Xây dựng văn hóa ẩm thực thành thương hiệu quốc gia

Hưởng thụ
Rate this post


BNEWSMới đây, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã công bố Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024”.

Dự án có sự đóng góp rất lớn của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan với tư cách là nhà tài trợ chính.

Bà Đinh Hồng Vân, Giám đốc cấp cao ngành hàng gia vị, đại diện Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cho biết: Với tư cách là nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm, gia vị, Masan Consumer tự hào được đồng hành cùng chương trình này. Đồng thời, Masan mong muốn đồng hành lâu dài với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam để khám phá và giới thiệu những món ăn ngon trên khắp Việt Nam và thế giới.

Cùng với đó, phát triển món ngon khắp vùng thành ngành nghề kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế trong nước. Từ đó, tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy các doanh nghiệp thực phẩm, chuỗi cung ứng nguyên liệu ngành ẩm thực phát triển theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, giá trị văn hóa, góp phần đa dạng hóa, tăng cường sức khỏe và an toàn. cạnh tranh các sản phẩm ẩm thực.

Theo VCCA, sản phẩm cuối cùng của Dự án từ năm 2022 đến năm 2024 được thực hiện theo từng giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 2022, Dự án dự kiến ​​thu thập cơ sở dữ liệu 300 món ăn đặc trưng của Việt Nam và chọn ra 100 món ẩm thực đặc sắc của địa phương được Hội đồng chuyên môn của Hiệp hội Văn hóa công nhận. Ẩm thực Việt Nam.
Trong giai đoạn 2023, dự án thu thập dữ liệu của 1.000 món ăn và phát triển thành bộ sưu tập dữ liệu ẩm thực Việt Nam từ nguyên liệu chế biến, tiêu chuẩn và phương pháp chế biến, nội dung và hình thức thể hiện từ giá cả. giá trị bên trong đến giá trị bên ngoài của món ăn ẩm thực.
Riêng trong giai đoạn 2024, dự án sẽ chuyển số cơ sở dữ liệu thành Bản đồ Ẩm thực Việt Nam và thiết thực hơn theo hướng xây dựng Bảo tàng Ẩm thực Việt Nam và Bảo tàng Ẩm thực 3D theo định hướng thực tế ảo 3D. thực sự phục vụ du khách nếu được các tỉnh, thành phố và các nhà đầu tư quan tâm trong thời gian tới.
Đối với kinh tế ẩm thực, Đề án mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất tham gia cung ứng nguyên liệu, lương thực, chế biến thực phẩm, phát triển du lịch trên địa bàn …

Đặc biệt, Đề án nhằm tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực và chuỗi cung ứng nguyên liệu trong ngành ẩm thực, theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm và giá trị văn hóa, góp phần đa dạng hóa. tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm ẩm thực.
Từ cơ sở dữ liệu do Đề án thu thập và nghiên cứu, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam sẽ sàng lọc Cục Ẩm thực thành mô hình “Ẩm thực khởi nghiệp”. Đồng thời, Hiệp hội quảng bá, giới thiệu các món ăn đặc sắc vùng miền của Việt Nam đến với người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.
Ngoài ra, Hiệp hội sẽ từng bước quảng bá du lịch thông qua văn hóa ẩm thực vùng miền, với các tiêu chí cốt lõi như di sản văn hóa vùng miền “Ngon – Bổ – Rẻ”, phù hợp với nhu cầu của vùng. thị trường và định hướng phát triển của văn hóa ẩm thực Việt Nam./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.