Ý nghĩa của màu sắc theo phong thủy

Rate this post

Nếu màu đen thể hiện sự bí ẩn và đam mê thì màu đỏ thể hiện sự dũng cảm và lãng mạn.

1. Đỏ – Lửa

Màu của đam mê, dũng khí, lãng mạn. Theo phong thủy, màu đỏ là màu mang mệnh hỏa, đồng thời cũng là màu mạnh nhất. Người Trung Quốc tin rằng màu đỏ là màu của sự may mắn và hạnh phúc. Nó là màu của hôn nhân ở Ấn Độ. Nó là màu biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn, lòng dũng cảm và niềm đam mê ở phương Tây. Màu đỏ rực rỡ này sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn nguồn năng lượng tươi vui, phấn khởi và khơi dậy niềm đam mê.

2. Màu vàng – Lửa / Đất

Màu vàng ấm thường được sử dụng trong nhà bếp và phòng ăn.  Ảnh: Colorchats.

Màu của nắng, của hạnh phúc, của sự nuôi dưỡng. Màu vàng là màu của ánh nắng, niềm vui và làm bừng sáng cả góc phòng, ngôi nhà và văn phòng của bạn. Là màu của lửa, màu vàng mang đến sự ấm áp nên rất hữu ích khi sử dụng trong nhà bếp hoặc phòng trẻ em. Nếu có ý định trang trí lại ngôi nhà, bạn có thể sử dụng các sắc vàng đậm nhạt khác nhau để tạo niềm vui cho gia đình.

3. Xanh lam – Nước

Màu của sự êm đềm, yên bình, thanh bình. Màu xanh lam là một màu tuyệt vời trong phong thủy. Từ bầu trời trong xanh đến làn nước lấp lánh dưới lòng đại dương, màu xanh lam luôn mang đến cho bạn cảm giác thanh thản và nhẹ nhàng. Cũng theo phong thủy, màu xanh lam sẽ phát huy tối đa tài khí nếu được sử dụng trong bát quái trong ngôi nhà của bạn, như sơn màu xanh lam ở hướng đông (lành), đông nam (tiền). và phía bắc (công nghiệp).

4. Màu xanh lá cây – Gỗ

Màu của sự màu mỡ, sức khỏe dồi dào. Màu xanh lá cây trong phong thủy tượng trưng cho sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái sinh. Đây được coi là gam màu rất có lợi cho sức khỏe vì nó có khả năng tạo sự cân bằng cho toàn bộ cơ thể. Nếu có ý định sử dụng màu xanh lá cây trong nhà, bạn nên phối thêm màu khác để phát huy tối đa năng lượng tốt mà màu này mang lại.

5. Màu cam – Lửa

Màu của sự tự tin, hòa đồng, xã hội. Nếu bạn nghĩ rằng màu đỏ là quá mạnh để sử dụng trong nhà hoặc văn phòng của bạn, hãy sử dụng màu cam để thay thế. Màu cam thường được gọi là màu “xã hội” vì nó tạo ra năng lượng phong thủy cần thiết để thúc đẩy các cuộc trò chuyện sôi nổi và tạo ra cuộc sống mới trong ngôi nhà của bạn. Màu cam cũng gợi cho bạn những giấc mơ mùa hè sôi động với những đốm sáng tỏa ra từ ngọn lửa ấm áp.

6. Tím – Lửa

Không lạm dụng màu tím trong nội thất gia đình.  Ảnh: Zunetop.

Màu của hoàng gia, quý phái, huyền bí. Theo các thầy phong thủy, vì có tác động lớn nên màu tím nên được sử dụng một cách có chừng mực. Màu này chỉ nên xuất hiện ở những họa tiết nhỏ, đơn giản như gối, rèm, thảm. Phòng chữa bệnh hoặc phòng thiền nên sử dụng nhiều màu tím hơn một chút để tối đa hóa tài nguyên.

7. Hồng – Lửa

Màu của sự trang trọng, mềm mại, thân thương. Màu hồng là gam màu gợi lên tình yêu trong sáng và mộng mơ, nó được coi là gam màu hoàn hảo cho bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của bạn. Màu hồng nhẹ nhàng của nó có khả năng xoa dịu mọi cơn tức giận, lấy lại bình tĩnh và cảm xúc yêu thương. Gia chủ có thể sử dụng màu hồng từ phòng ngủ đến phòng giặt ủi.

8. Xám – Kim loại

Màu sắc của sự rõ ràng, khách quan, trung tính. Nhiều người thường cho rằng màu xám mang đến sự u ám, buồn tẻ, thiếu sức sống. Tuy nhiên, trong phong thủy và nghệ thuật, màu xám có thể được sử dụng ở bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, nó khá sang trọng trong các thiết kế nội thất thông minh. Trong bát quái, màu xám sẽ thu hút năng lượng tốt nếu được sử dụng ở hướng Tây (tăng khả năng sáng tạo), Tây Bắc (tăng lòng bác ái), hướng Bắc (hỗ trợ tài lộc).

9. Đen – Nước

Màu của sự huyền bí, bất tận, mê hoặc. Là màu của màn đêm huyền bí, của đại dương sâu thẳm, của vũ trụ bao la, màu đen mang đến sức mạnh vô biên, không gian vô tận và niềm đam mê bất tận. Cũng như màu tím, nên sử dụng màu đen với những họa tiết nhỏ, đơn giản. Không nên sử dụng màu đen trong phòng ngủ và phòng trẻ em.

10. Trắng – Kim loại

Màu của sự ngây thơ, trong sáng, của những khởi đầu mới. Có thể nói, màu trắng tinh là màu được nhiều người ưa chuộng sử dụng cho tường nhà, văn phòng và các công trình công cộng khác. Màu sắc nhẹ nhàng này có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các yếu tố lửa và nước khác như đỏ, cam, tím và đen.

11. Màu nâu – Gỗ

Màu của sức mạnh, nền tảng, sự ổn định. Thời gian gần đây, theo phong thủy, màu nâu đang dần được nhiều người sử dụng. Với khả năng nuôi dưỡng năng lượng tốt, ấm áp, màu nâu được sử dụng rộng rãi trong bát quái, hỗ trợ vận khí tốt ở các hướng Đông (sức khỏe), Đông Nam (tiền tài), Nam (danh vọng). ).

Đăng Linh

Leave a Comment