Tuổi Tý hợp màu gì? Chọn màu nội thất ngôi nhà phù hợp

Rate this post

Người tuổi Tý lựa chọn màu sắc nội thất gia đình tương sinh với mệnh của mình để giúp mang lại may mắn, thành công cũng như tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Tuổi Tý hợp màu gì?

Trước hết, chúng ta phải tìm hiểu xem tuổi Tý gồm những gì như sau:

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim: Giáp Tý (1984)

Tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy: Bính Tý (1996)

Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc: Nhâm Tý (1972)

Tuổi Tý thuộc mệnh Hỏa: Mậu Tý (1948, 2008)

Tuổi Tý thuộc mệnh Thổ: Canh Tý (1960)

Người sinh năm Tý mệnh Kim: Giáp Tý (1984): Theo phong thủy, người mệnh Kim hợp với gam màu trắng, xám. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ, nó còn có khả năng khơi nguồn năng lượng, mở rộng cơ hội, cũng như chào đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng.

Ngoài gam màu trắng, xám, theo nguyên tắc ngũ hành phong thủy, người mệnh Kim còn hợp với những gam màu đặc trưng của mệnh Thổ như vàng, vàng nhạt hay vàng cam … ( Thổ sinh Kim). Những màu này mang lại nhiều may mắn cho sự nghiệp cuộc sống.

Theo phong thủy, Kim sinh Thủy, những người mệnh Kim có thể sử dụng màu xanh nước biển hoặc màu đen, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng những màu này.

Đối với những gia chủ có mệnh Kim thì nên tránh sử dụng đồ đạc hoặc trang trí nhà có màu đỏ, tím, những màu này tượng trưng cho mệnh Hỏa và sẽ khắc với mệnh Kim.

Người sinh năm Tý, mệnh Thủy: Bính Tý (1996): Màu tương sinh của mệnh Thủy là màu đen, nó tượng trưng cho sự huyền bí, sức mạnh và sự quyết liệt. Người mệnh Thủy sử dụng đồ nội thất màu đen có thể mang lại may mắn, tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Màu xanh nước biển hợp với người mệnh Thủy, nó tượng trưng cho nước là nguồn hy vọng, tươi mát giúp gia chủ mệnh Thủy cảm thấy thoải mái, thư thái.

Màu trắng là màu tương sinh của mệnh Kim mà Kim sinh Thủy nên những người mệnh Thủy có thể yên tâm khi sử dụng gam màu này. Nó cũng giúp động viên người mệnh Thủy vượt qua khó khăn, mang đến nguồn năng lượng tích cực tươi sáng hơn.

Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên màu xanh lá cây hoặc màu gỗ cũng là một lựa chọn cho bạn.

Người tuổi Tý, mệnh Mộc: Nhâm Tý (1972): Màu nâu là màu của gỗ, Mộc tốt cho các điềm Tài lộc, Gia đạo, Công danh. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu nâu.

Thủy sinh Mộc nên bạn có thể sử dụng màu nâu socola kết hợp với màu xanh lam, những màu này mang đến sự trẻ trung và cũng thuộc hành Mộc.

Màu xanh lá cây là màu may mắn của mệnh Mộc, nó mang lại cảm giác thư thái trong lành, tượng trưng cho sự khởi đầu mới, đẩy lùi lo lắng và cân bằng sức khỏe và cuộc sống, tượng trưng cho niềm hy vọng. Màu xanh được sử dụng trong thiết kế nội thất là màu xanh lá cây.

Người sinh năm Tý thuộc mệnh Hỏa: Mậu Tý (1948, 2008): Trong phong thủy mệnh Hỏa sẽ tương sinh với màu tự nhiên của chính mình như gam màu nóng: đỏ, cam, hồng, tím,… những gam màu này mang lại vượng khí và may mắn, tài lộc.

Màu đỏ là màu tượng trưng cho người mệnh Hỏa, có sức hút mãnh liệt với vạn vật, mang trong mình sức mạnh mãnh liệt, đồng thời cũng là đại diện cho tình yêu nồng cháy.

Màu cam là sức mạnh của trời giúp tạo ra sức sống mới, niềm vui, hạnh phúc, đồng thời cũng tượng trưng cho sự thành đạt, nỗ lực, cố gắng.

Màu xanh lá cây là màu tương sinh với người mệnh Hỏa, thể hiện sự dịu dàng, thanh mát của lá cây giúp giảm bớt tính nóng nảy vốn có của màu đỏ, cam, tím, hồng.

Nhưng khi sử dụng những gam màu tương hợp thì phải chú ý vì khi kết hợp chúng quá gần nhau sẽ dẫn đến việc tồn tại quá nhiều năng lượng cùng một lúc, cùng một chỗ tạo cảm giác khó chịu, sinh ra bực tức, bực tức, những điều không tốt. tốt cho sức khỏe của bạn.

Người sinh năm Tý thuộc mệnh Thổ: Canh Tý (1960): Theo nguyên tắc phong thủy, mệnh Thổ hợp với màu gì sẽ giúp bạn tránh được rủi ro, bệnh tật, cơ thể luôn khỏe mạnh, thành công, tinh thần phấn chấn. Ngoài ra, chọn phong thủy mệnh Thổ hợp với màu sắc còn giúp cho con đường công danh, sự nghiệp, phú quý, tài lộc gặp nhiều may mắn, cuộc sống của bạn thuận lợi, bình an.

Màu vàng nhạt: tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và khát vọng cao cả, sự khởi đầu thuận lợi, tinh thần dễ chịu, thoải mái, nhẹ nhàng thư thái. Ngoài ra, màu vàng còn tượng trưng cho sự tin tưởng, tôn trọng, lịch sự, tôn trọng và biết ơn.

Màu vàng nâu: đại diện cho mệnh Thổ khi kết hợp màu đất và màu cát, gắn liền với sự thuần khiết, mang lại cảm giác bình yên, dễ chịu. Màu vàng nâu tuy không quá nổi bật nhưng luôn được chú ý bởi sự độc đáo, giản dị, nhẹ nhàng như những người thuộc mệnh Thổ.

Màu đỏ, cam, tím, hồng là Hỏa sinh Thổ, sinh Mộc, sinh ra sức sống mãnh liệt.

Leave a Comment