Yên Bái: Một người chết do lũ cuốn, nhiều nhà hư hỏng | Xã hội

Rate this post

Mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nhiều diện tích lúa và hoa màu của người dân tỉnh Yên Bái. (Ảnh: TTXVN)

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa cường độ thấp kết hợp với hội tụ gió Đông Nam đang phát triển nên từ đêm 1/10 đến rạng sáng 2/10, các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên Bái tiếp tục có mưa. mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Mưa lũ đã làm một người chết, nhiều nhà dân và công trình giao thông tại một số huyện trên địa bàn tỉnh bị hư hỏng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Yên báicó 1 người chết do lụt Hoàng Văn Đại, SN 1958, ở thôn Hải Tâm, xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn. Đến khoảng 5 giờ ngày 2-10, anh Đại đi qua suối ở thôn Hải Tâm thì bị lũ cuốn trôi.

Tại huyện Văn Chấn, mưa lớn đã gây sạt lở, ảnh hưởng đến 5 nhà dân. Mưa lũ cũng cuốn trôi một cầu phao tại xã An Lương, làm ngập cầu tràn tỉnh lộ 173, đoạn Chân Thịnh đi Đại Lịch (hiện đã thông xe), sạt lở một số tuyến đường liên thôn, bản trên địa bàn xã Chấn Thịnh. , Sơn Lương, Sùng Đô.

[Yên Bái: Một cháu bé mất tích do lũ cuốn, 40 hộ dân bị cô lập]

Tại huyện Văn Yên, mưa lũ đã làm 2 nhà dân ở xã Đại Sơn bị tốc mái, 8 nhà bị sạt lở, ảnh hưởng. Ngoài ra, mưa lũ cũng làm thiệt hại 2,17ha lúa; 3,3ha ngô vụ đông; 0,5ha quế; cùng số gia cầm, diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại.

Về công trình giao thông, sạt lở 1.000 m3 taluy dương tuyến đường xã Yên Phú và 300 m3 tuyến đường bản Lác Mường, xã Phong Dụ Hạ; Bãi lũ 1.000 m3, nhà văn hóa cộng đồng, UBND xã Mỏ Vàng.

Ước tính thiệt hại tại các địa phương trong tỉnh khoảng 700 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của các địa phương bị ảnh hưởng, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân thiệt mạng và hỗ trợ theo quy định. . Đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương sửa chữa hư hỏng, rào chắn và thông báo cho người dân không đi lại qua các điểm sạt lở.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện cũng quán triệt các địa phương duy trì trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, lũ, lụt … lũ quét và lở đất; thông tin kịp thời đến các thôn, bản để chính quyền và nhân dân biết, chủ động phòng tránh.

Ngoài ra, tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở ảnh hưởng đến nhà ở, sẵn sàng ứng phó. bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong trường hợp khẩn cấp.

Việt Dũng (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment