Ý nghĩa trong phong thủy của tượng Tam Đa

Rate this post

Tượng Tam Đa được nhiều gia đình thờ cúng trong nhà với mong muốn gặp điều lành, tiền tài, sống lâu cùng con cháu. Vậy bạn đã biết ý nghĩa và cách sử dụng tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) trong phong thủy chưa?

Ý nghĩa của tượng Tam Đa trong phong thủy

Bộ ba ông Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho những ước nguyện mà mỗi con người đều khao khát có được trong cuộc sống. Nhưng mỗi người chỉ đại diện cho một viên mãn.

Anh Phúc: Tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con hiền, cháu thảo. Nếu quan sát, chúng ta sẽ thấy anh luôn bế một em bé trên tay. Đặt tượng ông Phúc trong nhà có ý nghĩa cầu mong ông mang lại nhiều phúc khí cho gia đình. Giúp con cái trong nhà ngoan ngoãn, hiếu thảo và thành đạt.

Anh lộc: hay còn gọi là ông Thần Tài, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và phát tài phát lộc. Tượng của ông luôn đội mũ quan và trên tay cầm một viên ngọc bích. Với ý nghĩa giúp gia chủ / gia chủ luôn thăng tiến tốt trên con đường công danh sự nghiệp, mọi việc như ý.

Anh Thọ: tượng trưng cho tuổi thọ và sức khỏe. Ông được xây dựng theo hình dáng một ông tiên già với vầng trán cao và râu trắng, tay cầm quả đào tiên, tay còn lại chống gậy, phân thân buộc một quả bầu có chứa tiên bên trong. Đặt ông Thọ trong nhà, các thành viên trong gia đình sẽ luôn gặp nhiều may mắn, ít ốm đau, bệnh tật.

Cách sử dụng tượng Tam Đa đúng phong thủy

Thứ tự đặt tượng: Tượng ông Phúc phải đặt bên phải, sau đó là tượng ông Lộc (giữa) và tượng ông Thọ (bên trái). Khi đặt đúng thứ tự, chủ nhân sẽ được phù trợ về nhiều mặt trong cuộc sống.

Vị trí của bức tượng: Tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) được đặt ở nhiều nơi trong nhà. Những vị trí tốt nhất mang lại nhiều may mắn trong nhà là hai bên cửa chính, phòng khách, phòng làm việc, vị trí hướng vào phòng như sau:

Nơi may mắn trong nhà: Vị trí này giúp gia chủ có nhiều tiền của, phúc lộc và trường thọ. Nếu đặt ở vị trí tương khắc với tuổi gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn như hao tốn tiền của, dễ vướng vào tranh chấp, cãi vã,…

Một trong hai bên cửa chính: Khi gia chủ đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ (Tam Đa) ở một trong hai bên cửa chính của ngôi nhà sẽ giúp đón nhiều tài lộc và may mắn.

Phòng khách: Khi đặt Tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) trong phòng khách giúp gia chủ ngăn chặn những luồng khí xấu đang tồn tại trong nhà. Giúp tiền vào nhà như nước, cuộc sống ngày càng sung túc.

Phòng làm việc: Tượng Tam Đa Nó không chỉ giúp ích trong cuộc sống mà còn mang lại nhiều may mắn, vận hội cho gia chủ khi đặt trong phòng làm việc. Nó giúp con đường sự nghiệp của chủ nhân được mở rộng, chuyện làm ăn thăng hoa như diều gặp gió.

Đặt hướng trong phòng: Ngoài những vị trí trên, gia chủ có thể đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ở vị trí quay mặt vào phòng sẽ giúp phát huy hết tác dụng phong thủy. Nhưng cần tránh đặt tượng ở những nơi như phòng ngủ và phòng tắm, bể cá.

Một số lưu ý khi sử dụng tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ)

Để gặp được nhiều may mắn và tài lộc, cũng như đạt được những điều như ý muốn thì bạn cần phải đặt Tượng Tam Đa ở một vị trí sáng sủa và sang trọng.

– Để đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp tượng phát huy hết công dụng phong thủy thì nên đặt Tượng Tam Đa cao từ 0,8m – 1m so với mặt đất, cao ngang ngực trở lên.

– Khi đặt Tượng Tam Đa Trong phòng làm việc nên đặt sau bàn làm việc. Trong phòng khách cũng vậy, nên đặt nó cách xa bức tường. Nó giúp công việc phát triển thuận lợi, cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

– Khi đặt tượng Tam Đa luôn đặt (Phước – Lộc – Thọ) liền nhau, không được tách rời, bỏ sót tượng. Không được thiết lập Tượng Tam Đa Nhìn thẳng ra cửa chính gây thất thoát tài lộc.

– Tuyệt đối không đặt hàng Tượng Tam Đa gần hoặc trong nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ và trên bàn thờ.

– Khi đặt tượng thờ trong nhà phải có đèn lồng, lư hương đồng thời kết hợp dâng hoa tươi, bánh kẹo để bày tỏ lòng thành kính. Nếu muốn trưng bày tượng như một vật phẩm trang trí, bạn nên dùng bút lông vẽ dấu thập (+) dưới chân tượng.

– Khi mua tượng về thờ, gia chủ cần tiến hành khai quang cho 3 ông Phúc – Lộc – Thọ để tượng có hồn, từ đó phù trợ cho gia chủ trong công việc và cuộc sống.

– Khi không còn thờ tượng thì nên mang vào chùa để gửi, không nên đốt hoặc vứt bỏ.

Leave a Comment