1 người chết, 1 người mất tích do lũ lụt ở Lào Cai

Phong Thủy
Rate this post


BNEWSChiều 5/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, một người chết và một người mất tích do mưa lũ từ đêm 4/8 đến rạng sáng 5/8 tại thị trấn Sa Pa. . .

Bên cạnh đó, mưa lũ đã ảnh hưởng đến hàng trăm ngôi nhà, gây nhiều thiệt hại về nông nghiệp và cơ sở hạ tầng trên địa bàn.
Nạn nhân là anh Trần Văn Thắng, sinh năm 1965; ngụ tổ 2, phường Sa Pa, thị trấn Sa Pa. Đến 20h ngày 4/8, nạn nhân chở khách theo Tỉnh lộ 152 hướng về thủy điện Tà Thàng (tại vị trí ngầm tràn suối Nậm Phẳng, xã Mường Bó, thị trấn Sa Pa giáp ranh với xã Gia Phú). , Huyện Bảo Thắng) mất liên lạc với gia đình.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND thị trấn Sa Pa đã chỉ đạo UBND xã Mường Bo và các lực lượng chức năng phối hợp với gia đình tổ chức tìm kiếm. Đến 11h30 ngày 5/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân cách vị trí tràn suối Nậm Phẳng, xã Mường Bo (thuộc địa phận xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng) khoảng 2 km và bàn giao. cho gia đình.
Người mất tích là hành khách đi cùng xe với anh Trần Văn Thắng, hiện lực lượng chức năng đang xác định danh tính. Hiện, UBND thị trấn Sa Pa đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng, UBND xã Mường Bo phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tìm kiếm.
Văn phòng Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên từ tối 4/8 đến sáng 5/8. , trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Thị trấn Sa Pa, thành phố Lào Cai và huyện Bát Xát bị thiệt hại nặng nhất với 3 người bị thương do sét đánh (gia đình ông Chảo Lao Tả ở thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát); 661 ngôi nhà bị ảnh hưởng, hư hỏng do mưa lũ, tốc mái … Tổng thiệt hại ước tính hơn 10 tỷ đồng. Hiện các huyện, thị xã, thành phố vẫn đang tiếp tục thống kê, xác định mức độ thiệt hại.
UBND các huyện, thị xã, thành phố đã huy động lực lượng tại chỗ giúp nhân dân sơ tán tài sản, bố trí chỗ ở tạm thời cho các hộ dân có nhà bị hư hỏng; bố trí người trực gác, cắm biển cảnh báo tạm thời tại các khu vực ngập úng, sạt lở, hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn; tổ chức dọn dẹp, gia cố nhà cửa ngay sau khi nước rút.
Đến thời điểm hiện tại, công tác thu dọn, vệ sinh, gia cố nhà cửa để đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân đã cơ bản hoàn thành. Ba người bị thương ở Bát Xát hiện sức khỏe ổn định.
Đối với những diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại, các địa phương đã và đang chỉ đạo nhân dân khắc phục, tăng cường chăm sóc để cây sinh trưởng, phát triển tốt.

>>> Mưa lũ ở Điện Biên khiến 1 người mất tích, 3 người bị thương

Leave a Reply

Your email address will not be published.