Vợ Tây chia sẻ loạt mâm cơm cho 2 người thèm thuồng

Hưởng thụ
Rate this post

Nhìn những mâm cơm với nhiều món ngon và được bày biện đẹp mắt, mọi người trong gia đình đều háo hức chờ đến bữa.

Bữa cơm là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau sau những bộn bề công việc, để mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui sau những giây phút căng thẳng bên ngoài, nên chị Kim Ngân (ngụ Tiền Giang) rất chăm chút cho từng bữa cơm gia đình.

Dù công việc kinh doanh khá bận rộn nhưng Ngân luôn dành thời gian để nấu những bữa cơm tươm tất cho hai vợ chồng. Ngoài việc cân đối khẩu phần ăn và thay đổi thực đơn để bớt ngán, 8x còn thích trang trí mâm cơm thật đẹp để chụp ảnh.

“Tôi tận dụng những vật liệu có sẵn để trang trí. Cách đơn giản và nhanh nhất để trang trí là sắp xếp hình tròn. Để tiết kiệm nguyên liệu, tôi sẽ dùng nấu bữa sau nhưng đổi cách nấu để cả nhà không bị ngán ”.vợ đảm đang, chia sẻ.

Vợ Tây chia sẻ một loạt mâm cơm cho hai người cực đói-2

Vợ Tây chia sẻ loạt mâm cơm cho hai người cực đói-3

Vợ Tây chia sẻ một loạt mâm cơm cho hai người cực đói-4

Dù thực đơn hàng ngày có thay đổi như thế nào thì cô vợ Tây cũng luôn có công thức chung cho mỗi mâm cơm: món chính, món phụ, rau, canh và tráng miệng.

Món chính sẽ bao gồm: thịt, cá, trứng, hoặc các món chế biến từ hải sản …. phụ trách cung cấp chất đạm, còn rau cung cấp chất xơ, tráng miệng cung cấp vitamin. Theo chị, chi phí cho mỗi mâm cơm khoảng 80.000 – 150.000 đồng.

Vợ Tây chia sẻ một loạt mâm cơm cho hai người cực đói-5

Vợ Tây chia sẻ một loạt mâm cơm cho hai người cực đói-6

Vợ Tây chia sẻ loạt mâm cơm cho hai người cực đói-7

Kim Ngân cho biết, để nấu được bữa cơm ngon quan trọng nhất là phải chọn được nguyên liệu sạch, tươi ngon, đảm bảo vệ sinh. Tiếp theo, khâu chế biến phải khéo léo và trang trí đẹp mắt. Nhìn chung, một món ăn hội tụ đủ sắc, đủ hương, vị và đảm bảo vệ sinh thì mới hấp dẫn người ăn.

Vợ Tây chia sẻ một loạt mâm cơm cho hai người cực đói-8

Vợ Tây chia sẻ một loạt mâm cơm cho hai người cực đói-9

Vợ Tây chia sẻ loạt mâm cơm cho 2 người cực đói -10

” Quan điểm của tôi, dù là phụ nữ hay đàn ông nếu biết nấu ăn thì đều ngon cả. Nhất là những lúc cách biệt với xã hội như vậy, bản thân tôi trước giờ cũng không biết nấu ăn nên tôi cứ đi ăn nhà hàng đến khi chán mới vào bếp tập nấu.

Và quan trọng nhất là từ đó, tôi thấy không khí gia đình đầm ấm hơn, thay vì mỗi người ăn một chỗ như trước đây thì giờ đây chúng tôi có thời gian ngồi quây quần bên nhau và ăn bữa cơm gia đình vui vẻ. Vì vậy tôi nghĩ phụ nữ biết nấu ăn cũng là một lợi thế để giữ gìn hạnh phúc gia đình ”. vợ anh hào hứng cho biết.

Vợ Tây chia sẻ mâm cơm cho hai người cực đói-11

Vợ Tây chia sẻ một loạt mâm cơm cho hai người cực đói-12

Hi vọng với loạt mâm cơm ngon của Kim Ngân sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý để bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Vợ Tây chia sẻ mâm cơm cho hai người cực đói-13

Vợ Tây chia sẻ mâm cơm cho hai người cực đói-14

Mase (Ảnh: NVCC)
Theo VietNamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published.