12 điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủ

Phong Thủy
Rate this post

Tại vì phong thủy phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, đây là một trong những vị trí quan trọng nhất trong nhà. Các yếu tố phong thủy sẽ ảnh hưởng đến căn phòng và do đó có khả năng gây tổn thương hoặc gây hại cho cơ thể / sức khỏe và đường tài lộc của chủ nhà.

Vì vậy, nhiều gia chủ trước khi xây nhà đều tìm hiểu về phong thủy và bố trí, thiết kế sao cho ngôi nhà của mình hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ. Giúp gia đình bạn bình an, phú quý, …

Nên tránh những điều gì trong phong thủy phòng ngủ là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Và để giúp phòng ngủ hợp phong thủy, tránh phạm phải những điều kiêng kỵ thì bạn cần lưu ý những vấn đề được đưa ra dưới đây.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm và nhà vệ sinh.Phòng tắm, nhà vệ sinh là những nơi ẩm thấp, thường chứa nhiều vi trùng và có mùi hôi khó chịu. Vì vậy, bạn có thể đang hấp thụ các khí độc hại, không phải là nguồn năng lượng tốt.

Giường đối diện cửa phòng

Nếu bố trí theo cách này sẽ ảnh hưởng không tốt đến nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy vào bộ phận nào trên cơ thể mà cửa sẽ gặp phải hậu quả khác nhau. Nếu hướng vào đầu sẽ gây đau đầu cho người nằm. Đối mặt với cơ thể gây đau dạ dày và các bệnh liên quan đến vùng bụng.

Giường ở gầm cầu thang

Tư thế ngủ này cực kỳ xấu, khiến người ngủ dễ gặp ác mộng, thức giấc khi ngủ, thậm chí còn mang lại nhiều xui xẻo. Nên chuyển giường đến vị trí thuận tiện hơn, thay vì chuyển cầu thang nhà.

Đầu quay vào tường sau nhà vệ sinh12 loại tranh trong phong thủy ngu-Hinh-2

Vị trí này rất kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ, bạn có thể bị đau đầu triền miên, ý thức rối loạn, ảnh hưởng đến tinh thần, khó tập trung. Chuyển giường ngủ sang vị trí khác tuy tốt hơn nhưng vẫn phải phù hợp với phong thủy.

Phần đầu hướng vào bức tường phía sau bàn thờ

Phòng thờ được coi là nơi trang trọng, linh thiêng nên tách biệt với các khu vực sinh hoạt của gia đình. Để tránh làm mất đi vẻ tôn nghiêm của phòng thờ.

Đầu giường không có chỗ dựa vững chắc.

Có những phòng ngủ đầu giường quay chéo hoặc đặt giữa phòng tạo không khí lãng mạn, mới lạ. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ, đầu giường cần dựa vào một bức tường phẳng, vững chắc. Nếu không chỉnh sửa có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn mỗi ngày.

Lắp điều hòa ngay trên giường12 loại tranh trong phong thủy ngu-Hinh-3

Nếu bạn đặt điều hòa ngay trên giường, không khí từ điều hòa sẽ thổi trực tiếp vào cơ thể bạn. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp, gây cảm lạnh, đau đầu.

Phòng ngủ bí mật, tối tăm

Thiết kế cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, giúp lưu thông không khí là điều vô cùng cần thiết đối với phong thủy phòng ngủ. Chúng sẽ giúp căn phòng có nhiều năng lượng tốt, tạo cảm giác dễ chịu. Những căn phòng ẩm thấp, tối tăm có thể là nơi sinh sôi của vi khuẩn.

Phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh

Phòng tắm nhiều vi trùng, môi trường ô nhiễm có thể tạo ra một khoảng trống kinh khủng cho phòng ngủ. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên cải tạo phòng tắm thành phòng ngủ cho gia đình.

Phòng ngủ trồng nhiều cây12 loại tranh trong phong thủy ngu-Hinh-4

Cây có thể thanh lọc không khí trong phòng. Tuy nhiên, nên sử dụng những loại cây đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Và với cơ chế hoạt động của cây xanh thì không nên sử dụng quá nhiều cho một không gian phòng ngủ.

Không kê giường quá cao so với mặt sàn

Giường được thiết kế quá cao có thể mang đến cảm giác bất an khi ngủ. Ngoài ra, sử dụng giường có độ cao vừa phải sẽ thuận tiện cho việc ra vào giường cũng như an toàn hơn trong khi ngủ, đặc biệt không an toàn nếu trong nhà có trẻ nhỏ.

Đầu giường có cửa sổ

Ngoài những điều trên, phong thủy phòng ngủ còn kiêng kỵ đặt cửa sổ ngay đầu giường. Nếu vậy, các luồng khí xấu dễ xâm nhập vào cơ thể con người, gây ra các bệnh về đường hô hấp… ảnh hưởng đến tài lộc.

Trên đây là những điều bạn nên tránh trong phong thủy phòng ngủ để luôn khỏe mạnh cũng như mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.