Xây dựng thương hiệu Huế – Kinh đô ẩm thực Việt Nam

Rate this post

Từ năm 2018 – 2020, tỉnh Thừa Thiên – Huế dự kiến ​​đầu tư gần 12,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hơn 3,7 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa hơn 8,7 tỷ đồng để xây dựng công trình. thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực Việt Nam – Sự thưởng thức tuyệt vời, giai đoạn 2018 – 2020”.

Món ăn Huế

Hiện có hơn 1.000 món ăn được nấu theo kiểu Huế đang được bảo tồn.

Theo đó, tỉnh tập trung bảo tồn, gìn giữ và phát huy tinh hoa ẩm thực Huế, xây dựng thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực Việt Nam”, nâng cao hình ảnh ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới.

Tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, như: Xây dựng và quản lý thương hiệu ẩm thực đặc trưng Huế (ẩm thực cung đình, dân gian, ẩm thực chay, ẩm thực đường phố, ẩm thực). vùng đầm phá…); xây dựng bản sắc ẩm thực Huế phù hợp với các hình thức quảng cáo; hình thành bộ nhận diện các nhà hàng, quán ăn tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch tại Huế.

Thừa Thiên – Huế còn hội tụ những con người có tâm, có tầm, yêu nghề, am hiểu ẩm thực; hỗ trợ khôi phục đúng chất các món ăn được coi là di sản văn hóa ẩm thực Huế. Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức các lễ hội, hội thảo, tọa đàm về ẩm thực Huế và các chương trình đào tạo, hội thi đầu bếp giỏi, hội thi chế biến món ngon Huế.

Ngoài ra, các đơn vị du lịch hình thành các tour du lịch thưởng thức ẩm thực Huế: Ẩm thực đêm, ẩm thực đường phố, ẩm thực đầm phá, bánh Huế, chè Huế, cơm lam và cung đình Huế. gia đình, ẩm thực chay, khám phá ẩm thực Huế, tìm hiểu vùng nguyên liệu sạch, nghệ thuật nấu ăn Huế, trải nghiệm đi chợ và nấu ăn kiểu Huế …

Tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp, hiệp hội, đơn vị hình thành bảo tàng hoặc trung tâm thuyết minh thông tin về ẩm thực Huế kết hợp với trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực Huế.

Cùng với đó, tỉnh tranh thủ sự hợp tác, liên kết của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để quảng bá du lịch nói chung và ẩm thực Huế nói riêng một cách hiệu quả, chuyên nghiệp; tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và niềm tự hào cho người dân Huế về giá trị của ẩm thực Huế; hoạt động truyền thông, tiếp thị theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo hiệu quả, khẳng định thương hiệu ẩm thực Huế …

Hiện có hơn 1.000 món ăn được nấu theo kiểu Huế đang được lưu giữ, trong đó có những món ngon của các vua triều Nguyễn. Nghệ thuật trình bày món ăn rất đẹp, nghệ thuật thưởng thức thật tinh tế. Ngoài ra, Huế còn là nơi nổi tiếng về các món chay, góp phần làm phong phú thêm các món ăn Huế.

Theo Chinhphu.vn

Leave a Comment