Ý nghĩa số lượng trong chiêm tinh phương Đông và phương Tây

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Mỗi số lượng đều mang trong mình cả những nghĩa tốt và những nghĩa xấu. Tuỳ với mỗi người mà năng lượng mạnh nhất của số lượng sẽ được phát huy.

Trong lúc số học phương Tây (hay còn được gọi là hệ thống Pytago) kết nối những số lượng với tính hóa học cốt rễ của nó thì số học phương Đông lại dựa trên tiếng động của số lượng (theo tiếng Trung Quốc) lúc ta phát âm. Nếu một số lượng phát âm giống một từ được nghĩ rằng tiêu rất hay thiếu may mắn, số lượng đó cũng tương đối được xem là tiêu rất hay thiếu may mắn. Tuy nhiên, may mắn lại là một khái niệm ko đóng vai trò gì trong số học phương Tây. Thay vào đó, mỗi số lượng đều mang trong mình cả những nghĩa tốt và những nghĩa xấu. Tùy với mỗi người mà năng lượng mạnh nhất của số lượng sẽ được phát huy.

 

Số một

 

Đông: Theo một số tiếng địa phương Trung Quốc, số một phát âm giống từ “danh vọng”. số lượng này tượng trưng mang lại tính độc lập nhưng cũng với thể mang nghĩa đơn chiếc hay sự xa lánh. Số một là số lượng duy nhất liên kết với yếu tố Thủy – tượng trưng mang lại khả năng vượt qua những trở ngại trên tuyến phố đạt tới những điều tốt đẹp hơn.

 

Tây: Ở phương Tây, số một là số lượng thuộc giống đực, số lượng của việc khởi đầu và của tạo hóa. Nó là một chiến binh, một số lượng nền tảng mang lại những hành động và sự thay đổi. Theo hướng tích rất, số lượng này với sự kết nối với khả năng lãnh đạo, năng lượng, lòng can đảm và mạnh mẽ và sự khởi đầu. Nhưng theo hướng tiêu rất, nó cũng với tức thị thiếu nhẫn nại, vội vã và thích đối đầu. Số một sẽ mang nghĩa tích rất nhất lúc nói tới vấn đề việc làm.

 

Số hai

 

Đông: Số hai đọc giống từ “vững kiên cố” và “tiện lợi” của tiếng Trung Quốc. Nó được xem là số lượng may mắn, tượng trưng mang lại tính cân nặng đối và vững bền. số lượng này kết nối với yếu tố Thổ – tượng trưng mang lại việc ổn định và lòng quyết tâm.

 

Tây: Số hai là số lượng thuộc về xúc cảm, mang sệt tính hòa nhã giúp dễ tha thứ và thấu hiểu. Theo hướng tích rất, sự hợp tác, quan tâm, khả năng ngoại giao và sự thân thiện liên quan tới số hai nữ tính này. Tuy vậy, số hai cũng với thể mang nghĩa thẹn thùng, phóng đại hay nhút nhát quá quắt. 

 

Số 3

 

Đông: Số 3 đọc giống từ “phát triển” hay “ra đời” của tiếng Trung Quốc – tượng trưng mang lại đời sống thường ngày đời thường và sự dư dả. Nó ngoài ra cũng tương đối được nghĩ rằng số lượng may mắn vì với liên quan tới yếu tố Mộc – yếu tố của việc thông minh và hoàng hôn hay sự “ra đời”.

 

Tây: Số 3 là đứa trẻ thông minh trong số học phương Tây. Nó là một số lượng hạnh phúc, nhiệt tình và rất hòa đồng. Những sệt tính tích rất của số lượng này khái quát tất cả trí tưởng tượng, sự biểu lộ tình cảm và tính khách quan. Tuy vậy, số 3 cũng với thể được xem tượng trưng mang lại hão huyền, ích kỉ, tản mạn và ủ rũ. luôn phải rèn luyện nhiều để với thể thu hút được những sệt tính tích rất của nó.

 

Số 4

 

Đông: Số 4 được xem là số lượng hết sức ko may mắn rất nhiều cơ bản vì nó đọc giống từ “dead” trong tiếng Trung Quốc, do đó, nó thay mặt thay mặt mang lại việc xấu số và được tránh sử dụng nhiều nhất với thể. số lượng này liên kết với yếu tố Mộc – yếu tố thay mặt thay mặt mang lại dòng dead và sự tái sinh.

 

Đông: Ở phương Đông, số 4 là số lượng của nền tảng vững vàng và làm việc siêng năng. Nó là một số lượng mạnh mẽ và ổn định, ko được chấp nhận sự phù phiếm tồn tại. Theo khả năng tích rất, số 4 mang nghĩa với thể nương tựa vào, thực tế và quyết tâm. Tuy vậy, nó cũng tượng trưng mang lại việc cứng nhắc, nỗi thất vọng, lòng tức giận và close-mindedness. 

 

(Dù như sẽ nói khái niệm may mắn ko phải là một phần của số học phương tây nhưng với một sự thực là theo mê tín của những người dân những nước này thì số lượng 13 được xem là ko may mắn. Và rất nhiều cơ bản vì 13 với liên quan tới số 4 (một+3 = 4) nên ở phương đông, số lượng này cũng là số lượng xui xẻo).

 

stars-1377859708.jpg

 

Số 5

 

Đông: Số 5 với thể vừa tốt vừa xấu theo số học phương Đông. Một mặt, nó liên kết với 5 yếu tố tự nhiên nên với thể nói nó cũng liên kết với sự thăng vì vì tích rất. Nhưng do trong một vài tiếng địa phương Trung Quốc, số 5 đọc giống từ “ko” nên nó cũng tương đối được xem mang hàm ý tiêu rất. Tuy nhiên, chỉ muốn thiết kết hợp số lượng này với từ khác, ý nghĩa của nó sẽ trở nên rất tốt (ví dụ nếu kết hợp với “dòng dead” thì sẽ là “ko với dòng dead”). Do đó, với thể nói, số lượng này mang tính thăng vì vì. Số 5 cũng liên kết với yếu tố Thổ – yếu tố của việc vững bền qua việc thăng vì vì.

 

Tây: Số 5 là một trong những số lượng mạnh mẽ và nhiều năng lượng nhất trong số học phương Tây. sệt tính của nó là sự hòa hợp xã hội cao. Trong lúc người nhà với thể hiểu số 5 tượng trưng mang lại nguồn gốc, khả năng thích ứng, sự phiêu lưu, tình yêu tự do và sự phổ đổi mới, nó cũng với thể mang nghĩa thiếu tập trung, ko đáng tin, bê tha và nghiệp ngập.

 

Số 6

 

Đông: Số 6 trong tiếng Trung Quốc phát âm giống từ “sang giàu”, “sinh lợi” và “trơn tru”. Do đó, nó trở thành số lượng mang lại điềm lành và may mắn. số lượng 666 của phương Tây cũng tương đối được xem là tốt theo văn hoá phương Đông vì nó “nhân phụ vương” may mắn. Số 6 liên kết với yếu tố Kim – yếu tố tượng trưng mang lại tiền nong và sự thuyết phục.

 

Tây: Số 6 thay mặt thay mặt mang lại việc ủng hộ và hy sinh trong số học phương Tây. Đây được xem là số lượng kết hợp nhất. Số 6 là một người quan tâm thực thụ, sẵn sàng mang lại đi những thứ sẽ nhận được được. Những tác động tốt của số lượng này khái quát tất cả lòng trắc dấu, sự lãng mạn và việc gia đình nhưng nó cũng mang nghĩa ích kỉ, ko vững vàng và tội lỗi.

 

Số 7

 

Đông: Số 7 là số lượng tốt theo số học phương Đông vì nó đọc giống những từ diễn tả sự thống nhất và kết nối. Nó với mối quan hệ với yếu tố Kim – yếu tố của việc phổ đổi mới trong tình người nhà và những mối quan hệ khác.

 

Tây: Số 7 là người tìm kiếm sự thực trong số học phương Tây. Nó là một số lượng tâm linh, ko quan tâm tới vẻ mẫu mã và luôn khám phá những túng bấn hiểm đằng sau. Mặc dù với vẻ nhận thức cao, thiền định, quyến rũ và sâu sắc, số 7 cũng với thể trở nên sở hữu cao và tiện lợi tháo lui (hoàn toàn trái lại với ý nghĩa “thống nhất” trong số học phương Đông).

 

Số 8

 

Đông: Số 8 là số lượng thịnh vượng nhất trong văn hóa phương Đông vì nó phát âm giống từ “sang giàu” theo tiếng Trung Quốc. số lượng này được xem là vô thuộc may mắn và xuất hiện trong nhiều ngành của đời sống thường ngày đời thường hằng ngày như số điện thoại, ngày kết hôn, bảng số xe,… Số 8 với sự liên kết với yếu tố Thổ – yếu tố của việc vững bền, quyết tâm và mục đích trong ngành tiền nong và thành công.

 

Tây: Số 8 tượng trưng mang lại việc thăng vì vì. Giống như ở số học phương Đông, số lượng này cũng thay mặt thay mặt mang lại thành công và thịnh vượng ở phương Tây, nhưng ko phải ko muốn thiết trả giá. Một người buộc phải sống phóng khoáng nếu muốn nhận những lợi ích mà số 8 mang lại. Theo phần thường nhìn tích rất, số 8 là số lượng của tính hiệu quả, quyền lực, sức mạnh và tôn kính. Nhưng nếu theo quan niệm tiêu rất, nó sẽ trở nên tham lam, nóng tính và thiếu thành thật.

 

Số 9

 

Đông: Số 9 là số lượng tốt theo số học phương Đông vì nó đọc giống từ “mãi mãi” trong tiếng Trung Quốc và tượng trưng mang lại việc trường thọ. Theo truyền thống, số lượng này cũng liên kết với hoàng đế và là số lượng duy nhất kiên kết với yếu tố Hỏa – yếu tố của động lực và sự thực.

 

Tây: Số 9 là số lượng trần tục và phức tạp nhất. Nó được xem là nhà tư tưởng duy tâm, đầy sự đồng cảm và trắc dấu với người khác. Theo hướng tích rất, số 9 là tất cả những thứ trên với sự tính nghệ sĩ, hoà động, nhân văn và tha thứ nhưng số lượng này cũng mang ý nghĩa lãnh đạm, kiêu ngạo và ko thích sự lãng mạn.

 

Hạnh Thảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.