Việt Nam tham gia Lễ hội Ẩm thực ASEAN 2018 tại Hàn Quốc | Ngày hội

Rate this post

Việt Nam tham gia Hội nghị ASEAN 2018Các gian hàng ẩm thực Việt Nam tham gia lễ hội. (Ảnh: Mạnh Hùng / TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Việt Nam tham gia Lễ hội Ẩm thực ASEAN 2018 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm COEX, thủ đô Seoul của Hàn Quốc từ ngày 28/11 đến ngày 1/12 với quầy trưng bày gồm: món ăn truyền thống được Hủ tiếukhông phải trên anh ấy.

Bên cạnh đó là quầy với các món ăn mang đậm hương vị và văn hóa ẩm thực truyền thống của các nước thành viên ASEAN khác như Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Myanmar và Philippines.

Lễ hội ẩm thực ASEAN là sự kiện văn hóa do Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc tổ chức thường niên từ năm 2016 nhằm giúp người dân nước này có cơ hội hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực cũng như nghệ thuật ẩm thực của các nước ASEAN. , trọng tâm của Chính sách Phương Nam Mới của chính phủ Hàn Quốc hiện nay.

[Quảng bá văn hóa Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN tại Ankara]

Thông qua lễ hội này, ban tổ chức hy vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và khu vực ASEAN, đồng thời tạo mối quan hệ chặt chẽ hơn để đưa các nước ASEAN trở thành điểm đến du lịch hàng đầu của người Hàn Quốc. Mọi người Hàn Quốcnhững người thích khám phá nền ẩm thực đa dạng của các quốc gia khác nhau.

Việt Nam tham gia Hội nghị ASEAN 2018 o Han Quoc tranh 2Đại diện Ban tổ chức và các đại sứ chụp ảnh lưu niệm cùng các đầu bếp đến từ các nước ASEAN. (Ảnh: Mạnh Hùng / TTXVN)

Theo thống kê của Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc, hàng năm có khoảng 7 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc đến các nước ASEAN và họ đến không chỉ để ngắm những danh lam thắng cảnh mà còn để thưởng thức những món ăn ngon. .

Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến vô cùng yêu thích của người dân “xứ sở kim chi”.

Mạnh Hùng-Trần Phương (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment