Vườn cau ‘khủng’ ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức?

Hưởng thụ
Rate this post

Vườn cau “khủng” ở xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, Bến Tre từng thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan. Tuy nhiên, địa điểm này đã đóng cửa hơn 5 tháng nay nên gây thắc mắc cho nhiều người.

“Cơn bão” mạng xã hội

Đến đây “check-in” vào tháng 6/2021, Nguyễn Ngô Ngọc Châu, 21 tuổi, ngụ xã Châu Hưng cho biết, cô rất tiếc khi giờ các bạn trẻ không thể đến vườn cau để tham quan, chụp ảnh làm kỷ niệm. khái niệm như trước đây.

Rặng cau “khủng” ở Bến Tre từng gây sốt mạng xã hội

Cũng “khoe” những hình ảnh mình chụp được tại vườn cau trên mạng xã hội, Lê Nguyễn Thành Nhân, 20 tuổi cho biết mình sinh ra và lớn lên ở đây nhưng không hề biết vườn cau này có từ trước. Sau khi thấy mọi người đến chụp ảnh rồi đăng lên Facebook, Nhân vào “sống ảo”.

Vườn cau 'khủng' ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức? - 2. ảnh

Ngọc Châu chụp ảnh kỷ niệm bên vườn cau

Vườn cau 'khủng' ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức? - 3. ảnh

Cô nàng cũng không quên “sống ảo” khi ra vườn cau

Vườn cau 'khủng' ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức? - 4 . ảnh

Nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh tại vườn cau

Anh Nhân kể: “Tháng 10/2021, tôi đến đây thì thấy cổng vào bị khóa với tấm biển ‘Cấm vào cửa’ nhưng may mắn gặp được chủ vườn cau. Khi tôi xin phép chụp vài tấm hình rồi ra về ngay, chủ quán vui vẻ cho tôi vào.

Và lần thứ hai vào tháng 12/2021, anh phải nhờ đến sự trợ giúp của một người thầy mới vào được. “Lúc đó, chúng tôi chọn bối cảnh là vườn cau để quay video liên quan đến Đoàn và Hội”, anh Nhân chia sẻ. .

Vườn cau 'khủng' ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức? - 5. ảnh

Thanh Nhàn cảm thấy may mắn khi được đến vườn cau hai lần

“Tôi thấy vườn cau rất đẹp, tạo cho du khách cảm giác bình yên. Tôi hy vọng nơi này sẽ sớm mở cửa trở lại ”, anh Nhân nói.

Vườn cau 'khủng' ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức? - ảnh 6

Ghi lại cảnh hoàng hôn bên vườn cau

Khi nào vườn cau sẽ mở cửa trở lại?

Theo ghi nhận của chúng tôi vào đêm giao thừa vừa qua, một số thanh niên đến vườn cau nhưng không vào được do cửa khóa.

\N

Sau đó, chúng tôi đã liên hệ với quản lý là anh Lê Hoàng Chương (24 tuổi). Ông Chương cũng lưu ý, hiện tại chỉ tiếp nhận phóng viên báo đài đến ghi hình, không cho khách vào tham quan.

Vườn cau 'khủng' ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức? - 7. ảnh

Khung cảnh đậm chất miền Tây sông nước.

Vườn cau 'khủng' ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức? - số 8 . ảnh

Xung quanh ao cá trồng cây cau.

Dẫn chúng tôi tham quan khu vườn với hàng nghìn cây cau cao trên 20 mét, ông Chương cho biết đây là vùng nuôi cá tra xuất khẩu. Theo ông Chương, những hàng cau “khủng” bao quanh ao nuôi cá tra được ông trồng cách đây hơn 10 năm với mục đích kinh doanh thêm nhưng do bán không được nên bỏ hoang đến nay.

Vườn cau 'khủng' ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức? - 9. ảnh
Vườn cau 'khủng' ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức? - 10. ảnh

Cây cau được trồng cách đây hơn 10 năm.

“Trước khi dịch bùng phát, chúng tôi luôn chào đón tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ đến đây chụp ảnh và“ check-in ”. Tuy nhiên, một số người dân chưa có ý thức đã vứt rác bừa bãi, ảnh hưởng đến việc nuôi cá. Chưa kể diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên chúng tôi đã đóng cửa, không cho khách vào tham quan từ tháng 8 ”, ông Chương nói.

Vườn cau 'khủng' ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức? - ảnh 11

Con đường có hàng cau đầy thơ mộng

Vườn cau 'khủng' ở miền Tây đóng cửa vì du khách thiếu ý thức? - 12

Anh Chương (áo xanh) cho biết sẽ mở cửa trở lại vườn cau, đón người dân đến tham quan, chụp ảnh khi dịch Covid-19 tại địa phương ổn định.

“Chúng tôi sắp hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp các công trình trong khu nuôi cá và sẽ mở cửa trở lại vườn cau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ổn định. Rất mong mọi người giữ gìn trật tự, thực hiện đúng quy hoạch, giữ gìn vệ sinh chung khi đến tham quan ”, Anh Chương chia sẻ.

Là chủ cũ của vườn cau nói trên, ông N.V.Canh, 50 tuổi cho biết, diện tích nuôi cá và trồng cau rộng 10 ha. Anh Cảnh cho biết, năm 2006, anh cùng một số người bạn nuôi cá tra xuất khẩu và trồng cau để kiếm thêm thu nhập.

“Hồi đó, chúng tôi trồng 5.000 cây cau, xung quanh là ao cá. Việc chăm sóc cây cau khá đơn giản, chỉ tưới nước. Chúng tôi định bán cây cau khi chúng cao khoảng 2m. Tuy nhiên, đến năm 2008, cây cau lại”. rớt giá nên chúng tôi nhất quyết không bán mà trồng nên họ mới “đại gia” như vậy ”, anh Cảnh nói.

“Đến năm 2017, do tình hình làm ăn khó khăn nên chúng tôi quyết định không nuôi cá nữa mà cho công ty tư nhân thuê đất cho đến nay. Mỗi tháng tôi về thăm nhà, ra vườn cau 1-2 lần”, anh nói. Anh Cảnh, ngụ tại Q.1, TP.HCM cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.