Ước mơ nâng tầm cho ẩm thực Việt Nam

Hưởng thụ
Rate this post

Năm tuổi học nấu phở từ mẹ, năm 14 tuổi đến Sydney làm việc tại một nhà hàng, năm 23 tuổi mở nhà hàng đầu tiên tại Úc, năm 30 tuổi trở thành “nhất Úc doanh nhân trẻ thành đạt Việt Nam ”.

Đầu bếp Luke Nguyễn (phải) và Tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM Sarah Hooper chế biến các món ăn Việt Nam với nguyên liệu Australia

Đối với đầu bếp Luke Nguyễn, Việt Nam có một nền ẩm thực rất đặc biệt. “Bố mẹ tôi đã dạy tôi món ăn miền Nam. Khi lớn lên, tôi phát hiện ra rằng có rất nhiều vùng ẩm thực khác. Vì vậy, tôi lên đường khám phá nền ẩm thực phong phú của Việt Nam. Tôi đã đến Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Sa Pa và đi du lịch đồng bằng sông Cửu Long. Tôi đi để học hỏi, ”anh nói.

\N

“Tôi muốn nâng tầm ẩm thực Việt Nam hay nhà hàng Việt Nam lên một tầm cao mới. Điều đó có nghĩa là sử dụng những nguyên liệu tốt nhất, áp dụng cách trang trí cao cấp, kết hợp các món ăn với rượu vang tuyệt vời và cung cấp dịch vụ tuyệt vời, ”ông nói. Chia sẻ về quan niệm ăn uống mà bạn đang hướng tới. Bằng chứng là, anh đã sử dụng nguyên liệu từ Australia để chế biến thực đơn Việt Nam đơn giản tại buổi họp báo khởi động chương trình Taste of Australia do cơ quan đại diện ngoại giao Australia tại Việt Nam tổ chức vào tuần trước.

Bí quyết của ông là giữ nguyên hương vị truyền thống và trau chuốt thêm bằng những nguyên liệu hảo hạng. “Tôi không sử dụng bất kỳ loại gia vị nhân tạo nào, tôi nói không với bột ngọt, tất cả hương vị trong món ăn đều là tự nhiên, trực tiếp từ nguyên liệu”, anh nói và kết luận: “Với hương vị truyền thống, nhưng được biến tấu để tạo sự khác biệt, tôi muốn chứng tỏ ẩm thực Việt Nam có vị trí cao trên bản đồ ẩm thực quốc tế. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.