Vậy làm thế nào để đặt nó một cách chính xác?

Rate this post


Con rắn leo lên khỏi chân bàn thờ, bò qua lẵng hoa và ở sau bát hương khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi.

Cách đây vài ngày, mạng xã hội TikTok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một con rắn bò lên bàn thờ ngay trong đám tang. Đoạn clip ghi lại cảnh con rắn trèo từ chân bàn thờ lên, bò qua lẵng hoa rồi ở lại bát hương khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi.

Bà tôi đã qua đời, nhưng một điều kỳ lạ đã xảy ra. Tự nhiên, mọi người thấy Rắn thần già quấn quanh bát hương. Mọi người đều nói rằng họ đã không nhìn thấy nó trong hàng nghìn năm“, người đăng clip viết.

Rắn bò lên bàn thờ, nhưng chú ý hơn đến bát hương đặt không đúng vị trí: Vậy đặt thế nào cho đúng?  - Đầu tiên

Đoạn clip nhanh chóng thu hút gần 6 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận. Hầu hết mọi người đều cho rằng đây là điềm xấu nhưng điều mà mọi người quan tâm nhất chính là vị trí đặt bát hương trên bàn thờ.

Một số người bình luận: “Bát hương đặt không đúng vị trí, chắc con rắn sẽ quay lại nhắc nhở gia đình”, “Bát hương sai nên quay đầu không cẩn thận trong nhà sẽ gặp thêm nhiều chuyện buồn phiền”,…

Rắn bò trên bàn thờ là tốt hay xấu?

Tâm linh giải đoán, rắn bò trên bàn thờ hoặc gầm giường là điềm xấu cho gia đình. Nguyên nhân là do trong tâm linh, những vị trí như bàn thờ hay gầm giường đều mang ý nghĩa âm, không tốt cho “dương khí” trong nhà.

Rắn bò lên bàn thờ, nhưng chú ý hơn đến bát hương đặt không đúng vị trí: Vậy đặt thế nào cho đúng?  - 2

Vì vậy, nếu gặp phải trường hợp này, gia chủ nên hết sức cẩn thận trong mọi việc từ công việc, tiền bạc đến sức khỏe, đi lại… Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên xem xét phần mộ của tổ tiên có đang gặp vận hạn hay không. Đó là vấn đề gì để có cách giải quyết kịp thời, tránh ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, một số người cho rằng rắn bò trên bàn thờ hay chui xuống gầm giường chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, mọi người không nên suy diễn để hù dọa mọi người. Thay vào đó, người dân nên tìm cách xua đuổi rắn kẻo bị rắn cắn, gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Đặt bát hương bị lệch phải làm thế nào?

Trong quan niệm thờ cúng của người Việt, bát hương là vật linh, là nơi thần, phật, tổ tiên trú ngụ, theo dõi và nhắc nhở con cháu. Vì vậy, một khi bát hương bị lệch, lệch hoặc di chuyển mà không được cấp trên cho phép sẽ bị coi là đại kỵ. Trong thời gian tới, các thành viên trong gia đình có thể gặp xui xẻo, tai họa liên miên.

Rắn bò lên bàn thờ, nhưng chú ý hơn đến bát hương đặt không đúng vị trí: Vậy đặt thế nào cho đúng?  - 3

Vậy trong trường hợp này, chủ sở hữu phải xử lý như thế nào? Lúc này gia chủ nên xin phép cấp trên điều chỉnh lại bát hương. Lưu ý, gia chủ nên dùng hai tay xoay bát hương trở lại chính giữa bàn thờ, trong quá trình xoay không nên nhấc bát hương lên.

Cách để bát hương không bị xê dịch, bị động.

– Không đặt bát hương ở hướng gió thổi.

– Không đặt bát hương lung tung, cần cố định bát hương trên bàn thờ. Có thể dùng tro hoặc cát của bát hương để đổ vào bát hương.

– Để bát hương không bị cháy, gia chủ nên thường xuyên lau chùi chân bát hương. Lưu ý, không nên rút hết bát hương, chỉ nên rút chân hương.

– Không nên đặt bát hương làm bằng đá trên bàn thờ gia tiên, vì chất liệu này chỉ hợp với chùa chiền, không thích hợp để trong nhà. Tốt nhất nên chọn bát hương bằng sứ để thờ cúng.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/ran-bo-len-ban-tho-nhung-chu-y-hon-la-bat-huong-dat-lech-v …

Đầu tháng hồn ma có 5 thứ cần vứt bỏ, giữ lại sẽ chỉ rước xui xẻo vào nhà.

Những vật dụng vô tình mang xui xẻo vào nhà bạn nên loại bỏ ngay.

Phong thủy nhà ở

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Comment