Xe buýt ‘bò trên cầu’ khi trời mưa lớn ở Hà Nội, tài xế tiết lộ điều ấm lòng

Rate this post

Nhìn thấy nhiều người không đi được, phải bám trụ trong trận mưa lớn đêm qua (5/7) trên cầu Vĩnh Tuy, tài xế xe khách Hoàng Quân nghĩ ngay đến việc làm ý nghĩa.

Tối 5/7, trời Hà Nội bất ngờ đổ mưa lớn khiến nhiều người qua đường phải quay đầu lại. Chỉ trong vòng 15 phút, cơn mưa xối xả khiến nhiều tuyến đường ngập, kẹt cứng. Nhiều người đi xe máy không thể lưu thông trên đường do gió quá mạnh gây nguy hiểm, nhất là những người đi trên cầu.

Xe buýt di chuyển chậm chắn gió cho xe máy lưu thông trên cầu Vĩnh Tuy. Nguồn video: OFFB

Trên cầu Vĩnh Tuy (nối quận Hai Bà Trưng và quận Long Biên), nhiều xe máy không thể di chuyển do gió quá mạnh, nhiều người bị hất văng. Hoàng Hồng Quân đăng lên mạng xã hội cảnh báo người dân hạn chế lên cầu, đồng thời cho phương tiện của anh đi chậm để chắn gió cho một số xe máy trên cầu vào thời điểm đó. Đoạn video này sau khi đăng tải đã nhận được nhiều lời khen ngợi và cảm ơn của cộng đồng mạng. Một số người nhận ra rằng chiếc xe buýt đã giúp họ thoát khỏi nguy hiểm trong cơn mưa lớn và gửi lời cảm ơn đến tài xế và phụ xe.

Ông Quân có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xe buýt

Anh Quân sinh năm 1984, làm việc tại xí nghiệp xe buýt Hà Nội.

Anh Quân cho biết: “Khoảng 17h40, xe tôi đi lên cầu thì khá ùn tắc nên phải di chuyển chậm vì sợ va quệt với các phương tiện khác.

Sau khi đi qua nút cổ chai, tôi thấy xe máy đã dừng lại, chỉ còn một số ô tô dám đi và lạng lách, rất nguy hiểm. Lúc này, tôi từ từ quay tín hiệu cho xe đi vào làn đường giữa cầu và tránh xe máy đang dừng. Thấy mưa to gió lớn nguy hiểm, tôi cho xe đi chậm để chắn gió cho xe máy lưu thông trên cầu. Những chiếc xe máy thấy xe buýt xé gió cũng từ từ chạy theo xe của mình. Vào thời điểm trên, giữa cầu có 2 xe máy do vọt lên nhanh nên bị ngã và được một người vào giúp đỡ. Thấy vậy, tôi cũng cho xe đi từ từ rồi dừng lại để chắn gió, giúp hai người ngã vào trong được an toàn. Cứ như vậy, tôi cho xe đi từ từ, giúp người đi trên cầu xuống an toàn.

Theo anh Quân, đường trên cầu lúc đó cực kỳ nguy hiểm, ai cố đi chắc chắn sẽ bị ngã. Những người dừng lại cũng phải hết sức cẩn thận, bám chắc vào thành cầu để không bị gió lắc lư. Lúc đó, anh và tài xế cũng cố gắng xem có ai chở hai người hoặc chở trẻ em đến giúp, quá giang xe buýt nhưng do trời mưa xối xả nên không thấy hết.

Việc làm ý nghĩa của người lái xe buýt có sức lan tỏa. Anh ấy cũng rất hạnh phúc khi làm tốt công việc của mình.

“Thực ra tôi chỉ muốn đăng clip để cảnh báo mọi người không nên đi lên cầu Vĩnh Tuy vào thời điểm đó vì rất nguy hiểm. Lúc đó ai cũng lo lắng, chỉ mong mọi người nhanh chóng chui xuống gầm cầu để được an toàn. Tối về đến nhà, thấy bài đăng được mọi người ủng hộ, chia sẻ và gửi lời cảm ơn, tôi thấy ấm lòng lắm ”, anh Quân nói.

13 năm làm phụ xe, hơn 5 năm lái xe buýt, anh Quân cũng đã làm được nhiều việc giúp đỡ mọi người.

“Khi còn làm phụ xe, nhiều lần vì thấy kẹt xe nên tôi xuống tham gia điều phối giao thông, giúp người dân lưu thông tốt hơn. Nhiều khi chạy xe, thấy có nhiều đinh vương vãi trên quốc lộ, tôi cũng dừng xe nhặt lại để tránh người đi qua bị xẹp lốp rồi té ngã. Cách đây hơn một tuần, tôi và một số người dân cũng đã hỗ trợ đẩy chiếc ô tô 16 chỗ bị hỏng giữa đường vào lề đường khi các phương tiện ùn tắc kéo dài ”, anh Quân nói.

“Chúng tôi cứ làm những việc nên làm, mỗi người giúp đỡ nhau một chút sẽ bớt khó khăn, vất vả. Tôi rất vui khi nhận được những phản hồi tích cực từ mọi người và sẵn sàng giúp đỡ trong khả năng của mình ”, anh Quân bộc bạch.

Leave a Comment