mệnh Kim để công việc, tình duyên, sức khỏe thuận lợi, may mắn là điều không phải ai cũng biết.

Theo Viet Nam (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Comment