Vụ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Nga nói “kinh tởm”

Hưởng thụ
Rate this post

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe qua đời sau khi bị ám sát vào sáng ngày 8 tháng 7. (Nguồn: Reuters)

“Chúng tôi tin rằng những kẻ đã lên kế hoạch và thực hiện tội ác khủng khiếp này sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động khủng bố này, điều không thể biện minh được”, Bộ này cho biết trong một tuyên bố.

Trên Twitter cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ “quá sốc trước vụ tấn công hèn nhát” nhằm vào cựu Thủ tướng Abe.

Macron cũng nhấn mạnh rằng Pháp đứng cùng với người dân Nhật Bản.

Trong khi đó, đài phát thanh NHK Cảnh sát Nhật Bản trong trang phục bảo vệ đột kích vào nhà của một nghi phạm bị bắt vì vụ xả súng của cựu Thủ tướng Abe.

Video trên NHK cho thấy một số cảnh sát đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống đạn và mang theo lá chắn bảo vệ bước vào một tòa nhà được xác định là nhà của đối tượng.

Trong khi đó, theo quan Đảng Dân chủ Tự do (NLĐO) – Ông Abe, 67 tuổi, đã qua đời khi đang điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Kashihara, tỉnh Nara, miền tây Nhật Bản.

Ông Abe là nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất của Nhật Bản. Ông được bầu vào năm 2006 và phục vụ trong 1 năm. Năm 2012, ông tiếp tục tham gia tranh cử và trở thành Thủ tướng cho đến khi từ chức vào tháng 8/2020.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo qua đời, cả thế giới 'bàng hoàng' Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo qua đời, cả thế giới ‘bàng hoàng’

Đài truyền hình Nhật Bản NHK đưa tin cựu Thủ tướng Abe Shinzo đã qua đời sau một vụ ám sát kinh hoàng sáng nay …

Vụ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Lời khai và lai lịch của nghi phạm, ông Abe đang trong tình trạng nguy kịch Vụ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Lời khai và lai lịch của nghi phạm, ông Abe đang trong tình trạng nguy kịch

Ngày 8/7, Tetsuya Yamagami, nghi phạm tấn công cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo vào trưa cùng ngày tại thành phố Nara, miền Tây …

Leave a Reply

Your email address will not be published.