Xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức công an tại quán bar 80 Mã Mây

Rate this post

Kịp thời kiểm tra, ngăn chặn vi phạm tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm: Phát hiện 8 quán bán “bóng cười”, thu giữ hơn 40 bình “khí cười”

Theo cơ quan công an, rạng sáng 15/8, Đội Cảnh sát Kinh tế – Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra quán bar nằm ở số 80 phố Mã Mây, phường Hàng Buồm, quận Hoàn. Tìm kiếm và phát hiện khách hàng trong quán đang vô tư sử dụng “bóng cười”.

Cùng lúc, các trinh sát ập vào bắt quả tang nhân viên của quán đang bơm “bóng cười” cho khách. Một bình gas lớn loại 50-55kg bị thu giữ.

Lực lượng công an cũng phát hiện “xác chết” nằm rải rác trong các hốc tường để đem đi tiêu hủy. Sau khi thu giữ các tang vật liên quan, tổ công tác yêu cầu chủ nhà hàng tắt nhạc và xuất trình giấy tờ liên quan. Lúc này khoảng 00h20 ngày 15/8, quán khá đông khách và tất cả được yêu cầu thanh toán tiền rồi rời quán.

Xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức công an tại quán bar 80 Mã Mây
Thời điểm kiểm tra quán bar 80 Mã Mây, khách trong quán vô tư dùng “bóng cười”

Đáng chú ý, trong quá trình kiểm tra, xử lý, một người phụ nữ tên Dung đã lao vào chửi bới, ngang nhiên chống đối, thách thức cảnh sát.

Người phụ nữ cho rằng quán bar này vi phạm đã bị xử lý nhưng không được tạm dừng hoạt động vì theo quy định quán mở cửa đến 2h sáng các ngày cuối tuần và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở. Âm nhạc ồn ào mặc dù đã quá thời gian quy định.

Tổ công tác kiên nhẫn giải thích các quy định. Tuy nhiên, thay vì hợp tác, người này tiếp tục “khoe” tài chính, với luật sư và cho rằng mình rất am hiểu pháp luật. Mặt khác, người phụ nữ trên tiếp tục quát mắng nhân viên, yêu cầu bật nhạc.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy phép đăng ký kinh doanh đến 2h sáng, tại thời điểm kiểm tra, quản lý nhà hàng không xuất trình được giấy phép.

Xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức công an tại quán bar 80 Mã Mây
Chai “khí cười” bị công an phát hiện trong quán bar 80 Mã Mây

Do quá giờ quy định nên lực lượng công an đã yêu cầu dừng ngay hoạt động của quán lúc đó nhưng người phụ nữ kia vẫn tiếp tục thách thức bằng cách vào quán mời khách nâng ly, bất chấp việc tổ công tác. màn biểu diễn.

Không chỉ vậy, nhân viên và khách của quán còn đe dọa phóng viên. Sự việc ngay sau đó được báo cho Ban chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm.

Đại tá Hà Mạnh Hùng – Trưởng Công an huyện khẳng định sẽ xử lý nghiêm trường hợp này, đồng thời rà soát lại toàn bộ giấy đăng ký kinh doanh và phải đảm bảo tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy. cháy. Công an quận Hoàn Kiếm kiên quyết không nhân nhượng bất cứ trường hợp nào, xử lý vi phạm không có “vùng cấm”.

Trong 3 đêm cuối tuần từ 12 đến 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra, phát hiện, thu giữ hơn 10 bình “khí cười”, lập biên bản, xử lý 9 trường hợp vi phạm.

Leave a Comment