Ước mơ làm cô giáo của một cô bé mồ côi phải rửa bát giúp bà ngoại.

Rate this post

Sáng 20-8, Báo Phụ nữ TP.HCM phối hợp với các nhà tài trợ trao học bổng Nữ sinh hiếu học vượt khó Chương trình đã trao 255 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng và một phần quà cho các nữ sinh hiếu học.

Trao 255 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng và quà cho các nữ sinh hiếu học. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Chương trình hướng đến đối tượng là con em hội viên Hội LHPN các quận, huyện, TP. Thủ Đức tình hình khó khăn.

Xúc động khi nhận học bổng, em Trần Thị Doanh Doanh (lớp 9, Trường THCS Võ Thành Trang, quận Tân Phú) không cầm được nước mắt. Doanh nhân rơi nước mắt chia sẻ, tôi rất cảm ơn những món quà mà mọi người đã trao tặng. Đây là động lực thúc đẩy tôi tiếp tục học hỏi. Ước mơ của Doanh là trở thành tiếp viên hàng không.

Ước mơ làm cô giáo của cô gái mồ côi phải rửa bát giúp bà nội ảnh 2

Trần Thị Doanh Doanh xúc động chia sẻ. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Tôi đọc một cuốn sách và thấy một câu rằng ‘con đường ngắn nhất dẫn đến thành công là con đường giáo dục. Vì vậy, em tự nhủ dù khó khăn đến đâu vẫn cố gắng học thật giỏi để mai sau thành tài, báo hiếu cho bà nội, trở thành người có ích cho xã hội ”- Doanh Doanh bộc bạch.

Được biết, mẹ của Doanh đã qua đời, còn bố thì lập gia đình khác. Kể từ đó, tôi sống với bà ngoại hơn 70 tuổi trong một căn nhà thuê. Cô học xong phụ mẹ đi bán vé số. Tiền học hàng tháng của Doanh đều nhờ những người hàng xóm thương cảm cảnh ngộ nên giúp đỡ.

Cũng có mặt trong buổi trao học bổng, bà nội của Doanh Doanh khiến khán giả xúc động dù chỉ một câu nói: “Tôi không có gì quý giá để tặng anh ấy cả, chỉ biết cố gắng hết sức để cho anh ấy thay lời cho tương lai sau này.” đau khổ của nó sẽ được giải thoát. ”

Tương tự, Huỳnh Thùy Linh (lớp 10, Trường THPT Nguyễn Thị Định, Q.6) cũng có những chia sẻ đầy xúc động. Linh mồ côi cha mẹ từ khi còn nhỏ và hiện đang sống với bà ngoại 70 tuổi. 15 năm qua, Linh và cháu gái sống trong một căn phòng trọ nhỏ ở Q.6.

Ước mơ làm cô giáo của cô gái mồ côi phải rửa bát giúp bà nội ảnh 3

Huỳnh Thùy Linh (giữa) luôn lạc quan nhìn về phía trước. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Bà tôi bán chổi để nuôi tôi. Bà giờ già yếu, đau ốm thường xuyên, phải nhờ bà con hàng xóm giúp đi bệnh viện, mua thuốc. Những lúc rảnh rỗi, tôi phụ giúp việc nhà, rửa bát, chăm con cho mọi người để có tiền đóng tiền thuê nhà, học phí ”- Thùy Linh tâm sự.

Cuộc sống khó khăn, thiếu thốn nhưng cô nữ sinh lớp 10 luôn nỗ lực vượt qua, nhiều năm liền đạt học sinh khá giỏi. Ước mơ của Linh là thi vào trường Đại học Sư phạm và trở thành cô giáo trong tương lai.

Khi được hỏi về động lực để vượt qua khó khăn, Linh cho biết: “Em luôn tâm niệm rằng ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay. Vì vậy tôi luôn cố gắng nhìn về phía trước với hy vọng tương lai sẽ tốt đẹp hơn ”.

Trước đó, chương trình học bổng Nữ sinh hiếu học vượt khó trao 20 suất học bổng đợt 1, mỗi suất 1,5 triệu đồng và 20 suất quà cho nữ sinh xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ).

Ước mơ làm cô giáo của một cô bé mồ côi phải rửa bát giúp bà ngoại.

Bà Lý Việt Trung, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP.HCM trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Chia sẻ tại chương trình, bà Lý Việt Trung, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP.HCM cho biết: “Chúng tôi và các nhà hảo tâm đã trao học bổng cho các em với tinh thần nâng bước, đồng hành cùng các em. và gia đình. Mục đích của chương trình là ươm mầm những hạt giống nhân ái, sự sẻ chia và ý chí vượt khó, vươn lên.

Quỹ học bổng chỉ muốn chia sẻ gánh nặng cho những gia đình khó khăn. Góp một phần nhỏ bé, tạo cơ hội cho các em gái có những thay đổi tích cực hơn để hướng tới tương lai, cuộc sống tốt đẹp ”- bà Lý Việt Trung bày tỏ.


“Với học bổng vừa nhận được, chắc mẹ sẽ bớt lo lắng hơn”

(PLO) – Mỗi suất học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” trị giá 2 triệu đồng sẽ là nguồn động lực để 150 em học sinh cố gắng hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức.

Leave a Comment