10 phim chạy khách nhất thập kỷ

Rate this post

Danh sách này phản ánh sự thống trị của kỷ nguyên phim hành động, phiêu lưu; duy nhất ‘Titanic’ thuộc thể loại lãng mạn.

Avengers: Age of Ultron – một,4 tỷ USD

Age of Ultron ko phải phim duy nhất của Marvel tiến sát mốc một,5 tỷ USD. So với những phần Avengers khác, phần này khiêm tốn hơn lúc chỉ đứng đầu phòng vé hai tuần liên tục, sang tuần thứ phụ thân, cỗ phim truyền hình truyền hình rớt hạng. 

10 phim ăn khách nhất thập kỷ

Fast & Furious 7 – một,51 tỷ USD

Series Fast & Furious gây đáng để ý quan tâm từ lúc phát hành lần đầu, nhưng phải tới phần bảy mới thực sự bùng phát và trở thành một trong những cỗ phim truyền hình truyền hình thành công nhất trên toàn cầu. Đây là một trong số ít phim kiếm được một,5 tỷ USD từ năm năm ngoái. Phim cũng nhận được nhiều sự sắp mang và ngợi ca ở những trường đoạn hành động mãn nhãn, đua xe “quá nhanh quá nguy hiểm”, rưa rứa phân đoạn quánh trưng tưởng nhớ nam diễn viên rất nhiều cơ bản Paul Walker.

10 phim ăn khách nhất thập kỷ - 1

The Avengers – một,51 tỷ USD

Hoàn toàn ko ngạc nhiên lúc một vài cỗ phim truyền hình truyền hình của Marvel lọt vào danh sách này, nhưng đáng ngạc nhiên là ngay từ cỗ phim truyền hình truyền hình Avengers trước nhất từng được điều đó. The Avengers là tác phẩm trước nhất của Marvel đến mốc một tỷ USD và thiết lập nhiều kỷ lục phòng vé khái quát tất cả: phim sở hữu doanh thu mở màn đáng để ý quan tâm nhất tại Bắc Mỹ và phim đến mốc một tỷ USD nhanh nhất trên toàn toàn cầu tại thời khắc đó. Và đây là khởi đầu mang đến một chuỗi nổi tiếng sau này.

10 phim ăn khách nhất thập kỷ - 2

The Lion King – một,65 tỷ USD

sắp đây, Disney đang từ dần đưa thể những tác phẩm hoạt hình nổi tiếng nhất của tớ thành live-kích hoạt, nhưng không sở hữu một cỗ phim truyền hình truyền hình hoạt hình nào của Disney làm tốt hơn The Lion King. người nhà dạng phim gốc năm 1994 cũng là một “cỗ máy kiếm tiền”, thu sắp một tỷ USD, nhưng người nhà dạng làm lại còn khiến mang đến hãng phim kiếm được nhiều tiền hơn.

10 phim ăn khách nhất thập kỷ - 3

Jurassic World – một,67 tỷ USD

sắp đây, rất nhiều cỗ phim truyền hình truyền hình được làm lại dựa trên những tác phẩm đình đám trước đó và đang thu về nguồn lợi to. Jurassic World cũng nằm trong số đó, thậm chí nó còn trở thành một trong những cỗ phim truyền hình truyền hình sở hữu tuần lễ khởi chiếu đạt doanh thu đỉnh cao mọi thời đại.

10 phim ăn khách nhất thập kỷ - 4

Avengers: Infinity War – hai,04 tỷ USD

ko người nào sở hữu thể đoán được MCU sẽ thành công tới mức nào lúc phần Iron Man trước nhất được phát hành. những cỗ phim truyền hình truyền hình siêu người hùng riêng lẻ đang rất thành công, thu hút được rất nhiều khán giả. Marvel từng được điều mà ít người nào sở hữu thể nghĩ ra lúc kết hợp những siêu người hùng với nhau, tạo nên một siêu phẩm hoành tráng.

The Avengers trước nhất đang rất thành công, nhưng Infinity War đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Là phiên người nhà dạng đưa thể từ một trong những diễn biến to nhất của Marvel, cỗ phim truyền hình truyền hình khuấy đảo những phòng vé trên toàn toàn cầu.

10 phim ăn khách nhất thập kỷ - 5

Star Wars Episode VII: The Force Awakens – hai,06 tỷ USD

Star Wars là thương hiệu nổi tiếng ở trong phòng làm phim George Lucas, thuộc thể loại khoa học viễn tưởng. Sau lúc Disney tìm lại và tiếp tục khai thác, Star Wars thành công hơn lúc thu hút đông đảo khán giả và nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình.

10 phim ăn khách nhất thập kỷ - 6

Titanic – hai,18 tỷ USD

lúc nói tới những tượng đài trong làng phim, ko thể ko nhắc tới Titanic. ban sơ, Titanic được dự đoán sẽ “chìm” y như con cái tàu trong phim, lấy đi ngân sách khổng lồ của nó. Thế nhưng cỗ phim truyền hình truyền hình tình cảm kinh điển này đang phá vỡ mọi kỷ lục tồn tại lúc nó được phát hành, trở thành cỗ phim truyền hình truyền hình sở hữu doanh thu đỉnh cao mọi thời đại suốt nhiều năm. Phim đạt tới 11 tượng vàng Oscar, trong đó sở hữu hạng mục Đạo diễn xuất sắc và Phim xuất sắc.

Doanh thu hiện tại của Titanic là hai,18 tỷ USD. Trong đó khái quát tất cả doanh thu người nhà dạng gốc năm 1997 (một,84 tỷ USD), người nhà dạng hóa trang năm 2012 (343 triệu USD) và người nhà dạng phát hành lại trong nước năm 2017 (691 nghìn USD).

10 phim ăn khách nhất thập kỷ - 7

Avatar – hai,78 tỷ USD

Avatar đang và đang là một thành tựu đáng ngạc nhiên về kỹ xảo máy tính và hiệu ứng quánh trưng. toàn cầu giàu trí tưởng tượng này đủ quyến rũ để Avatar vượt qua kỷ lục lâu đời của Titanic, trở thành cỗ phim truyền hình truyền hình sở hữu doanh thu đỉnh cao mọi thời đại năm 2009.

Phim nhắc tới khoa học lai ghép gen DNA giữa người Trái Đất và chủng tộc Na’vi ở hành tinh Pandora năm 2154. Siêu phẩm này được làm kỹ xảo hóa trang tốt tới nỗi sau lúc Avatar ra đời, hóa trang đang trở thành định dạng tiêu chuẩn chỉnh mà cỗ phim truyền hình truyền hình nào muốn được gọi là “nổi tiếng” cũng phải phát hành. Nhưng Avatar đang ko thể giữ vững vị trí hàng đầu đó mãi mãi.

Tổng doanh thu hai,78 tỷ USD của Avatar đang khái quát tất cả doanh thu người nhà dạng phát hành gốc (hai,74 tỷ USD), phiên người nhà dạng quánh trưng năm 2010 (45 triệu USD) và người nhà dạng tái phát hành năm 2011 tại Mexico (278 nghìn USD).

10 phim ăn khách nhất thập kỷ - 8

Avengers: Endgame – hai,79 tỷ USD

Đây là thành tích đáng ngạc nhiên của bảng xếp hạng phòng vé, thu về hơn hai tỷ USD. Để sở hữu được thành công này, MCU phải mất một thập kỷ và hơn đôi mươi cỗ phim truyền hình truyền hình mới đạt được. Avengers: Endgame giống như một lời tri ân tới những người hâm mộ đang đồng hành thuộc đế chế Marvel suốt thời kì qua, và cũng là tác phẩm khép lại kỷ nguyên siêu người hùng trước nhất.

10 phim ăn khách nhất thập kỷ - 9

Mạnh Cường

Leave a Comment