Vụ “dì ghẻ” và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong tại TP.

Rate this post

Theo cáo trạng, tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang dọn về sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái tại căn hộ chung cư Topaz 2 Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Cháu trai NTVA của tôi cũng sống ở đây.

Khoảng tháng 10/2021, do có dịch Covid-19, cháu A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao cháu Trang ở nhà để chăm sóc và kèm cặp cháu A.

Trong quá trình chung sống từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng tay, chân, gậy gỗ, roi, thanh kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ cháu nhiều lần. tàn nhẫn với A. bằng nhiều cách khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Ngày 22/12/2021, Thái đi làm, cháu A. ở nhà học trực tuyến theo lịch của trường. Việc học của tôi có sự giám sát của Trang. Từ 14h đến 14h30, Trang bắt A. quỳ làm bài để Trang kiểm tra.

Từ 14h51 đến 18h, chị Trang cho con học nhưng không cho mặc quần áo. Trang dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào người cháu A. Ban ngày Thái không có ở nhà nhưng khi xem camera thì thấy Trang đánh cháu. Sau đó anh ta gọi điện bảo Trang đừng đánh anh ta nữa. Tuy nhiên, Trang vẫn đánh đập A. dã man đến 18h thì A. bất tỉnh.

Thấy cháu A. bất tỉnh, Trang gọi Thái quay lại và cùng nhau đưa cháu A. đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trong thời gian chờ cấp cứu tại bệnh viện, chị Trang nói với Thái về việc đánh cháu gái mình. Tuy nhiên, Thái không trình báo, tố cáo mà còn vào ứng dụng điện thoại kết nối camera tại chung cư, xóa dữ liệu camera.

Nghi cháu A. bị bạo hành do cơ thể có nhiều vết bầm tím, ngừng tuần hoàn, tử vong nên Bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) đã trình báo cơ quan công an. Quá trình xác minh, Công an quận Bình Thạnh xác định Trang là thủ phạm nên bắt khẩn cấp.

Theo bản kết luận giám định pháp y tử thi số 198-22 / KLGĐ-PY ngày 20-1 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, cháu N.V.A tử vong do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Cáo trạng xác định, bị cáo Trang biết cháu VA còn nhỏ, chưa phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào Trang và Thái. Tuy nhiên, Trang vẫn nhiều lần bạo hành cháu bé bằng nhiều lời lẽ và nhiều hung khí.

Cơ quan điều tra khôi phục camera những ngày trước đó ghi lại cảnh Trang nhiều lần bạo hành, đánh cháu bé và có sự chứng kiến ​​của Thái nhưng Thái không can ngăn. Ông Thái cũng thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến ​​cảnh con gái mình bị “dì ghẻ” đánh, chính ông Thái cũng có lần dùng gậy đánh cháu.

Thái biết việc chị Trang dùng roi, gậy đánh con mình nhiều nhát, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con gái mình, nhưng không ngờ hậu quả xảy ra nên vẫn cho Trang để “dạy dỗ” thời gian qua. Hành vi của Thái là đồng phạm với Trang về tội hành hạ người khác.

Khi biết được hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa toàn bộ dữ liệu camera của chung cư nhằm che giấu hành vi của Trang nhằm tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, cản trở quá trình điều tra, xử lý. Hành vi của Thái đã cấu thành tội che giấu tội phạm.

Về ý thức hành vi, theo cơ quan điều tra, bị cáo Trang phải biết cháu V.A mới 8 tuổi, thể chất chưa phát triển toàn diện, sống phụ thuộc, không có khả năng tự vệ. Nhưng thay vì yêu bạn, Trang liên tục tấn công vào vùng trọng yếu của bạn.

Bản thân Trang lẽ ra phải ý thức được việc mình bị xâm hại có thể gây ra cái chết cho cháu V. nhưng Trang vẫn cố tình thực hiện một cách dã man và tàn nhẫn. Hành vi này của Trang đã cấu thành tội Giết người.

Bị cáo khai rằng động cơ bạo hành cháu VA là do cháu học không tốt. Nhưng kết quả xác minh tại trường, làm việc với giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu đều cho thấy cháu A. ngoan ngoãn, tiếp thu bài nhanh. Ngoài ra, dữ liệu camera cho thấy có nhiều lần Trang đánh cháu A. không phải khi cháu đang học mà nhiều lần đánh cháu A. không lý do, lấy cớ đánh cháu A. Vì vậy, việc Trang khai bị đánh vì học chưa tốt là bao biện, dối trá.

Bên cạnh đó, bản thân Trang rất ghen tị với mẹ ruột của VA, từng cấm mẹ ruột VA gặp mình; từng vào tài khoản Facebook của Thái để xóa hình ảnh và những gì liên quan đến mẹ ruột của V.A. Bản thân Trang không được gia đình Thái chấp nhận và Thái cũng không muốn có con với Trang.

Hành vi của Trang và Thái là nguy hiểm cho xã hội, được thực hiện với lỗi cố ý, do người có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện, đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của trẻ em. Những người; xâm phạm hoạt động tư pháp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hành vi phạm tội của hai bị cáo là man rợ, dã man, gây ảnh hưởng lớn đến dư luận, ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên cần xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung. .

Leave a Comment