Xây nhà hai cửa thông nhau, cả người và nhà đều khó vẹn toàn, vì sao vậy?

Phong Thủy
Rate this post

Trong phong thủy, khu vực cửa chính của mỗi ngôi nhà được ví như bộ mặt của một ngôi nhà. Cửa nhà là nơi tụ tài, đón lộc vào nhà. Vì vậy, người xưa khi làm nhà rất chú trọng đến việc làm cửa và cổng. Tuy nhiên, họ không bao giờ xây hai cửa hay cổng lớn vì điều đó sẽ vô tình làm tiêu hao tiền của, tài lộc trong gia đình.

Nhà 2 cánh có những loại cửa nào?

Trường hợp thứ nhất là nhà có hai cửa chính, khi đó công năng sử dụng, kích thước, kiểu dáng… của hai cửa là hoàn toàn giống nhau. Và rất khó để đánh giá cửa nào là cửa chính, cửa nào là cửa phụ. Trường hợp thứ hai, không thể coi là nhà có hai cửa chính, khi nhà có hai cửa nhưng đã phân định rõ ràng về quy mô và chức năng cửa nào là cửa chính, cửa nào là cửa phụ.

Thông thường, cửa chính sẽ dùng để ra vào chính của các thành viên trong nhà, khách đến chơi nhà và được bố trí trên trục đường chính, thiết kế cửa lớn và đẹp. Trong nhiều trường hợp, do nhà có nhiều mặt giáp đường nên gia chủ có thể mở một cửa nhỏ để thuận tiện cho việc đi lại nội chợ, sinh hoạt riêng … Khi đó, việc bố trí cửa chính và cửa phụ trong một ngôi nhà là hoàn toàn. bình thường, nếu bạn không vi phạm một số nguyên tắc bố trí cửa trong nhà.

Trở lại trường hợp ngôi nhà có hai cửa chính. Theo phong thủy, một ngôi nhà không nên có 2 cửa chính. Gia chủ phải phân biệt rõ ràng đâu là cửa chính, đâu là cửa phụ. Cửa có kích thước lớn nhất, dễ di chuyển nhất ra vào nhà chính là cửa chính. Việc xây nhiều cửa sẽ khiến nắng, gió, bão tràn vào nhà, gây xáo trộn sinh khí, ngoài ra còn gây khó khăn trong việc giữ gìn an ninh.

những bông hoa

Đối với những ngôi nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì phải bố trí sao cho phù hợp nhất. Đầu tiên phải thiết kế theo nguyên tắc hình phễu, cửa chính lớn để hút gió vào nhà, cửa phụ nhỏ để giữ sinh khí. Ngoài ra, cũng cần có một quy tắc chung với các thành viên trong gia đình về việc ra vào cửa chính. Tiếp theo, không thiết kế 2 cửa thẳng, thông nhau. Theo phong thủy, nếu bố trí 2 cửa như vậy rất dễ dẫn đến vượng khí, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, tiền tài của gia chủ và mọi người trong gia đình.

Nhà có 2 cửa chính theo quan niệm phong thủy xưa và nay

Cách hiểu theo nghĩa cũ

Một cách giải thích khác là người xưa cho rằng nhà có hai cửa tức là các thành viên trong gia đình không hòa thuận. Một cửa vào và một cửa ra. Trong những gia đình có mối quan hệ bất hòa, mọi người sẽ ra vào bằng các cửa khác nhau để tránh sự khó xử khi gặp nhau.

Trống rỗng

Tuy nhiên, sự né tránh lẫn nhau chỉ là tạm thời, bởi điều này sẽ khiến mối quan hệ của mỗi thành viên dưới cùng một mái nhà ngày càng mâu thuẫn và gia tăng bất hòa. Người xưa luôn coi trọng gia đình hòa thuận làm nền tảng rồi làm ăn phát đạt từ đó. Vì vậy, nếu một gia đình thường xuyên bất ổn sẽ không thể phát triển được.

Về phong thủy nhà hai cửa như thế nào?

Trong phong thủy, người ta khá kiêng kỵ việc xây nhà hai cửa, đặc biệt cửa trước và cửa sau tạo thành một đường thẳng thì càng nên tránh. Vì khi hai cửa tạo thành một đường thẳng sẽ khiến tài lộc khó tụ vào nhà và dễ bị gió cuốn đi. Vì vậy, bạn nên hạn chế thiết kế nhà hai cửa, nhất là hai cửa chính dẫn ra cửa sau sẽ không tốt cho tài lộc.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.