Xuất lô hàng 1 tấn nhãn tươi Sơn Thủy đầu tiên sang thị trường EU

Rate this post

2

Ngày 11/8, tại xã Xuân Thủy (huyện Kim Bôi), Sở NN & PTNT Hòa Bình phối hợp với UBND huyện Kim Bôi và Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ FUSA tổ chức xuất khẩu lô hàng 1 tấn Sơn Thủy đầu tiên. quả nhãn tươi. sang thị trường EU.

Lô hàng 1 tấn nhãn tươi xuất khẩu nói trên do HTX Dịch vụ nông nghiệp Sơn Thủy, xã Xuân Thủy, huyện Kim Bôi sản xuất, được Công ty CP Nông nghiệp hữu cơ FUSA đóng gói và vận chuyển sang thị trường EU bằng đường hàng không. không.

Trước đó, năm 2016, sản phẩm nhãn Sơn Thủy đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ “Nhãn hiệu tập thể”. Sau đó, hàng loạt chứng nhận về ATTP (2016), VietGAP (2019), OCOP (2020) đã giúp thương hiệu Sơn Thủy vươn xa hơn ra thị trường trong nước và quốc tế.

Nhãn Sơn Thủy cũng là sản phẩm đầu tiên của tỉnh Hòa Bình được cấp mã vùng trồng vào năm 2019 và nó là “giấy thông hành” để sản phẩm này chính thức xuất khẩu ra thị trường quốc tế, trong đó, một trong những thị trường khó tính nhất là liên minh châu Âu.

Sở NN & PTNT tỉnh Hòa Bình cho biết, tất cả các yêu cầu kỹ thuật mà thị trường EU đặt ra đối với sản phẩm rau quả tươi đã được người trồng nhãn Sơn Thủy hoàn thiện nghiêm ngặt từ năm 2019 đến nay.

Theo kết quả phân tích tại phòng thí nghiệm được chỉ định theo tiêu chuẩn EU, 3 mẫu nhãn Sơn Thủy đều đạt yêu cầu kỹ thuật với 821 chỉ tiêu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của EU.

Như vậy, thị trường EU đã chấp nhận sản phẩm nhãn tươi Sơn Thủy. Đây là thành công từ sự nỗ lực của người trồng nhãn xã Xuân Thủy, sự đồng hành của các doanh nghiệp và sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình.

Leave a Comment