VinFuture Foundation ra mắt chuỗi hội thảo trên web InnovaTalk 2022

Hưởng thụ
Rate this post

Đây là hoạt động do Quỹ VinFuture khởi xướng với mong muốn lan tỏa giá trị cộng đồng của khoa học và công nghệ, truyền cảm hứng cho các nhà khoa học trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ, cũng như phổ cập kiến ​​thức một cách gần gũi, dễ hiểu và thú vị. cho công chúng yêu khoa học.

Chuỗi hội thảo trên web InnovaTalk bao gồm 06 hội thảo sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến Zoom từ nay đến hết tháng 11 năm 2022.

Mỗi chương trình hội thảo sẽ do một nhà khoa học là thành viên hội đồng hoặc chủ nhân của Giải thưởng VinFuture chủ trì. Các diễn giả khách mời dự kiến ​​là các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực công nghệ cao, các giáo sư đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới như hệ thống Đại học California. Hoa Kỳ, Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, Đại học Oxford, Đại học Stanford, Đại học Quốc gia Singapore …

Điểm nhấn thú vị của chuỗi hội thảo là sự tham gia sôi nổi của cộng đồng khoa học Việt Nam, với các nhà khoa học hàng đầu trong nước và các chuyên gia đến từ các viện, học viện công nghệ, đại diện các doanh nghiệp. các ngành, tổ chức, bộ và ban ngành. Thông qua các hoạt động thảo luận và tương tác, VinFuture hy vọng sẽ khắc họa được vai trò và những đóng góp của cộng đồng khoa học và công nghệ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Chia sẻ về chuỗi hoạt động này, TS Lê Thái Hà – TGĐ VinFuture Awards cho biết: “Thông qua InnovaTalk 2022, VinFuture mong muốn chung tay giải quyết các vấn đề toàn cầu. Mỗi hội thảo mở ra cơ hội kết nối các cộng đồng khoa học công nghệ, quảng bá trao đổi và hợp tác, giúp đẩy nhanh sự phát triển của các ngành công nghiệp, hướng tới một xã hội hiện đại tốt đẹp và bền vững cho nhân loại sau đại dịch COVID-19, phù hợp với định hướng “Tái thiết và Hồi sinh” của mùa VinFuture 2022.

Buổi hội thảo đầu tiên đã được tổ chức thành công vào ngày 29/6 với chủ đề: “Nông nghiệp công nghệ cao – Biến đổi gen trong chăn nuôi”. Hội nghị InnovaTalk lần thứ 2 dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 26/7/2022 với chủ đề “Công nghệ chẩn đoán và điều trị ung thư chính xác”. Chủ trì hội nghị là GS Đặng Văn Chi, thành viên Hội đồng Giải thưởng VinFuture, Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu Ung thư Ludwig, Hoa Kỳ. Nội dung chính của hội nghị sẽ là phần trình bày về các phương pháp và kỹ thuật giúp phát triển công nghệ chẩn đoán ung thư chính xác từ Giáo sư Brian T. Cunningham – Trưởng khoa Điện và Máy tính, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán Bệnh học, Đại học Illinois Urbana-Champaign, Hoa Kỳ.

Để trực tiếp theo dõi những chia sẻ của diễn giả, cũng như tham gia thảo luận, tương tác trong Tọa đàm lần thứ 2 với chủ đề “Công nghệ chẩn đoán và điều trị ung thư chính xác”, khán giả quan tâm có thể: Có thể đăng ký tham dự hội thảo tại đường link sau: https : //cloud.info.vinuni.edu.vn/vinfutureprize_innovatalk_2022_webinar_2

Thông qua chuỗi hội thảo, VinFuture sẽ là cầu nối giúp hơn 2.000 khán giả tiếp cận khoa học và trao đổi, đối thoại với các nhà khoa học, học giả về các vấn đề bức xúc toàn cầu.

Các chủ đề của chuỗi hội thảo InnovaTalk:

1. Hội thảo tháng 6: Nông nghiệp công nghệ cao – Biến đổi gen trong vật nuôi

2. Hội thảo tháng 7: Công nghệ chẩn đoán và điều trị ung thư chính xác

3. Hội thảo vào tháng 8: Trí tuệ nhân tạo

4. Hội thảo tháng 9: Năng lượng xanh, sạch

5. Hội thảo tháng 10: Vật liệu nâng cao

6. Hội thảo tháng 11: Môi trường bền vững

Thông tin về Quỹ VinFuture

Quỹ VinFuture ra mắt ngày 20/12/2020 nhân Ngày Quốc tế Đại đoàn kết – là quỹ độc lập, phi lợi nhuận do vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập.

Tầm nhìn và sứ mệnh của Quỹ là tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người trên thế giới. Hoạt động cốt lõi của Quỹ là trao Giải thưởng VinFuture hàng năm cho các phát minh khoa học và công nghệ đột phá đã, đang hoặc có tiềm năng tạo ra những thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống của con người.

Hệ thống giải thưởng bao gồm VinFuture Grand Prize trị giá 3 triệu đô la Mỹ – một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất từ ​​trước đến nay trên toàn cầu; 03 Giải Đặc biệt, mỗi giải trị giá 500 nghìn USD dành cho các nhà khoa học nữ, nhà khoa học các nước đang phát triển và nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới.

Ngoài ra, Quỹ cũng tiến hành nhiều hoạt động nhằm thực hiện sứ mệnh của mình, chẳng hạn như tài trợ cho nghiên cứu, hợp tác phát triển học thuật và thúc đẩy giáo dục STEM.

Người đoạt giải VinFuture Awards 2021

Giải thưởng chính: Tiến sĩ Katalin Kariko, Giáo sư Drew Weissman (Hoa Kỳ) và Giáo sư Pieter Cullis (Canada) với Nghiên cứu đột phá về vắc xin mRNA;

Giải Đặc biệt dành cho các nhà khoa học nghiên cứu lĩnh vực mới: GS Omar Yaghi (Mỹ) với Phát minh Vật liệu khung Cơ điện tử (MOFs);

Giải Đặc biệt dành cho Nhà khoa học nữ: GS Zhenan Bao (Mỹ) với Nghiên cứu về thiết bị điện tử hữu cơ linh hoạt;

Giải Đặc biệt dành cho các nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển: GS Salim S. Abdool Karim và GS Quarraisha Abdool Karim (Nam Phi), với công trình nghiên cứu về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm bằng thuốc kháng vi rút.

https://cafef.vn/quy-vinfuture-khoi-dong-chuoi-hoi-thao-truc-tuyen-innovatalk-2022-20220720153339417.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.