Văn hóa Việt Nam thu hút tại Hội thao quân sự quốc tế

Rate this post

Khu gian hàng không chỉ giới thiệu sơ lược về Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam, mà còn là nơi để bạn bè quốc tế trải nghiệm, hiểu biết thêm về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam. đã góp phần tạo nên sự phong phú và đa dạng cho các hoạt động tại Amry Games năm nay.

Như thường lệ, Nhà hữu nghị ở trung tâm thể thao Alabino luôn là điểm dừng chân của hàng nghìn du khách đến xem các sự kiện của Đại hội thể thao quân đội.

Không gian trưng bày của Việt Nam tại Army Games 2022. (Nguồn: 2022)

Từ ngày 13 đến 27-8, Ngôi nhà Hữu nghị sẽ tổ chức 17 gian trưng bày của 17 đội tham gia phần thi Văn nghệ tại Hội thao Quân đội 2022.

Vừa mới kết thúc kỳ thi Xe tăng tiến hành Dưới cái nóng hơn 30 độ C tại sân tập Alabino, người lính Armenia Bagrat Melikyan bước vào phòng triển lãm Việt Nam trong tòa nhà Hữu nghị đúng vào lúc đám đông đang tụ tập để học cách đan quạt tre.

Chăm chú quan sát hướng dẫn của các chiến sĩ Văn công Việt Nam, trong lúc đôi tay sạm đen vì nắng gió của người lính dày dặn kinh nghiệm lại giơ tay bắt chước động tác một cách vô thức.

Sau nhiều lần hướng dẫn và dành nhiều thời gian chỉnh sửa, nhà cầm quân người Armenia đã hoàn thành chiếc quạt của chính mình và nhấn mạnh đây sẽ là món quà ấn tượng dành cho con gái anh.

Trong khi đó, ở bàn bên cạnh, nhiều người Nga và người nước ngoài khác đang nghe giới thiệu về tranh dân gian Đông Hồ và háo hức chờ đến lượt được in bức tranh yêu thích để về treo ở nhà.

Gian trưng bày về Việt Nam tại Nhà Hữu nghị do Quân Văn hóa trong Đoàn đại biểu Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Hội thao Quân đội tổ chức và trình bày.

Với chủ đề “Di sản văn hóa Việt Nam”, gian trưng bày giới thiệu những hình ảnh, hiện vật tiêu biểu nhất về Việt Nam để du khách có cơ hội hiểu thêm về bề dày lịch sử hàng nghìn năm của đất nước này. chữ S trên bờ Biển Đông.

Đại úy Nguyễn Đức Thuận, Trợ lý Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, thuộc Binh chủng Văn hóa Việt Nam cho biết, không gian trưng bày được xây dựng theo hướng mở, tiếp cận mọi hướng với tông màu chủ đạo là xanh. và đỏ.

Trung tâm triển lãm là biểu tượng của thủ đô Hà Nội với hình ảnh Khuê Văn Các màu xanh, biểu tượng của sự phát triển và hòa bình. Bốn cột trụ nằm ở bốn hướng đỏ, cách điệu đường cong của Trống Đồng, thể hiện ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam trong lịch sử.

Đại úy Thuận cho biết, hoạt động trưng bày là một trong hai hoạt động thi đấu của Binh chủng Văn hóa tại Hội thao Quân đội 2022, nhằm góp phần giới thiệu những nét tiêu biểu của di sản văn hóa Việt Nam.

Gần 2 tấn vật liệu được sử dụng, cùng thiết kế tỉ mỉ và công phu đã tạo nên một không gian Việt nổi bật với nhiều hoạt động tương tác và trải nghiệm thú vị cho bạn bè quốc tế.

Đi từ ngoài vào trong, du khách được tìm hiểu khái quát về mối quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga, được thể hiện nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, quân sự.

Chiếm vị trí trang trọng là hình ảnh các cuộc gặp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam với lãnh đạo cấp cao nhất của Liên bang Nga và Bộ Quốc phòng hai nước.

Những hình ảnh về chuyến thăm Việt Nam mới nhất của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov càng làm tăng tính thời sự cho gian hàng triển lãm.

Theo Đại úy Thuận, lịch sử 4.000 năm văn hiến mang đến cho Việt Nam những giá trị đặc sắc mà không nhiều nước trên thế giới có được.

Vì vậy, Binh chủng Văn hóa đã lựa chọn để giới thiệu đến du khách hình ảnh các di sản văn hóa tiêu biểu của Việt Nam bao gồm di sản thế giới, di sản phi vật thể đại diện của nhân loại và di sản tư nhân. Cho dù.

Nét đặc sắc của hoạt động triển lãm năm nay được thể hiện qua những hình ảnh và các hoạt động cụ thể nhằm bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa của Việt Nam.

Du khách được xem những hình ảnh tiêu biểu về hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, góp phần bảo vệ, gìn giữ và trao truyền những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của đất nước.

Ngoài ra, các chiến sĩ Văn hóa Quân đội còn đóng vai trò kết nối văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế, giúp du khách có cơ hội trải nghiệm thú vị với tranh dân gian Đông Hồ, nghề thủ công truyền thống. truyền thống lâu đời của dân tộc.

Văn hóa Việt Nam thu hút tại Hội thao quân sự quốc tế
Sĩ quan Ibrahim Homidi thích thú khi tìm hiểu về tranh dân gian Đông Hồ trên giấy gió và tự tay hoàn thành tác phẩm đầu tay. (Nguồn: TTXVN)

Olga Faller, cán bộ chuyên trách Cục Văn hóa, Bộ Quốc phòng Nga, chia sẻ: “Giờ Việt Nam luôn là một câu chuyện đầy màu sắc và thú vị, nhất là với những lớp học thủ công thu hút rất đông du khách. chuyến thăm. Tôi tin rằng sẽ có nhiều khách tham quan gian hàng này có mong muốn được đến Việt Nam ”.

Những dòng lưu bút của khách tham quan gian trưng bày thể hiện ấn tượng rất sâu sắc của bạn bè quốc tế về hình ảnh Việt Nam tại Đại hội Thể thao Quân đội 2022.

Hai du khách người Nga, Pavel và Oksana, viết: “Cảm ơn rất nhiều vì những nỗ lực của các bạn trong việc tạo ra phòng trưng bày này và sự chào đón nồng nhiệt của các bạn. Phòng triển lãm rất ấn tượng. Chúng ta sẽ nhớ mãi hương thơm của trà và vị ngọt của bánh. Cảm ơn vì những cảm xúc mà chúng tôi đã trải qua… ”

Không chỉ tạo ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế, không gian văn hóa Việt Nam tại Army Games còn giúp các du học sinh Việt Nam tại Nga lâu ngày không được về thăm quê hương vơi bớt nỗi nhớ gia đình và những người thân yêu.

Những ấn tượng sâu sắc và những cảm xúc chân thành từ bạn bè, du khách quốc tế cũng là tâm tư mà Đoàn Văn công Quân đội nhân dân Việt Nam mong muốn và muốn gửi gắm qua không gian đậm chất Việt Nam. nhỏ tại Army Games 2022.

Hoạt động này không chỉ góp phần làm nên sự phong phú, đa dạng của các “nền văn hóa” trong Ngôi nhà Hữu nghị mà còn là thông điệp về đất nước Việt Nam tươi đẹp, sẵn sàng chào đón bạn bè quốc tế đến thăm.

Không gian văn hóa Việt: Giữ gìn bản sắc dân tộc ở Đức Không gian văn hóa Việt: Giữ gìn bản sắc dân tộc ở Đức

Vừa qua, Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Không gian Văn hóa Việt (7/8/2012 – 7/8/2022) đã diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thần Đồng.

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Argentina thông qua nhịp cầu âm nhạc Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam – Argentina thông qua nhịp cầu âm nhạc

Ngày 3/8, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với ông Jorge Telerman, Giám đốc Nhà hát Colon để …

Giới thiệu hình ảnh và văn hóa Việt Nam tại Lễ hội Fusion, Canada Giới thiệu hình ảnh và văn hóa Việt Nam tại Lễ hội Fusion, Canada

Việc tham gia Lễ hội Fusion lần thứ 15, được tổ chức tại thành phố Surrey, góp phần tôn vinh hình ảnh và văn hóa Việt Nam …

Lễ hội văn hóa Việt Nam-Warszawa 2022: Đưa nghệ thuật múa rối nước đến với bạn bè Ba Lan Lễ hội văn hóa Việt Nam-Warszawa 2022: Đưa nghệ thuật múa rối nước đến với bạn bè Ba Lan

Lễ hội Văn hóa Việt Nam – Warszawa 2022 sẽ do Quận Trung tâm, thành phố Warszawa phối hợp với Hội người Việt Nam, Đại sứ quán …

Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 9 Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 9

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tổ chức Lễ hội văn hóa tại …

Leave a Comment