Vùng có dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Phong Thủy
Rate this post

Theo dự báo, chiều tối và đêm 4/9, nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa rào và dông. Minh họa: TTXVN

Trên biển, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo từ đêm 4 – 5/9, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan. có mưa. mưa rào, dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2 đến 3m; biển động.

Chiều tối và đêm 4/9, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​26-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng – Bình Thuận đêm có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25 – 28 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên phổ biến 20 – 23 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất từ ​​23 – 26 độ C.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm này, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Lốc xoáy thường xảy ra kèm theo giông mạnh. Khi có thông tin cảnh báo về mưa dông, người dân nên tránh trú ẩn an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân chú ý theo dõi chặt chẽ các cảnh báo trên các phương tiện thông tin để có biện pháp phòng tránh thiệt hại do giông, lốc xoáy gây ra.

Theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh, sóng to và dông trên vùng biển phía Nam, các cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên. chủ động phòng ngừa, đảm bảo an toàn và có phương án sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống phức tạp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.