Webdrama cổ trang Việt Nam bị ném đá vì tạo hình nhân vật cẩu thả

Rate this post

Webdrama ‘tuyệt mật Trường Sanh Cung’ vừa tung ra tạo hình vẫn khiến mang lại khán giả ‘ném đá’ ko tiếc thương vì thiếu đầu tư mang lại nhân vật.

Dự án webdrama cổ trang tuyệt mật Trường Sanh Cung vừa tung poster dàn nhân vật không sai lệch. Phim do đạo diễn Nguyễn Tài Nam và nhà sản xuất Võ Thanh Hòa thực hiện. Nội dung phim là quá trình tranh đấu trong hậu cung của Ngô Thụy Anh, phụ nữ của một quan võ bị đựng chấp chức, từng khả năng trở thành Nhất Giai Phi đứng đầu phi tần. Phim dự trù ra mắt vào tháng một/2019 dưới định dạng webdrama với độ nhiều năm 5 tập.

Thế nhưng vừa tung tạo hình trên trang fanpage không sai lệch, tuyệt mật Trường Sanh Cung vẫn vấp phải nhiều phản hồi trái chiều từ khán giả. Là một phim cổ trang Việt Nam nhưng tạo hình của những nhân vật ko thể hiện rõ dấu ấn lịch sử của tất cả triều đại nào mà còn dễ khiến mang lại tất cả những người xem liên tưởng tới những phim cổ trang Trung Quốc.

Tạo hình của hoàng hậu trong phim (trái) và hình ảnh Nam Phương hoàng hậu dưới triều Nguyễn.

Tạo hình của hoàng hậu trong phim (trái) và hình hình họa Nam Phương hoàng hậu dưới triều Nguyễn.

Phim lấy tên tuyệt mật Trường Sanh Cung – dựa vào tên một hoàng cung với thật tại cố đô Huế. Tuy nhiên, thời đại trong phim không rõ ràng. y phục của những nhân vật cũng rất được “chế đổi thay” giữa áo nhiều năm truyền thống của Việt Nam và y phục nhà Thanh của Trung Quốc.

Một số khán giả “soi” kỹ hơn còn vẫn vẫn mang lại quả đât thấy phim hoàn toàn ko xét tới việc y phục của những phi tần trong cung muốn thiết dựa theo địa vị của tớ. Ngoài ra, một số khán giả tự nhận thông hiểu lịch sử cũng từng vẫn mang lại quả đât thấy, những phi tần dưới thời Nguyễn xưa ko tiêu dùng trâm download tóc làm trang sức mà chỉ vấn tóc vì vì mấn và cũng ko đeo đồ phòng ngự móng tay như phi tần của triều Thanh mặt Trung Quốc.

Tạo hình với mái tóc hiện đại của Hoàng thượng.

Tạo hình với mái tóc hiện đại của Hoàng thượng.

Tóc của những nhân vật nam cũng gây buôn chuyện. Nhân vật Hoàng thượng (Quốc Huy) được chải tóc ngược, vuốt keo gọn ghẽ rồi gắn thêm một chỏm tóc nhỏ mang lại với “ko khí” cổ trang. Trên poster, nhân vật Phạm Huy Thục (quang đãng Thái) còn được photoshop mang lại thêm nữa “viên tóc” vào phía sau. Nhiều người trong gia đình khôi hài phản hồi, ko biết với phải Hoàng thượng trong phim với cỗ máy thời kì của Doraemon mà vượt về thời hiện đại tiêu dùng keo vuốt tóc.

cỗ poster này của tuyệt mật Trường Sanh Cung bị Nhận định là làm quá ẩu. những nhân vật đều được photoshop vào giữa sườn hình khiến mang lại phần đầu và cổ của diễn viên trông rất thiếu tự nhiên. 

Khán giả tên Lan Đặng phản hồi trong một diễn đàn: “y phục, tạo hình nhân vật ko rõ của Việt hay của Mãn Thanh, dở dở ương ương. Người Việt thì để móng tay nhiều năm chứ ko đeo đồ phòng ngự như mặt Trung. không tính Cung Trường Sanh là của Thái hậu nhưng trong phim này nghe bảo mang lại phi tần ở. Thà đừng với gán hai chữ thuần Việt còn châm chước mang lại qua”.

Tuy nhiên, cũng với một vài ý kiến bênh vực tập phim truyện, nghĩ là tuyệt mật Trường Sanh Cung là phim chiếu mạng nên ko thể với số tiền đầu tư khủng như những phim truyền hình khác. Vì thế việc may những cỗ y phục đúng với lịch sử tương tự đầu tư mang lại khâu hình ảnh là rất khó khăn.

Chi Chi

Leave a Comment