Vũ trụ điện hình hình Hình ảnh quái lạ của ‘phù thủy’ Tim Burton

Rate this post

Tim Burton được xem là một gã quái kiệt của Hollywood với những tập phim truyền hình độc đáo.

Tim Burton là một trong những nhà làm phim tên tuổi của thế kỷ 21. Với gia tài sắp 40 phim nhiều năm và phim ngắn, đạo diễn Tim Burton sẽ tạo nên đến mình một phong khả năng tiếp biệt, khó nhầm lẫn. Người ta gọi Tim Burton là gã “phù thủy” quái dị của những câu truyện giả tưởng nhuốm màu đen tối. Tim Burton quái dị nhưng cũng là một quái kiệt. Vũ trụ điện hình hình Hình ảnh do ông thông minh ra sở hữu một sức hút làm đến tất cả những người xem đắm chìm.

Trong lúc đón đợi Tim Burton sẽ thể hiện dấu ấn tư nhân như thế nào trong tập phim truyền hình mới của Disney là Dumbo – Chú voi biết đựng chấp cánh, hãy thuộc điểm lại những dấu mốc quan yếu trong sự nghiệp lừng lẫy của ông.

Đạo diễn Tim Burton.

Đạo diễn Tim Burton.

Timothy Walter “Tim” Burton sinh ngày 25/8/1958. Ông khởi đầu sự nghiệp vị nghề họa sĩ tại hãng phim nhiều duyên nợ Disney. Tim Burton làm việc tại Disney trong những năm 80, từng góp công thực hiện tập phim truyền hình hoạt hình kinh điển Cáo và chó săn.

Ông sớm định hình đến mình một phong khả năng nghệ thuật riêng biệt qua những phim hoạt hình ngắn như Vincent (1982) Frankenweenie (1984). Phim của Tim Burton thường mang một ko khí ma mị, tạo hình nhân vật dị thường và xoay quanh đề tài chiếc dead. 

những phim hoạt hình nhiều năm sau này của ông như Corpse Bride, Frankenweenie tiếp nối xuất sắc phong sử dụng phương pháp này và đem về đến Burton hai đề cử Oscar ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất.

Edward Edward Scissorhands là tác phẩm đã giúp Johnny Depp nổi danh.

Edward Edward Scissorhands là tác phẩm sẽ hỗ trợ Johnny Depp nổi danh.

Tim Burton là trường hợp hiếm sở hữu trong lịch sử điện hình hình Hình ảnh lúc đạt thành công với cả phim hoạt hình và phim người đóng. khả năng đoạt được người xem của ông ở cả hai thể loại này là khả năng sử dụng những hình hình hình Hình ảnh độc đáo để kể chuyện, trong lúc nhiều nhà làm phim khác như Quentin Tarantino sử dụng lời thoại làm dụng cụ truyền tải nội dung. 

câu truyện của Tim Burton thường đào sâu khai thác kiểu nhân vật kỳ dị và cô độc, những diễn biến trong phim dễ làm đến tất cả những người xem “lạc lối” vì mộng mị và ma quái nhưng vẫn ko thể rời mắt. Bettlejuice, Edward Edward Scissorhands, Sleepy Hollow, Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street là những tập phim truyền hình tương tự. lúc xem những tác phẩm này, người xem bị đau đầu trước những ý tưởng, thiết kế độc đáo nhưng đồng thời cũng thuận lợi tìm thấy sự đồng điệu với nhân vật vị Burton không lúc nào chẳng để ý quan tâm chiếc lõi nhân văn – trị giá thực sự của tác phẩm.

Lối làm phim khác lạ của Tim Burton ban sơ làm đến những hãng phim to e ngại vì những gì khác biệt thường ko dành đến đại nó. Tuy nhiên, Burton sẽ chứng tỏ được mình là món đầu tư mạo hiểm nhưng đáng tiền. ko chỉ mang lại doanh thu khủng, phim của ông còn thổi một làn gió mới mẻ đến dòng phim phổ biến, tiêu biểu là tập phim truyền hình Batman.

Tim Burton đã tạo ra một Joker huyền thoại trên màn ảnh.

Tim Burton sẽ tạo ra một Joker huyền thoại trên màn hình hình Hình ảnh.

Đây là dự án phổ biến trước hết của Tim Burton sau một thời kì nhiều năm khẳng định phiên bản thân qua những phim độc lập kinh phí thấp. Vị đạo diễn sẽ hòa lẫn yếu tố thương nghiệp của phim siêu người hùng với sự dí dỏm và góc nhìn nghệ thuật độc đáo của tớ, giúp phim đạt doanh thu khổng lồ 411 triệu USD. Batman được coi như là tập phim truyền hình đặt nền tảng đến nhiều phim siêu người hùng sau này vị sự đột phá về khai thác chiều sâu tâm lý người hùng khả năng ra từ toàn cầu truyện tranh. thông minh đáng để ý quan tâm nhất của Tim Burton trong Batman là tạo hình màu mẽ, điên loạn của gã phản diện Joker do siêu sao Jack Nicholson thủ vai.

Kể từ đó, Tim Burton trở thành vị đạo diễn được giao nhiều thương hiệu triệu đô. Alice in Wonderland sẽ nối nhiều năm chuỗi thành công của ông. sở hữu thể thấy, Tim Burton luôn dành một sự ưu ái sệt trưng đến những y phục mang phong khả năng thời trang thế kỷ 19. Alice in Wonderland đó đó là tác phẩm giúp ông thỏa thuê thông minh với hứng thú này.

Alice in Wonderland được Tim Burton mang đến một màu sắc độc nhất vô nhị.

Alice in Wonderland được Tim Burton mang tới một màu sắc duy nhất vô nhị.

Nhờ sở hữu ý tưởng từ cỗ óc thiên tài của Tim Burton mà những thiết kế trong Alice in Wonderland sẽ giành được tượng vàng Oscar năm 2011. tuy nhiên, phim còn giành giải kiểm tra nghệ thuật xuất sắc và được đề cử ở hạng mục Kỹ xảo xuất sắc.

Sau thành công của Alice in Wonderland, Disney tiếp tục tin tưởng phó thác đến Tim Burton hồi sinh Dumbo – Chú voi biết đựng chấp cánh, tác phẩm hoạt hình kinh điển ra đời năm 1941 của hãng sản xuất. Nhiều khán giả ko khỏi lừng chừng liệu phong khả năng kỳ quái của ông sẽ được thể hiện thế nào trong tập phim truyền hình thiếu nhi mang màu sắc tươi sáng như Dumbo.

Hình ảnh trong Dumbo vẫn tươi sáng nhưng lại vô cùng độc đáo.

Hình hình hình Hình ảnh trong Dumbo.

câu vấn đáp sở hữu nhẽ nằm ở nhà thiết kế sản xuất Rick Heinrichs, người thành viên gia đình đường tri kỷ tri kỷ tri kỷ lâu năm của Tim Burton. Ông sẽ hỗ trợ Burton nhào nặn nên những toàn cầu trong Sleepy Hollow, Planet of the Apes, Dark Shadows, Frankenweenie, và nay là tập phim truyền hình về chú voi sở hữu đôi tai khác thường. toàn cầu lung linh yêu thuật nơi rạp xiếc sẽ là yếu tố để Tim Burton thỏa sức thông minh vị trí tưởng tượng ko giới hạn.

sở hữu nhẽ ko sở hữu một đạo diễn nào thích hợp để truyền tải thông điệp “tin vào sự khác biệt trong đông đảo mình” của Dumbo hơn Tim Burton. Ngay sau buổi chiếu sớm vừa diễn ra tại Los Angeles, tác phẩm mới nhất của Burton sẽ nhận được nhiều lời khen. Nhà phê bình Peter Sciretta Phân tích Dumbo là phim hay nhất trong nhiều năm nay của Burton, đồng thời ngợi ca phim còn xuất sắc hơn những siêu phẩm sắp đây từ Disney như Beauty and the Beast hay Mary Poppins Returns

Dumbo

Trailer phim Dumbo – Chú voi biết đựng chấp cánh.

Chi Chi

Leave a Comment