1 điều không nên và 4 điều cần thiết khi trang trí sân để hút tài lộc

Rate this post

Tại sao không nên trồng cây to trước nhà?

Nhiều người cho rằng trồng cây lớn trước nhà giúp tạo bóng mát, lọc không khí, tuy nhiên theo phong thủy, trồng cây quá lớn trước nhà sẽ gây họa cho gia chủ.

Cây to trước cửa làm hao tài, ốm đau.

Cửa chính là khu vực rất quan trọng đối với ngôi nhà. Khí lưu thông, luồng sinh khí mới qua cửa chính rồi vào nhà. Cây to ngay trước nhà bị coi là vật cản khí trường.

Người xưa dạy trước cửa nhà trồng cây to, gia đạo sa sút: Đặt 4 thứ này trước cửa để thu hút may mắn - Ảnh 1.

Theo phong thủy, cây lớn trồng trước nhà sẽ làm hao tài tốn của, tiêu tán tài lộc.

Khi cây lớn chắn cửa, tán cây vươn rồng sẽ cản luồng khí mới, tốt lành vào nhà. Đồng thời, nó còn khiến các khí xấu xung quanh nhà không thoát ra ngoài được.

Theo phong thủy, đây là kiểu nhà hao tài, tán lộc.

Cây có rễ sâu, âm thường mạnh.

Theo quan niệm phong thủy, không nên trồng những cây lớn trước cửa vì những cây lớn, lâu năm thường có rễ đâm sâu vào lòng đất. Về lâu dài, rễ cây thường làm hỏng nền, móng nhà.

Ngoài ra, người xưa cho rằng những cây có rễ ăn sâu thường mang âm khí mạnh. Cây cối chắn gió tươi và cản sự lưu thông không khí của ngôi nhà. Trên sân sẽ rụng nhiều lá, bóng râm cản sáng, gây ra tình trạng vượng khí trong nhà.

Âm dương mất cân bằng sẽ ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình. Trong nhà thiếu âm khí gây bất lợi cho cả tinh thần, sức khỏe và tài lộc.

Người xưa dạy trước cửa nhà trồng cây to, gia đạo sa sút: Đặt 4 thứ này trước cửa để thu hút may mắn - Ảnh 2.

Cây lớn cản trở hòa bình

Cây xanh là một yếu tố quan trọng trong phong thủy.

Nó giúp ngăn tà đón lành, điều hòa sinh khí, bảo vệ và mang lại tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, vị trí trồng cây cũng cần phù hợp với phong thủy để mang lại may mắn.

Những cây to, đặc biệt là những cây lớn, cành lá xum xuê thì nên đặt ở phía Thanh Long – bên trái cửa, từ trong nhà nhìn ra để mang lại may mắn cho gia chủ.

Nếu cây nằm ở phía Bạch hổ – bên phải cửa, hướng vào nhà từ trong và có chiều cao hơn hẳn so với bên trái thì đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Theo quan niệm phong thủy, Thanh Long – Bạch Hổ luôn song hành. Thanh long tạo ra sự may mắn và vạn vật trong cuộc sống, Bạch Hổ giúp bảo vệ và duy trì những điều này nên Bạch Hổ phải thấp hơn Thanh long.

Để Bạch hổ cao hơn, hung khí lấn át Thanh long sẽ làm mất đi sự cân đối về bố cục phong thủy của quy mô ngôi nhà. Nếu một cân nhà mất cân bằng thì người sống trong nhà không được yên ổn.

Người xưa dạy trước cửa nhà trồng cây to, gia đạo sa sút: Đặt 4 thứ này trước cửa để thu hút may mắn - Ảnh 3.

4 món đồ nên bài trí trước nhà để hút tài lộc

Trồng cây

Trồng cây trước nhà mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, gia chủ nên tránh trồng những loại cây quá lớn, tán rộng, cản ánh sáng và gió vào nhà.

Bạn có thể chọn một số loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt, giúp cầu tài, hút lộc như cây vạn lộc, cây trúc phú quý, cây kim tiền,… để đặt trước cửa nhà. Hay người xưa cũng có câu: “Trước cau, sau chuối”, tức là trồng cau trước nhà, trồng chuối sau nhà.

Đặt tấm thảm trước hiên nhà

Đặt một tấm thảm trước hiên nhà sẽ giúp không cho bụi bẩn, tạp chất từ ​​bên ngoài xâm nhập vào nhà. Đặt thảm giặt giày thôi chưa đủ, gia chủ cần chú ý giặt thảm thường xuyên để căn nhà luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Hòn non bộ

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà có hòn non bộ trước cửa là “tọa sơn hướng thủy”.

Điều này ngụ ý rằng có nước trước nhà sẽ giúp tụ tài, gia chủ sớm làm ăn phát đạt.

Vật phẩm chúc may mắn

Để thu hút tài lộc, gia chủ có thể đặt những vật phẩm mang ý nghĩa may mắn, tài lộc ngay trước cửa nhà. Một số vật phẩm có thể sử dụng là đồng tiền cổ, chuỗi hoa mai ngũ phúc, tam hoa cát tường, Tỳ Hưu Đại Viên, Hổ Phú An Gia Hòa Thành …

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment