YouTuber về ẩm thực Hà Nội đã làm gì mà khán giả la ó, VTV gọi tên mình?

Rate this post

Hình ảnh Youtuber Duy “Nến” trong bản tin thời sự của VTV

Mới đây, mạng xã hội đồng loạt dậy sóng với một kênh YouTube về ẩm thực có tên “Hà Nội Phố” – chủ nhân là anh Trần Văn Duy (hay còn gọi là Duy “Nến”) vì mắc nhiều lỗi kiến ​​thức hay. Cách miêu tả món ăn phản cảm và gây ức chế. VTV thậm chí còn phát bản tin lên án kênh YouTube này.

Cụ thể, trong bản tin của VTV MC Thụy Vân khẳng định Phố Hà Nội của Trần Văn Duy là kênh phản biện vấp phải sự phản đối gay gắt của người xem vì xuyên tạc kiến ​​thức ẩm thực cũng như văn hóa ẩm thực. của miền. Thậm chí, theo VTV, nhiều khán giả cho rằng đây có thể là chiêu trò giúp Youtuber này tăng lượt xem.

YouTuber về ẩm thực Hà Nội đã làm gì mà khán giả la ó, VTV gọi tên mình?  2

Theo tìm hiểu, kênh YouTube ẩm thực “Hà Nội Phố” có 1210 video được đăng tải và khoảng 300.000 lượt theo dõi. Hầu hết tất cả các video trên kênh đều có nội dung liên quan đến ẩm thực, đánh giá món ăn, chia sẻ địa chỉ nhà hàng, quán ăn.

Dù tự nhận là “người Hà Nội chính gốc”, chuyên giới thiệu các món ăn Hà Nội với hơn 400.000 lượt theo dõi trên kênh YouTube của mình nhưng người này lại được công chúng nhớ đến với hàng loạt phát ngôn ngớ ngẩn, thiếu hiểu biết về văn hóa Việt. Ẩm thực Hà Thành.

Chẳng hạn, có thể kể đến những chia sẻ như: Review khi ăn phở: “Chút cay cay của tương ớt và vị chua nhẹ rất thanh thanh của chanh. Rất ngon”. Review khi ăn bánh trôi bánh chay: “Trông như một ngôi sao óng ánh dưới ánh nắng tự nhiên và gần như Duy chưa thấy một vết tì vết nào. Không biết vết cắn của Duy có khiến ngôi sao này bị đau hay không, nhưng tôi cũng đành phải bỏ qua” của cảm giác đó để ăn. ” Hay khi ăn chân giò, Duy “Nến” bình luận: “Lần đầu tiên nhìn thấy món này nên không phân biệt được là chân giò hay chân giò” …

YouTuber về ẩm thực Hà Nội đã làm gì mà khán giả la ó, VTV gọi tên mình?  3

Nhóm tẩy chay kênh review đồ ăn gây tranh cãi

Không chỉ vấp phải những bình luận trái chiều, nhiều nhóm chống đối Duy “Nến” trên Facebook đã xuất hiện, trong đó nhóm đông nhất lên tới hơn 70.000 thành viên.

Một người xem bình luận: “Nói tóm lại là Youtuber chuyên review đồ ăn nhưng kiến ​​thức ẩm thực quá kém, nhiều thứ cơ bản không biết và hay phát biểu linh tinh”.

Leave a Comment